Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hãng bay bất đồng quan điểm việc áp giá sàn vé máy bay

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục có báo cáo gửi Bộ GTVT về việc áp sàn giá vé máy bay. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam vẫn khẳng định, việc áp mức giá tối thiểu bằng 20% mức giá tối đa quy định chỉ là giải pháp mang tính tình huống, áp dụng trong thời gian ngắn và được cân nhắc trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người tiêu dùng, các hãng hàng không và Nhà nước.

Với mức giá tối thiểu Cục Hàng không Việt Nam đề xuất, sau khi cộng thêm thuế VAT và các khoản thu hộ (giá phục vụ hành khách và đảm bảo an ninh hành khách, hành lý), chi phí tối thiểu hành khách phải chi trả cho 1 vé một chiều chặng Hà Nội - TPHCM là 824.000 đồng, xấp xỉ mức giá cơ bản của dịch vụ đường sắt (ghế ngồi mềm điều hòa) và ngang bằng với dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Hiện Bộ GTVT vẫn chưa đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc áp giá sàn vé máy bay. Bộ GTVT cho rằng, việc áp giá sàn thời điểm này có tác động nhiều mặt đến kinh tế, xã hội, cần thận trọng xem xét.

Trong khi đó, có 3 hãng hàng không, là:Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh. Ngược lại, Vietravel Airlines và Vietjet cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Trạm thu phí T1 trên QL91 hoạt động trở lại, miễn phí xe phục vụ chống dịch

Từ 14h ngày 24/9, Tram thu phí T1 Quốc lộ 91 đã hoạt động trở lại, miễn phí cho các xe phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong thời gian này, trạm miễn phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm theo quy định tại Thông tư 33 và Thông tư số 60 của Bộ GTVT. Đồng thời miễn phí các phương tiện vận chuyển cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, chở người từ vùng dịch về các địa phương; chở cán bộ, người làm việc tại các chốt kiểm dịch do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập và các xe vận chuyển hàng hóa ủng hộ nhân dân các vùng dịch.

Theo Công ty CP Đầu tư QL91, khi các phương tiện nói trên đến trạm thu phí cần xuất trình các giấy tờ liên quan như lệnh điều động, các quyết định của cơ quan Nhà nước, các văn bản của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội liên quan đến công tác cứu trợ, nhân đạo.

Thăm dò khán giả