Thứ Năm, 23/10/2025 12:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa thể thao

Thể thao CAND khẳng định vị thế và tầm vóc mới

Như Quỳnh

(ANTV) - Trong năm 2024, các hoạt động thể thao Công an nhân dân đã diễn ra sôi nổi, đặc sắc và ấn tượng, với nhiều sự kiện quan trọng, ý nghĩa, góp phần làm phong phú và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Để hiểu rõ hơn về những kết quả đạt được, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ Đại tá Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Công an nhân dân.

Đại tá Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng phòng Phòng Thể dục Thể thao, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Công an nhân dân.

PV: Cảm ơn Đại tá Nguyễn Xuân Hải đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình ngày hôm nay.  Thể thao CAND vẫn luôn được đánh giá là trung tâm mạnh của thể thao thành tích cao cả nước. Những năm vừa qua, sự đóng góp của VĐV thể thao CAND cho thể thao Việt Nam ở các sân chơi lớn luôn được ghi nhận. Trong năm qua (2024), điều này càng được khẳng định ra sao, thưa ông?
 Đại tá Nguyễn Xuân Hải: Thể thao Công an nhân dân trong những năm qua luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo. Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, huấn luyện viên, vận động viên thể thao, Công an nhân dân cũng đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong huấn luyện và thi đấu tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế, đóng góp không nhỏ vào thành công chung của thể thao Việt Nam. Năm 2024, các vận động viên thể thao Công an nhân dân tham gia 17 giải thi đấu quốc tế, giành được 14 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Đặc biệt, tại Thế vận hội Olympic Paris tháng 8/2024, vận động viên bắn súng Trịnh Thu Vinh của Thể thao Công an nhân dân đã xuất sắc với hai lần vào chung kết, giành vị trí thứ tư nội dung 10 mét súng ngắn hơi và vị trí thứ bảy nội dung súng ngắn thể thao. Ngoài ra, một số bộ môn như bắn súng, karate, cầu mây, võ cổ truyền cũng đạt thành tích xuất sắc tại các giải thi đấu quốc tế.

PV: Trung tâm đã đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh của thể thao Công an nhân dân, với nhiều giải thưởng tại các đấu trường khu vực. Theo ông, đâu là yếu tố chính giúp Trung tâm đạt được những kết quả này? 

 Đại tá Nguyễn Xuân Hải: Những kết quả trong công tác huấn luyện và thi đấu của đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là lãnh đạo Bộ Công an và sự lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên của Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị. Cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, vận động viên trong huấn luyện và thi đấu, mà trọng tâm là công tác huấn luyện truyền lửa nhiệt huyết từ các huấn luyện viên đến các vận động viên về tinh thần yêu ngành, yêu nghề, cống hiến cho thể thao Công an nhân dân nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Ngoài ra, cần phải kể đến sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là sự hỗ trợ của Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân Việt Nam, một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao của Công an nhân dân. Những thành tích của thể thao thành tích cao Công an nhân dân có sự đóng góp không nhỏ của Hiệp hội. Đó cũng chính là ý nghĩa và mục tiêu quan trọng trong việc thành lập Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân Việt Nam.

PV: Nhắc đến những con số, phản ánh phần nào những kết quả mà thể thao CAND đã đạt được trong năm qua. Vậy, theo ông, chúng ta đang đứng trên “bệ phóng”, trên những điều kiện thuận lợi nào để tạo đà bứt phá trong năm mới?

 Đại tá Nguyễn Xuân Hải: Thể thao Công an nhân dân trong thời gian tới sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, đặc biệt nhờ vào chủ trương chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương trong việc ban hành Nghị quyết 24 về công tác thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân giai đoạn mới nhằm triển khai Kết luận 70 của Bộ Chính trị. Đồng thời, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác huấn luyện và thi đấu của Trung tâm cũng sẽ được xây dựng, cải tạo để trở thành một trong những trung tâm đào tạo thể thao thành tích cao hiện đại, đồng bộ và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Thể thao Công an nhân dân còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân Việt Nam trong việc huy động các nguồn lực xã hội, góp phần thúc đẩy công tác thể thao thành tích cao của ngành Công an.

PV: Là người đồng hành cùng các HLV, VĐV trong 1 số các kì cuộc đại hội thể thao, đằng sau những thành tích, vinh quang ấy, là những giọt mồ hôi, là nước mắt và cả máu nữa. Ông có thể chia sẻ gì thêm về điều này?

