Thứ Ba, 01/07/2025 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Theo báo Lao động, nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu cho phép học sinh đi học trở lại sau một thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Tại Hà Nội, ngành giáo dục đang gấp rút rà soát các yếu tố dịch tễ, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực,... sẵn sàng mở cửa đón học sinh THPT trở lại trường từ ngày 6/12.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường an toàn

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 30/11, cả nước có 9 tỉnh, thành phố cho phép 100% học sinh các cấp đến trường là Bắc Kạn, Cao Bằng, Hoà Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hoá, Yên Bái, Hà Giang. Ngoài ra, có 20 tỉnh, thành dạy học trực tuyến và qua truyền hình; 34 tỉnh, thành còn lại kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa học trực tuyến và qua truyền hình.

Để học sinh được trở lại trường học tập an toàn theo từng cấp độ dịch, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, Bộ đã đề nghị địa phương thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết 128. Cụ thể, những địa bàn thuộc cấp độ dịch 1 và 2, địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, kể cả trẻ mầm non được đi học trực tiếp. Khi học sinh quay trở lại trường học thì phải đảm bảo an toàn nhất cho các em.

Tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ: Bảo vệ trẻ trước đại dịch toàn cầu

Theo Kinh tế & Đô thị, tính đến nay, trên cả nước đã có 34 tỉnh, TP triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, với hơn 3,5 triệu mũi tiêm đã được thực hiện. Các chuyên gia y tế khẳng định, tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em là cách thức hiệu quả để tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng, nhằm tạo “lá chắn thép” an toàn trước đại dịch.

Hiện nay, một số vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã có chỉ định tiêm chủng cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người từ 18 tuổi trở lên. Vì vậy, hầu hết các nước trên thế giới đã có chỉ định tiêm cho vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Nguyễn Minh Điển cho biết: Cũng như các virus gây bệnh đường hô hấp khác, khi trẻ nhiễm Covid-19 cũng đối diện với nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp, nhiễm trùng xoang, tai và đặc biệt là hội chứng viêm đa cơ quan có thể dẫn đến tử vong. Những trẻ có nguy cơ trở nặng thường là những trẻ có bệnh nền. Vì vậy, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 có ý nghĩa vô cùng quan trọng bảo vệ sức khỏe cho trẻ cũng như góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, nhất là khi thế giới phải đối mặt nhiều biến chủng nguy hiểm như hiện nay.

Hà Nội có thể triển khai điều trị F0 thể nhẹ tại nhà trong tuần này

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà là quyết định quan trọng của Thành ủy, Thành phố và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Ghi nhận trên báo CAND.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây là quyết định quan trọng của Thành ủy, Thành phố và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Bởi trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng cao, đặc biệt là số ca bệnh nhẹ, không triệu chứng.

Theo bà Hà, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo đáp ứng công tác y tế kịp thời. Việc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế từ sớm, từ xa theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và phù hợp với chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt hiện nay.

Tin mới nhất

Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ 1/7/2025

Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ 1/7/2025

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, chính quyền địa phương 2 cấp được vận hành trên cả nước. Bước chuyển mình lịch sử đã đến, các địa phương đã sẵn sàng vận hành mô hình mới, với nhiều nỗ lực và kỳ vọng. Đây không chỉ là cuộc "sắp xếp lại giang sơn", tổ chức lại không gian phát triển bền vững cho đất nước trước khi tiến vào kỷ nguyên mới, mà mục tiêu lớn nhất là nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, quản trị nhà nước, đồng thời thực hiện phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn cho chính quyền địa phương, để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Liên quan tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ- Iran, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Majid Takht Ravanchi khẳng định Tehran sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Washington, nếu Chính quyền Mỹ cam kết từ bỏ ý định tiếp tục tấn công quân sự chống Iran.

Hàng triệu người tị nạn Sudan đối mặt nguy cơ chết đói

Hàng triệu người tị nạn Sudan đối mặt nguy cơ chết đói

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP) cảnh báo điều kiện sống của hàng chục triệu người tị nạn Sudan ở cả trong nước và tại các quốc gia láng giềng, đang rất tồi tệ. Nguy cơ thiếu đói với hàng triệu người tị nạn Sudan đang cận kề.

Hợp tác xã trợ giúp thợ sửa xe tại Nam Phi

Hợp tác xã trợ giúp thợ sửa xe tại Nam Phi

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Tại những khu dân cư nghèo của Nam Phi, những người thợ sửa xe nhỏ lẻ từ lâu đã phải vật lộn để tìm mua phụ tùng thay thế phục vụ công việc. Họ khó lòng cạnh tranh được với các trung tâm dịch vụ ôtô lớn ở thành phố, nơi có thể đặt hàng phụ tùng số lượng lớn và tiếp cận nhanh chóng. Nhưng giờ đây, "Motor Spares Collective" (Hợp tác xã phụ tùng ô tô) đang mang đến sự thay đổi, hỗ trợ những người thợ sửa xe từ việc đặt mua phụ tùng, đảm bảo chất lượng, giao hàng… cho đến mở rộng kinh doanh.

Xem thêm