Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 17/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tích cực hưởng ứng đăng ký cư trú trực tuyến

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến về cư trú trên Cổng dịch vụ công quốc gia, bước đầu tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý cư trú và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, nhất là các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Anh Nguyễn Hoàng Thái cho biết, khu nhà cho thuê của gia đình tại địa bàn Khóm 5, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, trước đây mỗi khi có khách đến thuê trọ thì anh phải yêu cầu khách cung cấp giấy tờ tùy thân, rồi ghi vào sổ lưu trú sau đó trực tiếp đến Công an phường để đăng ký thủ tục tạm trú. Nếu trường hợp hồ sơ trục trặc thì phải đi lại nhiều lần, tốn thời gian, chi phí. Kể từ khi được công an phường đến hướng dẫn cách đăng ký cư trú trên cổng dịch vụ công trực tuyến, thì việc đăng ký tạm trú cho khách thuê trọ của anh Thái đã trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn, mọi thủ tục đều thực hiện tại nhà. 

Còn đối với khu nhà cho thuê của ông Đặng Xuân Lưu cùng ở khóm 5, phường 1, TP. Bạc Liêu, khi được phóng viên hỏi về việc đăng ký cư trú trên cổng dịch vụ công trực tuyến, ông chia sẻ bản thân cảm thấy rất hài lòng với những tiện ích mà dịch vụ công trực tuyến mang lại. Nhất là việc không cần phải đăng ký theo hình thức thủ công là ghi thông tin vào sổ rồi đến Công an phường xác nhận như trước đây, mà thay vào đó, bất kỳ thời gian nào chỉ cần một vài phút thao tác trên thiết bị có kết nối internet là Công an phường đã xác nhận hồ sơ đăng ký rất tiện lợi cho cả chủ nhà trọ và khách thuê phòng.

Hiện tại, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức triển khai thực hiện đăng ký dịch vụ công trực tuyến về cư trú trên phạm vi toàn tỉnh; thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình xử lý hồ sơ cho đội ngũ cán bộ Công an xã, phường, thị trấn. Đồng thời, thực hiện rà soát, kiểm tra, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đường truyền kết nối đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong suốt quá trình thực hiện. Lực lượng công an cơ sở cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc triển khai dịch vụ công trực tuyến trong công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi, công khai, minh bạch và đúng quy định.

Với sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, nhất là sự tương tác tích cực của các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, thời gian tới, Công an Bạc Liêu sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp để người dân nắm bắt được tinh thần sẵn sàng phục vụ của lực lượng công an, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ và tích cực sử dụng các dịch vụ công do ngành công an cung cấp.

Thăm dò khán giả