Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung úy trẻ kịp cứu sống cụ bà bị ngưng thở khi đến làm CCCD

(ANTV) - Năm 25 tuổi, Trung úy Nguyễn Tuấn Anh chọn rời thành phố phồn hoa về công tác tại Công an xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vùng đất miền núi khô cằn, sỏi đá. Bằng sức trẻ và khát vọng cống hiến, Đồng chí đã tận tụy với công việc, cố gắng giúp đỡ mọi người bằng cả cái tâm và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Đặc biệt trong những ngày đồng chí tham gia làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho những trường hợp đặc biệt như người già, người neo đơn, tàn tật trên địa bàn xã, đồng chí đã kịp thời cứu sống một cụ bà đã ngưng thở. Khi Clip được đăng tải trên trang FB cá nhân, đã được mọi người chia sẻ và cảm phục trước sự nhanh trí của đồng chí.

Ngày 30/5 vừa qua sau đến nhà cụ bà Lê Thị Thạch, sinh năm 1955, ở Thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương để làm căn cước công dân, do cụ bị liệt nằm một chỗ từ lâu. Trong lúc vào thăm hỏi cụ,  đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đã phát hiện cụ mới ngưng thở. Bằng kiến thức học được và kinh nghiệm ít ỏi từ những năm công tác trước đó, đồng chí đã nhanh chóng bắt mạch và thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, cho đến khi cụ thở lại. Chứng kiến sự việc tất cả mọi người trong gia đình đều bày tỏ sự cảm phục và nhanh trí của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh.

Không chỉ tân tụy trong công việc, Tuấn Anh còn có một tấm lòng nhân ái, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Dương  như:  Vận động quyên góp ủng hộ để xây sửa lại căn nhà dành tặng cho hai mẹ con bà Lê Thị Nhuận, 88 tuổi và con gái 68 tuổi đều bị còng và yếu. Trao số tiền 22 triệu đồng giúp đỡ cho gia đình Chị Thu với người Chồng bị tai nạn nằm liệt giường; hay giúp đỡ người nông dân trên địa bàn xã tiêu thụ dư khi dịch covid 19 bùng phát.

Những việc làm của Trung úy Nguyễn Tuấn Anh đã nhận được sự yêu mến, cảm phục của biết bao nhiêu người dân nơi đây chính từ cách sống, từ chính tấm lòng của người chiến sỹ công an nhân dân, làm sáng ngời thêm tinh thần ‘Ở đâu cần Công an có, việc gì khó có Công an’’ .

 

BT
Thăm dò khán giả