Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 24/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc

(ANTV) - Một tuyên bố tối 23/7 của Chính phủ Ấn Độ cho hay nước này đã áp đặt các biện pháp nhằm kiểm soát những nhà đấu thầu từ các nước láng giềng có chung đường biên giới với Ấn Độ, vì các lý do an ninh quốc gia. Theo báo giới, nhiều khả năng động thái này nhằm hạn chế nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Trước đó 1 ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hối thúc Ấn Độ tập trung vào các chuỗi cung ứng trong nước và giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang xấu đi nhanh chóng.

Hồi tháng 4 vừa qua, Ấn Độ cũng đã sửa đổi chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhằm hạn chế các nước láng giềng như Trung Quốc thừa cơ thâu tóm doanh nghiệp Ấn Độ, giữa lúc đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang làm kiệt quệ nền kinh tế quốc gia Nam Á này. Theo đó, hoạt động đầu tư FDI từ các nước láng giềng vào các công ty Ấn Độ cũng như việc chuyển quyền sở hữu các công ty trong nước bắt nguồn từ hoạt động đầu tư này sẽ phải được chính quyền New Delhi phê duyệt.

 

Kết quả thăm dò dư luận do hãng St. Pete Polls  công bố ngày 23/7 cho thấy, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nới rộng khoảng cách dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Florida, đây là dấu hiệu mới nhất chỉ ra rằng ông Trump phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn ngay tại bang vốn được coi là "sân nhà" của mình.

Kết quả thăm dò cho thấy ông Biden giành được 50% sự ủng hộ tại bang Florida so với 44% của Tổng thống Trump.  Đây là một sự bứt phá đáng kể đối với ông Biden so với kết quả thăm dò hồi cuối tháng 5, khi hai ứng cử viên này có tỉ lệ ủng hộ tương đương nhau.

ứng cử viên Biden đã giành được sự ủng hộ đáng kể từ các cử tri độc lập tại bang Florida. Hiện nay ông Biden đã giành được 53% sự ủng hộ của khối cử tri này tại bang Florida so với con số 39% của ông Trump.

Ngoài ra, trong nội bộ hai đảng, ông Biden cũng giành được sự ủng hộ nhỉnh hơn so với ông Trump.

BT
Thăm dò khán giả