Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 31/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ảnh hưởng của bão số 4 tại nhiều địa phương

(ANTV) - Bão số 4 đổ bộ vào đất liền gây ảnh hưởng tại 1 số địa phương. Chính quyền các địa phương đang khẩn trương nỗ lực giúp người dân khắc phục hậu quả của lốc xoáy để sớm ổn định cuộc sống.

Ngày 30/8, trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, mưa to kéo dài, kèm theo gió lốc đã gây thiệt hại không nhỏ về về tài sản và hoa màu của người dân tại các xã phía Tây của địa phương này như Thẳm Dương, Dần Thàng, Dương Quỳ và Hòa Mạc. Mưa gió đã làm cho nhà ở của 80 hộ dân thuộc các xã này bị tốc mái từ 40% đến 70%, hơn 50 ha ngô bị đổ gãy, 1 ha quế đang trong giai đoạn phát triển cao 3m bị gãy đổ hoàn toàn. Uớc thiệt hại ban đầu gần 360 triệu đồng.

Tại Thanh Hóa, từ đêm 29/8 xuất hiện mưa lớn khiến nhiều huyện thị trong tỉnh bị ngập trong nước, hàng nghìn học sinh miền núi phải nghỉ học. Nhiều hộ dân khu vực các huyện miền núi đã được sơ tán đến nơi an toàn. Cơn bão số 4 đổ bộ vào Hà Tĩnh khiến cây cối gãy, đổ vào hệ thống đường dây điện, nhiều cột điện bị đổ gây ảnh hưởng đến 80.000 hộ dân và khách hàng dùng điện. Có khoảng 90% khách hàng đã được cấp lại điện vào sáng 30/8.

Lực lượng biên phòng Quảng Trị phối hợp vùng 3 hải quân đã cứu hộ thành công 13 ngư dân tàu QB91124TS của ông Nguyễn Quang Thoại, trú tỉnh Quảng Bình bị hỏng máy cách đảo Cồn Cỏ về hướng Đông Bắc 50 hải lý. Liên quan đến việc cứu hộ tàu vận tải Thái Thụy 88, hành trình từ Quảng Ninh đi Cần Thơ, trên tàu chở trên 3000 tấn hàng, với 10 thuyền viên bị nạn cách Cửa Việt 52 hải lý. Đến 17h chiều 30/8, 10 thuyền viên đã được tàu vận tải Đức Nam 01 tìm thấy và cứu vớt đưa lên tàu an toàn, hiện đã bàn giao cho tàu KN 365 chăm sóc sức khỏe và đưa vào bờ, dự kiến đêm 30/8 sẽ đưa về Đà Nẵng bàn giao cho cơ quan chức năng.

Lực lượng CAND ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Bão số 4 vừa đi qua còn chưa khắc phục xong thiệt hại, thì hiện tại trên biển Đông lại đang hình thành một áp thấp nhiệt đới. Ngày 30/8, Văn phòng Bộ Công an có Công điện gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau; Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về việc ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông. Công điện nêu rõ:

Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng, để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng CAND, đặc biệt tập trung bảo đảm vấn đề an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai. Rà soát phương án ứng phó với thiên tai để thực hiện tốt theo phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.234.1042; Fax: 069.234.1044).

Thăm dò khán giả