
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Đang sử dụng trái phép chất ma túy tại một phòng của khách sạn thuộc phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, một nhóm thanh niên đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.
Nhóm đối tượng trên gồm: Nguyễn Thị Ngọc Khánh, trú ở TP Buôn Ma Thuột; Đinh Thị Bích Trâm trú ở huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk; Hoàng Văn Cường và Đỗ Tuấn Anh, đều ở tỉnh Bắc Giang. Bước đầu, nhóm thanh niên nam nữ khai nhận trước đó đã cùng nhau đi nhậu, sau đó cả nhóm đã rủ thuê phòng ở khách sạn trên và mua ma túy tổng hợp về sử dụng.
Tang vật thu giữ tại hiện trường nhiều điện thoại di động, một số dụng cụ để sử dụng ma túy tổng hợp. Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tại Vĩnh Long, trên quốc lộ 57, đoạn thuộc xã Thanh Đức, huyện Long Hồ xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô và xe mô tô. Hậu quả làm người đi trên xe mô tô tử vong trên đường đi cấp cứu.
Xe ô tô biển số 65C – 07679 do tài xế Nguyễn Quốc Tâm, trú phường 5, thành phố Vĩnh Long điều khiển theo hướng từ cầu Chợ Cua về phà Đình Khao, đến km 00+800, Quốc lộ 57 thì xảy ra va chạm với xe mô tô do anh Nguyễn Hoàng Việt, trú xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ điều khiển.
Sau cú va chạm, xe ô tô đã tông vào dải phân cách rồi dừng lại, xe mô tô bị hư hỏng, anh Việt bị thương nặng được người đi đường đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó. Công an huyện Long Hồ đã tổ chức khám nghiệm trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.