Thứ Hai, 17/06/2024 20:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Độc đáo đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc Festival biển 2023 chủ đề “Khánh Hòa khát vọng phát triển”. Xác định đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho chương trình khai mạc đã được lực lượng Công an Khánh Hòa tập trung thực hiện ở mức cao nhất.

Festival biển 2023 với 72 hoạt động từ ngày 3 đến ngày 6/6 là kỳ Festival lần thứ 10 được tỉnh Khánh Hòa tổ chức và được đánh giá là kỳ Festival lớn nhất từ trước tới nay.

Xác định sẽ có rất đông người dân và du khách đổ về quảng trường 2/4 để theo dõi khiến tình hình trật tự an toàn giao thông tiềm ẩn nhiều phức tạp. Vì vậy, ngay từ rất sớm, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông đã được Công an Khánh Hòa triển khai thực hiện. Tại các tuyến đường chính dẫn vào khu vực diễn ra lễ kỷ niệm như Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Trần Phú… lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động lập chốt để phân luồng, điều hòa giao thông, đảm bảo điều kiện thuận lợi, an toàn cho địa điểm diễn ra lễ kỷ niệm cũng như việc đi lại của người dân.

Tại quảng trường 2/4 – địa điểm diễn ra Lễ khai mạc, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ đã được huy động phối hợp cùng với các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. Các lực lượng được chia thành nhiều tổ, vừa đứng chốt bảo vệ tại nhiều địa điểm, vừa kết hợp tuần tra kiểm soát lưu động nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hoạt động của tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn cho người dân và du khách.

Được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc giới thiệu những nét đẹp về lịch sử, văn hóa, con người và cảnh quan của vùng đất Khánh Hòa, chương trình lễ kỷ niệm đã mang đến rất nhiều ấn tượng và cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt màn biểu diễn ánh sáng của 1653 Drone Light tượng trưng cho năm hình thành vùng đất Khánh Hòa đã mang đến một bữa tiệc mới lạ, đầy ấn tượng và lung linh sắc màu.

Tập trung thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an Khánh Hòa đã cùng các lực lượng khác đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho buổi Lễ khai mạc Festival biển 2023 để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách gần xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm