Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 05/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(ANTV) - Năm nay Ngày môi trường Thế Giới với chủ đề “ Một trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. 

Bằng nhiều hành động thiết thực, thời gian qua lực lượng công an nhân dân và tiên phong là lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm…. góp phần bảo vệ môi trường.

Gần đây, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện một cơ sở hoạt động đốt tách chất thải là các vi mạch, IC điện tử đã qua sử dụng trái phép với công suất lớn. Đáng chú ý, hoạt động này được các đối tượng tổ chức một cách tinh vi. Mới đây nhất, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với công an tại 4 địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, cùng đồng loạt ra quân kiểm tra vi phạm về việc xả thải ra hệ thống Thủy lợi Bắc Hưng Hải. Đây vốn là điểm nóng về tình trạng xả thải gây ô nhiễm, khiến người dân bức xúc thời gian qua. 

Với sự quyết liệt ra quân, chỉ trong vòng 4 tháng vừa qua Cục cảnh sát môi trường phối hợp với công an 4 địa phương đã phát hiện 293 vụ vi phạm liên quan xả thải ra hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải, với tổng mức phạt 6,9 tỷ đồng. Có thể nói với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng vi phạm cũng đặt ra những thách thức không nhỏ với lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. 

Việt Nam là quốc gia xếp thứ 6 chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu. Và biến đổi khí hậu sẽ còn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, không thể dự báo trước. Chính phủ cũng như các ban ngành cũng như lực lượng công an cùng với người dân đã và đang hết sức nỗ lực để cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Thăm dò khán giả