Thứ Năm, 08/05/2025 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ và Trung Quốc cáo buộc lẫn nhau nổ súng khu biên giới

(ANTV) - Ấn Độ và Trung Quốc đã cáo buộc lẫn nhau nổ súng trước trong 1 cuộc đối đầu ở khu vực biên giới Tây Himalaya. Đây là vụ việc mới nhất trong 1 loạt vụ đụng độ căng thẳng hồi đầu tháng 6 vừa qua binh lính 2 nước ở Đông Ladakh, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir.

Tuyên bố của quân đội Ấn Độ cho biết, tối ngày 7/9, binh sĩ Trung Quốc đã tiến gần đến khu vực do nước này kiểm soát tại ranh giới thực tế (LAC) ở Ladakh. Khi bị binh sĩ Ấn Độ ngăn cản, binh sĩ Trung Quốc đã bắn chỉ thiên với ý đe dọa. Quân đội Ấn Độ cũng khẳng định binh sĩ của mình hoàn toàn không vượt quá ranh giới, hay sử dụng bất kỳ phương tiện tấn công nào bao gồm cả nổ súng và đã hành động rất kiềm chế.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc cho biết binh sĩ Ấn Độ đã vi phạm đường ranh giới không chính thức ở phía Nam hồ Pangong Tso, và nổ súng trước vào lực lượng tuần tra biên giới của Trung Quốc. Bắc Kinh đánh giá “đây là hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng”.

Nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng ở khu vực biên giới thời gian qua, quân đội Ấn Độ hôm 6/9 đã kích hoạt đường dây nóng quân sự với Trung Quốc.

Dự kiến trong ngày mai (10/9), Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cũng sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề Hội nghị các ngoại trưởng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra tại Moskva.

Đàm phán Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục bế tắc

Các cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp tại trụ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về cách thức tránh leo thang quân sự ở Đông Địa Trung Hải có thể tiếp tục bế tắc khi đã được hoãn lại 2 ngày, sang ngày 10/9.

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, hai thành viên NATO đã nhất trí đàm phán nhằm tránh các nguy cơ đụng độ quân sự giữa hai nước liên quan đến những tranh cãi về khu vực đặc quyền kinh tế của hai quốc gia ở Địa Trung Hải. Cuộc đàm phán này được các nước đánh giá có vai trò quan trọng trong việc thiết lập các cơ chế giải tỏa căng thẳng quân sự hiện nay ở Đông Địa Trung Hải.

Căng thẳng giữa hai thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) bắt đầu trở nên gay gắt kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai một tàu thăm dò ở phía Đông Địa Trung Hải vào tháng trước.

Athens coi các cuộc thăm dò này là bất hợp pháp, trong khi Ankara khẳng định vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành thăm dò khí đốt thuộc thềm lục địa của nước này. Cả hai bên đã tổ chức các cuộc tập trận quân sự ở phía Đông Địa Trung Hải khiến căng thẳng leo thang lên đỉnh điểm.

Tin mới nhất

Phát triển ứng dụng A.I dành cho người khiếm thính

Phát triển ứng dụng A.I dành cho người khiếm thính

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Xuất phát từ trải nghiệm không thể giao tiếp với một bác tài xế khiếm thính, nhóm sinh viên Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai đã phát triển một ứng dụng phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu – gọi tắt là Your Voice giúp người khiếm thính trò chuyện dễ dàng với người bình thường.

Chuyển đổi số y tế - Hiện thực hóa bệnh viện thông minh

Chuyển đổi số y tế - Hiện thực hóa bệnh viện thông minh

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Bệnh viện 199 là Bệnh viện duy nhất ngành Công an được giao nhiệm vụ triển khai thí điểm Đề án 06 và thực hiện Dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý Bệnh viện, Bệnh xá ngành Công an. Qua thời gian triển khai thực hiện, Bệnh viện 199 đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước xây dựng bệnh viện thông minh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Gian lận bảo hiểm y tế có thể lãnh 5 năm tù

Gian lận bảo hiểm y tế có thể lãnh 5 năm tù

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi, dự kiến trình Quốc hội theo trình tự, thủ tục rút gọn tại kỳ họp tháng 10 tới. Trong đó, hành vi gian lận bảo hiểm y tế được đề xuất nâng mức xử phạt cả về hành chính và mức phạt tù.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển giao thông công cộng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển giao thông công cộng

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - TP.HCM với mật độ dân số cao và số lượng phương tiện cá nhân không ngừng gia tăng, đang đối mặt với áp lực lớn về giao thông. Trong bối cảnh đó, việc phát triển mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng được xem là giải pháp then chốt trong chương trình tổng thể đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu phương tiện cá nhân và kéo giảm tình trạng ùn tắc trên địa bàn thành phố.

Cần rà soát lại quy trình cấp cứu tại các bệnh viện

Cần rà soát lại quy trình cấp cứu tại các bệnh viện

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc một bệnh nhi bị tai nạn giao thông nhưng không được nhập viện điều trị do chưa nộp đủ viện phí. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, câu hỏi nhiều người đặt ra có hay không việc yêu cầu đóng đủ tiền mới cấp cứu bệnh nhân?

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 08/05/2025

(ANTV) - Chỉ riêng tháng 4, giải ngân vốn đầu tư công đã đạt hơn 50% tổng số vốn giải ngân trong cả 03 tháng đầu năm. Đáng chú ý, tốc độ giải ngân vốn cho thấy tháng sau tăng cao hơn tháng trước. Dẫu vậy, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc kéo chậm tiến độ giải ngân vốn.

 Tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương khi vận hành tổ chức bộ máy mới

Tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương khi vận hành tổ chức bộ máy mới

Chính trị 08/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9. Trong phiên làm việc chiều 7/5, Quốc hội thảo luận tại Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013; dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) và dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi).

Khánh thành công trình nhà khám bệnh Công an tỉnh Điện Biên

Khánh thành công trình nhà khám bệnh Công an tỉnh Điện Biên

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với đơn vị tài trợ vừa long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà Khám bệnh, thuộc Bệnh viện 7/5 và trao tặng kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm