Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 6, 08/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

(ANTV) - Chiều nay (8/4) tại Hà nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND triển khai công tác tổ chức Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ được dự kiến tổ chức vào tháng 7 tới đây.

Để triển khai hiệu quả chương trình, Ban Tổ chức đại nhạc hội cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 đã được thành lập, theo đó Thứ trưởng Nguyễn Văn Long là Trưởng ban tổ chức. Đây là chương trình nhằm tăng cường giao lưu văn hoá âm nhạc, nâng cao hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước con người, quá trình công tác chiến đấu của lực lượng CSND Việt Nam nói riêng và cảnh sát các nước ASEAN+ nói chung.

Đồng thời là dịp quảng bá hình ảnh đất nước con ngưởi Việt Nam với bạn bè quốc tế. Việc tổ chức đại nhạc hội cũng nhằm tuyên truyền giáo dục trong CBCS và nhân dân về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

Nội dung chủ đề biểu diễn ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, về truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an nhân dân Việt Nam và của các nước ASEAN+.

Theo dự kiến, Đại nhạc hội được tổ chức dưới hình thức biểu diễn và diễu hành trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với số lượng các đoàn nhạc tham dự có thể lên đến 600 người.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu các đơn vị là thành viên trong Ban tổ chức theo chức năng, nhiệm vụ được phân công khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể ngay từ đầu, bám sát nội dung, có lộ trình thời gian bảo đảm tiến độ.

Các đơn vị chủ động phối hợp xây dựng kịch bản tổng thể các chương trình biễn diễn. Bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện, các hoạt động đón tiếp trong thời gian các đoàn nhạc tới Việt Nam tham dự Đại nhạc hội. Triển khai công tác bảo đảm an ninh an toàn, xây dựng các phương án phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tinh thần, công tác tổ chức Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 phải đảm bảo chu đáo, trọng thị, đáp ứng yêu cầu về đối ngoại và các quốc tế theo đúng quy định của Việt Nam và thông lệ quốc tế. Qua đó khẳng định vai trò vị thế của Bộ công an nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, nâng cao uy tín vai trò của các nước ASEAN ở khu vực và trên thế giới.

Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là 1 trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống CSND (20/7/1962 - 20/7/2022).

BT
Thăm dò khán giả