 Đại tá Nguyễn Xuân Hải: Bản thân tôi cũng đã từng là vận động viên thi đấu đỉnh cao, sau đó được phân công nhiệm vụ quản lý. Những trải nghiệm của tôi trong các khâu huấn luyện thể thao thành tích cao, đặc biệt là cảm xúc trong việc chứng kiến các vận động viên tham gia thi đấu, thực sự rất khó mà dùng lời để nói hết. Vui mừng, xúc động, tự hào, đôi khi cả những đắng cay, thương xót khi vận động viên bị chấn thương. Tuy nhiên, thể thao thành tích cao là như vậy. Muốn đến đỉnh cao phải trải qua chặng đường đầy gian nan và thử thách. Vận động viên nào tôi luyện được ý chí sắt đá sẽ gặt hái được nhiều hạnh phúc vinh quang.

PV: Mục tiêu trong năm mới của Thể thao CAND là gì, thưa ông?

 Đại tá Nguyễn Xuân Hải: Năm 2025, thể thao Công an nhân dân đặt mục tiêu phấn đấu đạt từ 450 đến 500 huy chương các loại khi tham gia các giải thi đấu trong nước và quốc tế, tạo tiền đề hướng tới mục tiêu thứ hạng cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 15 năm 2026. Đồng thời, đơn vị sẽ đóng góp nhiều huấn luyện viên, vận động viên và thành tích cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan và Đại hội Thể thao Đông Á năm 2026 tại Nhật Bản.

PV: Đầu xuân năm mới, Ông sẽ dành lời chúc gì gửi tới các HLV, VĐV nhân dịp năm mới?

 Đại tá Nguyễn Xuân Hải: Nhân dịp đầu năm mới, Xuân Ất Tỵ năm 2025, thay mặt cấp ủy và lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Công an nhân dân, tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các đồng chí cán bộ, chiến sĩ, lao động hợp đồng, các huấn luyện viên, vận động viên cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.Chúc các huấn luyện viên và vận động viên trong năm mới đạt được nhiều thành tích xuất sắc và mang lại vinh quang cho Thể thao Công an nhân dân cũng như cho thể thao Việt Nam.

PV: Xin cảm ơn Đại tá Nguyễn Xuân Hải./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Trung tâm Giám định sinh học, Công an thành phố Hải Phòng: NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐIỀU TRA VÀ GIẢI QUYẾT CÁC VỤ ÁN

Trung tâm Giám định sinh học, Công an thành phố Hải Phòng: NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐIỀU TRA VÀ GIẢI QUYẾT CÁC VỤ ÁN

(ANTV) - Ngày 8/8/2025, Công an thành phố Hải Phòng khai trương Trung tâm giám định sinh học thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự. Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, với khả năng phân tích dấu vết nguồn gốc cơ thể người bằng các biện pháp kỹ thuật sinh học, Trung tâm giám định sinh học (ADN) đã kết luận giám định chính xác 100% các vụ việc, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; quản lý tàng thư tội phạm quốc gia… đồng thời khẳng định vai trò đi đầu của Hải Phòng trong thực hiện quyết định số 29/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “hiện đại hóa công tác kỹ thuật hình sự đến năm 2025”.

LÊ CHÂN: NỖ LỰC TRONG THỰC HIỆN MỤC TIÊU XÂY DỰNG PHƯỜNG KHÔNG MA TUÝ

LÊ CHÂN: NỖ LỰC TRONG THỰC HIỆN MỤC TIÊU XÂY DỰNG PHƯỜNG KHÔNG MA TUÝ

(ANTV) - Diện tích thuộc loại trung bình (5,65 km2) song phường Lê Chân, thành phố Hải Phòng hiện có tới hơn 162 nghìn dân với 95 tổ dân phố. Sau sáp nhập, Lê Chân được biết đến là phường đông dân nhất thành phố cảng với nhiều phức tạp về ANTT đặc biệt là tệ nạn ma túy. Thực hiện mục tiêu xây dựng phường không ma tuý (giai đoạn 2025-2030), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự nỗ lực, đi đầu của lực lượng công an cơ sở, Lê Chân đã và đang từng bước khẳng định quyết tâm ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi ma tuý ra khỏi đời sống xã hội bằng những kết quả tích cực

