Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 28/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết xử lý xe cơi nới thành thùng, chở quá tải

(ANTV) - Xử lý xe quá khổ, quá tải vào ban ngày đã khó, công tác tác này vào ban đêm lại càng vất vả hơn. Khi lực lượng thực thi công vụ thì mỏng còn số lái xe thì nhiều, cùng với các thủ đoạn luôn thay đổi để né tránh.

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, chỉ sau một tuần ra quân, lực lượng CSGT trên cả nước đã xử lý gần 2.700 phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe, chở hàng quá tải trọng, quá khổ, phạt tiền gần 12 tỷ đồng những con số cho thấy sự quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

22h đêm tại Km 68, điểm cuối cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Chỉ sau ít phút lập chốt lực lượng chức năng đã phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, thay vì chấp hành sự kiểm tra, lái xe đã tỏ thái độ không hợp tác. Phải mất một thời gian, bằng các biện pháp khác nhau, lực lượng chức năng đã kiểm tra phương tiện. Kết quả cho thấy phương tiện đã vi phạm về cơi nới thành thùng chở hàng.

Không những vậy chủ phương tiện này cho biết, 2 phương tiện của mình khi mua về cũng đã cơi nới luôn để tăng khối lượng chở hàng. Với lỗi vi phạm như thế này, theo quy định phương tiện này sẽ bị xử phạt 16,5 triệu đồng. Cùng với đó là các hành vi phạt bổ sung: tước giấy phép lái xe 2 tháng, tước giấy kiểm định an toàn kỹ thuật 2 tháng, buộc phải khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông.

Phát hiện phương tiện có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải trọng cho phép. Lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, tài xế đã không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy, lạng lách đánh võng trên đường nhằm chống đối việc kiểm tra, xử lý. Trước sự việc trên, tổ công tác Cục CSGT đã kiên quyết dừng xe kiểm tra nhưng tài xế dừng đỗ, đóng cửa cố thủ trên xe giữa đường cao tốc.

Sau gần 1 giờ tuyên truyền thuyết phục, tổ công tác đã khống chế phương tiện, tổ chức kiểm tra tải trọng, khổ giới hạn xe, kết quả cho thấy chiếc xe được cơi nới thêm thành thùng, chở hàng quá tải gần 50% tải trọng cho phép.

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, chỉ sau 1 tuần ra quân lực lượng CSGT trên cả nước đã xử lý gần 2700 phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ, phạt tiền gần 12 tỷ đồng; đã cưỡng chế tháo, cắt thùng xe 118 trường hợp…Điều này cho thấy sự quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm liên quan đến xe quá tải, cơi nới thành thùng hàng. Đồng thời, tạo sự hiệu quả trong việc xử lý vi phạm. Đợt cao điểm sẽ liên tục được duy trì đến hết ngày 20/9.

 

BT
Thăm dò khán giả