Thứ Năm, 22/01/2026 12:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Di tích, bảo tàng tại Hà Nội hút khách dịp lễ 2/9

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ năm nay, hầu hết các địa điểm di tích, bảo tàng trên địa bàn TP Hà Nội đều đón một lượng lớn du khách ghé thăm.

Chỉ trong ngày 2/9, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón gần 18.000 khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Còn tại Bảo tàng Mỹ thuật, lượng khách tăng gấp đôi, gấp ba trong dịp nghỉ lễ này. Đặc biệt, 2 năm trở lại đây, tỷ lệ khách Việt chiếm tới 80%, điều đó cho thấy sự quan tâm của du khách trong nước tới các bảo tàng nghệ thuật.

Cũng trong 4 ngày nghỉ lễ, di sản Hoàng thành Thăng Long tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc, trải dài từ sáng tới tối, phục vụ được đông đảo nhu cầu của du khách tới đây vui chơi và tham quan. Ngay trong ngày 1/9 đã có tới 8.000 lượt khách và ngày 2/9 là hơn 10.000 lượt".

Các con số tích cực cho thấy những tín hiệu đáng mừng, khi ngày càng có nhiều du khách lựa chọn hình thức du lịch tại chỗ, tham quan và khám phá các di tích lịch sử, bảo tàng, tạo nên sự thúc đẩy mạnh mẽ cho ngành du lịch Thủ đô.

Hai ngày đầu nghỉ lễ, Quảng Ninh đón khoảng 120.000 lượt du khách

Trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9, Quảng Ninh tiếp tục là điểm đến yêu thích của du khách, bình quân mỗi ngày địa phương này đón được khoảng 60.000 lượt khách du lịch.

Trong đó, mỗi ngày thành phố Hạ Long và Móng Cái đón khoảng 30 ngàn khách, huyện đảo Cô Tô đón khoảng 5.000 khách, các địa phương khách từ 3 - 5 nghìn khách. Các điểm du lịch như: Vịnh Hạ Long (thành phố Hạ Long), đảo Quan Lạn - Minh Châu và khu du lịch Vân Đồn (huyện Vân Đồn), thành phố Móng Cái, khu nghỉ dưỡng tâm linh Legacy Yên Tử (thành phố Uông Bí)… vẫn là sự ưu tiên lựa chọn của du khách.

Gói du lịch ưa thích, phổ biến du khách lựa chọn đến với các địa phương trong tỉnh là 2 ngày 1 đêm. Phần lớn du khách lựa chọn tour du lịch trong ngày hoặc trải nghiệm ẩm thực, ngắm hoàng hôn trên tàu nhà hàng trên vịnh Hạ Long.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm