Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam thanh niên bị biến dạng khuôn mặt vì bệnh lạ

(ANTV) - Hơn 15 năm nay, một nam thanh niên quê ở tỉnh An Giang phải vật lộn với căn bệnh quái ác không rõ nguyên nhân. Khuôn mặt bị biến dạng, chảy xệ khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn, mặc dù đã chạy chữa khắp nơi.

 

Thời gian qua, cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi về hòa cảnh của thanh niên tên Mến, quê An Giang với khuôn mặt dị thường do bị bệnh lạ. Đối với anh, việc ăn uống là nỗi ám ảnh, như là cực hình vì lớp da trên mặt bị chảy xệ, chất lỏng không thể đưa vào miệng dễ dàng. Tự ti với hình dạng của mình, nhiều lần anh Mến đã từng tìm đến cái chết.

Theo anh Mến, năm 20 tuổi Mến lấy vợ, sống được 1 năm thì thấy triệu chứng vùng mũi, khó thở, sau đó nó sưng càng ngày càng bự. Sinh hoạt cuộc sống khó khăn, sống trong tuyệt vọng lắm, không muốn sống vì khuôn mặt. Em cũng mong các bác sĩ giúp đỡ cho em, tái tạo lại khuôn mặt.

Khi biết được thông tin về trường hợp của anh Mến, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã quyết định dốc tâm huyết của mình trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình để tìm lại gương mặt cho anh Mến, mặc dù đây là trường hợp khó và hiếm trong ngành y khoa của thế giới.

 TS. Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: Ca này quá đặc biệt vì bệnh nhân bị 15 năm rồi, đã đi nhiều nơi, đầu tiên mình không dám nhận nhưng thấy hoàn cảnh khó khăn nên mình cố gắng, trăn trở nhiều. Sauk hi hội chuẩn với các bác sĩ trong và người nước thì đây là bệnh cự kỳ hiếm gặp. Khó bệnh lạ, bệnh hiếm, khó về điều trị để đưa về khuôn mặt ban đầu vì khuôn mặt đã biến dạng, chảy xệ hoàn toàn.

Trước mắt, bệnh nhân đã được động viên để ổn định tâm lý, cho uống thuốc điều trị nội tiết, đeo thiết bị định hình để giảm viêm nhiễm, phù nề trên gương mặt chảy xệ. Sau đó các chuyên gia sẽ tiến hành hội chuẩn để ra phác đồ điều trị.

Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi thu nhập chỉ 50 đến 60 ngàn đồng mỗi ngày, lại thêm khuôn mặt dị dạng, anh Mến đã phải khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới. Giờ đây, anh sẽ được các y bác sĩ trong và ngoài nước hỗ trợ trên hành trình tìm lại khuôn mặt bình thường, tìm lại cuộc sống của mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả