(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn taxi khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương nặng xảy ra tại Lâm Đồng, thông tin từ cơ quan công an cho biết, nữ tài xế chạy với tốc độ 107 km/h thì gây tai nạn.
Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Đào Ngọc Cần, cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Đức Trọng khởi tố vụ án, đồng thời củng cố hồ sơ khởi tố bị can đối với nữ tài xế taxi gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết, 4 người bị thương xảy ra tại thị trấn Liên Nghĩa vào đêm 1-1 vừa qua.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khuya 1/1, nữ tài xế taxi Đỗ Thục Hân mời nhóm bạn đến một nhà hàng ở thị trấn Liên Nghĩa dự tiệc mừng sinh nhật của Hân. Sau khi đã uống nhiều rượu, bia, Hân lái taxi chở nhóm bạn 5 người về nhà ở xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Khi xe chạy đến Km198+200, Quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa) thì va chạm với xe máy do anh Nguyễn Văn Huy điều khiển, lưu thông cùng chiều phía trước. Sau khi tông xe máy, chiếc taxi tiếp tục lao vào cây xanh bên lề đường, lật ngửa. Hậu quả làm 3 người tử vong.
Theo cơ quan công an, nồng độ cồn của nữ tài xế Hân sau khi xảy ra tai nạn đo được là 1,108mg/1 lít khí thở. Kiểm tra hộp đen, khi xảy ra tai nạn, taxi chạy với tốc độ 107km/h.
Hưng Yên: Một ngày triệt phá 6 tụ điểm tàng trữ trái phép chất ma túy Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã thành lập 6 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính tại 6 phòng trọ, ở huyện Văn Lâm, phát hiện bắt quả tang 7 đối tượng đang có hành vi tàng trữ trái phép các chất ma túy. Tiến hành kiểm tra tại 5 gian phòng trọ của chị Chu Thị Cơi, và 1 phòng trọ của bà Phùng Thị Đượm, ở thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Công an huyện Văn Lâm đã kịp thời bắt giữ 7 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ tổng số 188 gói hêrôin có trọng lượng gần 50gam; 43 viên ma túy tổng hợp và trên 14 triệu đồng. Theo cơ quan điều tra, Công an huyện Văn Lâm, các đối tượng trên đều bị nghiện ma túy, là lao động tự do, không có công việc ổn định, thường xuyên mua ma túy về để sử dụng và cung cấp cho các con nghiện. Công an huyện Văn Lâm đang tạm giữ các đối tượng trên tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.