GIA VIÊN: QUYẾT TÂM XÂY DỰNG PHƯỜNG KHÔNG MA TUÝ

GIA VIÊN: QUYẾT TÂM XÂY DỰNG PHƯỜNG KHÔNG MA TUÝ

(ANTV) - Gia Viên là phường có dân số đông ở thành phố Hải Phòng với hơn 100 nghìn nhân khẩu, 73 tổ dân phố trên diện tích hơn 5km2. Được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ phường Đằng Giang, một phần các phường Cầu Đất, Lạch Tray, Đông Khê và Gia Viên (cũ), phường Gia Viên mới ở vị trí trung tâm thành phố với nhiều dự án giao thông, xây dựng lớn. Thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-TƯ ngày 26/2/2025 của thành uỷ Hải Phòng về xây dựng thành phố không ma tuý, Công an phường Gia Viên đã đề ra lộ trình và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm thực hiện mục tiêu đầy “áp lực” là đến năm 2030 sẽ trở thành phường không ma túy.

SỨC TRẺ Ở CÔNG AN PHƯỜNG HỒNG BÀNG

SỨC TRẺ Ở CÔNG AN PHƯỜNG HỒNG BÀNG

(ANTV) - Được thành lập từ ngày 1/7/2025 trên cơ sở sáp nhập 6 phường: Hoàng Văn Thụ, Minh Khai, Phan Bội Châu, Thượng Lý, Sở Dầu, Hùng Vương và một phần Gia Viên; phường Hồng Bàng, TP Hải Phòng có diện tích tự nhiên hơn 12km2 với 70 tổ dân phố. Là phường trung tâm, Hồng Bàng được biết đến với nhiều đầu mối giao thông, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ sôi động... Yếu tố đặc thù về kinh tế xã hội kéo theo những phức tạp riêng về ANTT và trách nhiệm của công an phường Hồng Bàng- đơn vị mới sáp nhập hơn 3 tháng là đảm bảo cuộc sống bình yên cho gần 110 nghìn người dân nơi đây

TRUNG UÝ TRẦN MINH HOÀNG: SỐNG TRẺ- SỐNG ĐẸP

TRUNG UÝ TRẦN MINH HOÀNG: SỐNG TRẺ- SỐNG ĐẸP

(ANTV) - Trung úy Trần Minh Hoàng, SN 1999, cán bộ Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B) là 1 người trẻ sống lý tưởng và hoài bão. Hoàng được biết đến là một cán bộ có năng lực, đam mê công việc và với câu chuyện bức thư gửi cho chính mình trong tương lai, anh là hình mẫu của một thanh niên thế hệ mới, tràn đầy nhiệt huyết và sống đẹp.

TRUY BẮT VÀ VẬN ĐỘNG ĐẦU THÚ 2 ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ NGUY HIỂM VÀ ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM

TRUY BẮT VÀ VẬN ĐỘNG ĐẦU THÚ 2 ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ NGUY HIỂM VÀ ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM

(ANTV) - Chỉ trong tháng 9, Phòng An ninh điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tập trung lực lượng, tổ chức xác minh, truy bắt và vận động đầu thú 2 đối tượng truy nã. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của đơn vị này bởi việc truy bắt, vận động đầu thú các đối tượng truy nã luôn là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì, bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao.

Nhiều điểm mới về bồi thường, ghi nợ tiền sử dụng đất và đấu giá đất theo Nghị định 226/2025

Nhiều điểm mới về bồi thường, ghi nợ tiền sử dụng đất và đấu giá đất theo Nghị định 226/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh quản lý, sử dụng đất đai vẫn còn nhiều vướng mắc, việc bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân luôn là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Cùng với đó, các quy định về bồi thường ghi nợ tiền sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất cũng là những “điểm nóng” thường xuyên được quan tâm . Trên cơ sở thực tiễn thi hành Luật Đất đai 2024 và các nghị định trước đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 226/2025/NĐ-CP ngày 15/8/2025, với nhiều điểm mới quan trọng nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý đất đai.

Công an kinh tế TP.HCM: Chủ động, quyết liệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế

Công an kinh tế TP.HCM: Chủ động, quyết liệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình tội phạm kinh tế ngày càng diễn biến tinh vi, phức tạp, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh đã không ngừng chủ động nắm chắc tình hình, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định thị trường và trật tự an toàn xã hội. Để hiểu rõ hơn về công tác này, chúng tôi có cuộc trao đổi với Thượng tá Ngô Thuận Lăng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm