Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 28/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không bán vé lễ khai mạc SEA Games 31

(ANTV) - Không bán vé lễ khai mạc Seagames 31; Bộ GTVT chưa đồng ý tăng giá trần vé máy bay; Chính thức dừng khai báo y tế với người nhập cảnh từ ngày 27/4...là những chính sách sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.

Không bán vé lễ khai mạc Seagames 31 

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ không bán vé lễ khai mạc, mà chỉ phát hành vé mời với số lượng tương đương 50% sức chứa khán đài. Theo đó, khoảng 20 nghìn vé mời sẽ được gửi đến các cơ quan chính phủ, quan chức quốc tế, đại sứ quán các quốc gia...

Sân vận động Mỹ Đình chỉ đón khán giả vào khán đài A (tương đương 50% sức chứa toàn bộ các khán đài). Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối 12/5 và dự kiến kéo dài 120 phút. 

Bộ GTVT chưa đồng ý tăng giá trần vé máy bay

Bộ GTVT cho biết chưa đồng ý tăng giá trần vé máy bay. Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam  đã đề xuất Bộ GTVT xem xét phương án điều chỉnh tăng mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Lý do là chi phí nhiên liệu chiếm tỷ trọng khoảng 30%-42% tổng chi phí chuyến bay.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng  giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa được thực hiện theo cơ chế giá vé linh hoạt. Hiện các hãng hàng không vẫn có thể chủ động điều chỉnh các mức giá và tỉ lệ bán vé tương ứng với từng mức giá để giảm thiểu tác động về chi phí do biến động giá nhiên liệu.

Chính thức dừng khai báo y tế với người nhập cảnh từ ngày 27/4

Bộ Y tế thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 27/4/2022. Duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Thăm dò khán giả