Thứ Sáu, 19/12/2025 17:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nam thanh niên bị biến dạng khuôn mặt vì bệnh lạ

(ANTV) - Hơn 15 năm nay, một nam thanh niên quê ở tỉnh An Giang phải vật lộn với căn bệnh quái ác không rõ nguyên nhân. Khuôn mặt bị biến dạng, chảy xệ khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn, mặc dù đã chạy chữa khắp nơi.

Thời gian qua, cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi về hòa cảnh của thanh niên tên Mến, quê An Giang với khuôn mặt dị thường do bị bệnh lạ. Đối với anh, việc ăn uống là nỗi ám ảnh, như là cực hình vì lớp da trên mặt bị chảy xệ, chất lỏng không thể đưa vào miệng dễ dàng. Tự ti với hình dạng của mình, nhiều lần anh Mến đã từng tìm đến cái chết.

Theo anh Mến, năm 20 tuổi Mến lấy vợ, sống được 1 năm thì thấy triệu chứng vùng mũi, khó thở, sau đó nó sưng càng ngày càng bự. Sinh hoạt cuộc sống khó khăn, sống trong tuyệt vọng lắm, không muốn sống vì khuôn mặt. Em cũng mong các bác sĩ giúp đỡ cho em, tái tạo lại khuôn mặt.

Khi biết được thông tin về trường hợp của anh Mến, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã quyết định dốc tâm huyết của mình trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình để tìm lại gương mặt cho anh Mến, mặc dù đây là trường hợp khó và hiếm trong ngành y khoa của thế giới.

TS. Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: Ca này quá đặc biệt vì bệnh nhân bị 15 năm rồi, đã đi nhiều nơi, đầu tiên mình không dám nhận nhưng thấy hoàn cảnh khó khăn nên mình cố gắng, trăn trở nhiều. Sauk hi hội chuẩn với các bác sĩ trong và người nước thì đây là bệnh cự kỳ hiếm gặp. Khó bệnh lạ, bệnh hiếm, khó về điều trị để đưa về khuôn mặt ban đầu vì khuôn mặt đã biến dạng, chảy xệ hoàn toàn.

Trước mắt, bệnh nhân đã được động viên để ổn định tâm lý, cho uống thuốc điều trị nội tiết, đeo thiết bị định hình để giảm viêm nhiễm, phù nề trên gương mặt chảy xệ. Sau đó các chuyên gia sẽ tiến hành hội chuẩn để ra phác đồ điều trị.

Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi thu nhập chỉ 50 đến 60 ngàn đồng mỗi ngày, lại thêm khuôn mặt dị dạng, anh Mến đã phải khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới. Giờ đây, anh sẽ được các y bác sĩ trong và ngoài nước hỗ trợ trên hành trình tìm lại khuôn mặt bình thường, tìm lại cuộc sống của mình./.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm