(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện thể chất, kỹ - chiến thuật trong đấu tranh, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với tinh thần đó, Đại hội Khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” được tổ chức 5 năm một lần, không chỉ là sự kiện thể thao lớn của ngành Công an mà còn có ý nghĩa quan trọng để đánh giá, đẩy mạnh phong trào thể thao trong lực lượng CAND.
Nhằm thi đua lập thành tích, hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại hội Khỏe “ Vì an ninh Tổ quốc ” lần thứ IX năm 2024 do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.
Đại hội Khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” được tổ chức 5 năm một lần, không chỉ là sự kiện thể thao lớn của ngành Công an mà còn có ý nghĩa quan trọng để đánh giá, đẩy mạnh phong trào thể thao trong lực lượng CAND.
Đại hội lần này đăng cai tổ chức 3 nội dung thi đấu bao gồm: Bóng chuyền, Bơi ứng dụng và Quần vợt.
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cho biết, việc tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thể dục, thể thao trong CAND là một trong những nhiệm vụ, giải pháp rất quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.
Cùng với đó đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM mong rằng, thông qua Đại hội khỏe, với tinh thần thể thao cao thượng, các vận động viên sẽ cống hiến và thi đấu hết mình, đạt thành tích cao, mang lại hiệu quả, chất lượng chuyên môn tốt nhất cho Đại hội.
Nhân dịp Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần này, nhân dân Thành phố nói chung và lực lượng Công an TPHCM nói riêng rất vui mừng đón chào và phục vụ các Đoàn đến tham gia thi đấu và tham quan những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Thành phố.
Đây cũng là dịp để TPHCM thể hiện sự gần gũi, mến khách, sự tiếp đón trọng thị chu đáo của người dân Thành phố và lực lượng CATP đối với Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc, hy vọng sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp của quý vị đại biểu đối với chính quyền và nhân dân TPHCM - Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.
(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.
(ANTV) - Trung Quốc mới đây đã ban hành quy định mới nhằm tăng cường kiểm soát nội dung các video ngắn dành cho trẻ em, với trọng tâm là ngăn chặn các xu hướng sáng tạo lệch lạc có thể gây hại cho sự phát triển của các khán giả nhí.