Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT, an toàn giao thông cho học sinh quay trở lại trường

(ANTV) - Từ 08/11 hơn 3.800 học sinh khối lớp 9 của huyện Ba Vì bắt đầu quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch lâu dài. Đồng hành trong công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, công an huyện Ba Vì cũng đã triển khai các phương án đảm bảo ANTT, ATGT.

Ngay khi nắm được thông tin các trường trên địa bàn đón học sinh trở lại học. Đội An ninh, công an huyện Ba Vì đã chủ động trong công tác tham mưu Ban giám hiệu các trường xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết để đón học sinh một cách an toàn. Bên cạnh đó là thông tin đến thầy cô và học sinh các vấn đề liên quan đến tình hình ANTT, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm sau nới lỏng giãn cách liên quan đến an ninh học đường.

Bà Đặng Thuý Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết: "Ngay từ những buổi đầu tiên cho con đến trường sau thời gian giãn cách thì lực lượng công an cũng cùng phối hợp với nhà trường cũng đã phối hợp với các nhà trường để đón các con và đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông ngay tại khu vực cổng trường và đồng thời hằng năm công an thị trấn ti đằng cũng đã có quy chế phối hợp làm việc, xây dựng các mô hình để đảm bảo an ninh an toàn trường học và trong suốt cả năm học thì lực lượng công an cũng phối hợp với nhà trường Để giải quyết những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự, giáo dục học sinh trong nhà trường."

Công an huyện Ba Vì và các trường cũng chủ động xây dựng các kịch bản trong trường hợp có học sinh nhiễm hoặc nghi nhiễm để triển khai công tác truy vết được nhanh chóng, kịp thời.

Trung tá Phan Thị Hoài Thanh, Đội trưởng đội An ninh, công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi cũng đã chủ động hướng dẫn trong tình hình xuất hiện những ca F0 hoặc những ca có nghi ngờ liên quan đến dịch covid19 mà xuất hiện tại nhà trường thì chúng tôi cũng có những bước truy vết khoanh vùng nhanh để đảm bảo cho việc không để lây lan dịch bệnh ở tại nhà trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh."

Để đảm bảo an toàn trường học trong tình hình mới, trường học cần phải tuân thủ các nguyên tắc theo 3 giai đoạn, bao gồm trước khi học sinh đến trường, khi học sinh ở trường và khi học sinh rời trường.

Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Ba Vì cũng đã phối hợp với phòng giáo dục bám sát danh sách các trường có học sinh quay trở lại học, đồng thời xác định những trường trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về TTATGT để tổ chức phân luồng và chỉ huy giao thông.

Đại úy Đinh Công Kiên, Phó đội trưởng đội CSGT - TT, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: "Lực lượng cảnh sát giao thông huyện cũng đã phối hợp với công an các xã thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đối với phụ huynh học sinh cũng như là các em học sinh trong việc tuân thủ về việc chấp hành thực hiện đúng khẩu hiệu năm ca của bộ y tế Về công tác phòng chống dịch cũng như là nhắc nhở phụ huynh và các em học sinh trong quá trình di chuyển đến trường thì phải giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay khi đến nhà trường."

Hiện, huyện Ba Vì mới thí điểm cho học sinh khối lớp 9 trở lại trường học. Sau 1 tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an và các nhà trường, việc quay trở lại trường học của học sinh và thầy cô trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội vẫn được đảm bảo an toàn…tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân. Đây sẽ là cơ sở, để Thành Phố Hà Nội tính lộ trình tiếp theo cho nhiều cấp học quay lại trường.

BT
Thăm dò khán giả