Chủ Nhật, 29/03/2026 08:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Vì nhân dân phục vụ

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy ở Cao Lộc

Như Quỳnh

(ANTV) - Gắn bó với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy ngay từ khi về nhận công tác tại công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Trung úy Lê Hoàn Hảo cùng đồng đội tham gia triệt phá thành công nhiều vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lạng Sơn, vốn được xác định là địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, từ nhỏ Trung uý Lê Hoàn Hảo luôn mang trong mình hoài bão được trở thành người chiến sỹ Công an để góp phần sức lực của mình mang lại cuộc sống bình yên cho quê hương. Với vai trò và trách nhiệm của mình, trong năm qua, anh đã phối hợp cùng đồng đội và các đơn vị liên quan bắt giữ 118 vụ án, thu giữ gần 495 gam ma tuý các loại và nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.Trung úy Hảo tâm sự:“Vụ nào khi mà xác định đã sẵn sàng mình ra quân đấu tranh triệt phá thì đều xác định đều quyết liệt cả. Các đối tượng luôn sẵn sàng chống trả nên là phải luôn luôn đề cao tinh thần cảnh giác vừa là cho bản thân mình vừa là cho các đồng chí đồng đội”

Trung úy Lê Hoàn Hảo tại một buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, kiến thức phòng chống ma túy và các tệ nạn ma túy tại trường học 

Một trong những vụ án tham gia cùng đồng đội khiến anh nhớ nhất, đó là vụ án xảy ra vào ngày 25/4/2023, anh và đồng đội nhận được tin báo, gần đây xuất hiện một đối tượng tên Đặng Thị An, sinh năm 1975 có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên tuyến địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn làm mất trật tự, an toàn địa bàn, gây bức xúc cho nhân dân trong khu vực. Qua nguồn tin cung cấp, anh đã cùng đồng đội khẩn trương xác minh để làm rõ sự việc. “Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, trong đó có các đối tượng sử dụng boongke tại chính nơi ở của mình để hoạt động bán các chất chứa ma tuý. đối tượng cố ý xây sửa, cải tạo lại nhà ở của mình, xây kín tường, dựng 4 tường sắt. Đối tượng thường không trực tiếp gặp mặt, khi các con nghiện đến nơi ở của các đối tượng, đối tượng giao dịch bằng cách đưa ma tuý qua các khe cửa nhỏ” – Trung úy Hảo chia sẻ.

Qua quá trình điều tra, Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc xác định Đặng Thị An là một đối tượng rất gian xảo, manh động và liều lĩnh nên việc lựa chọn địa điểm và thời cơ phá án là rất khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung uý Lê Hoàn Hảo cùng các trinh sát phòng chống ma tuý Công an huyện Cao Lộc đã phát hiện được những sơ hở của đối tượng, để từ đó có những đối sách thích hợp để thu thập chứng cứ bắt giữ thành công được đối tượng cùng hơn 127 g Methamphetamine và nhiều tang vật liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. 

3 nămđầu quân” cho Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an huyện Cao Lộc, Trung úy Hảo không nhớ nổi mình đã tham gia bao nhiêu trận đánh, bắt giữ bao nhiêu đối tượng. Bởi suy cho cùng, đó cũng chỉ là những con số. Điều quan trọng là tình hình tội phạm ma túy vẫn đang diễn biến phức tạp, những người như anh luôn chỉ biết tiến lên. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với hiểm nguy, khi sự sống và cái chết mong manh như hơi thở, anh cũng có lúc lo lắng khi phải trực tiếp đối diện với loại tội phạm manh động, liều lĩnh này. “Tâm lý chung của tội phạm kể cả khi sợ công an thì chúng vẫn sẽ đấu trả quyết liệt để bỏ chạy, cho nên là cũng sợ, đến cả bây giờ cũng sợ, tuy nhiên tâm lý chung mà, nhiệm vụ thì vẫn phải hoàn thành thôi, sợ nhưng mà vẫn làm. Đó là niềm đam mê với công việc của mình, trong công việc phải có đam mê mới làm được”.


Trung uý Lê Hoàn Hảo còn được người dân biết đến như một tuyên truyền viên xuất sắc. Từ đầu năm đến nay, với 8 buổi tuyên truyền cho hơn 6.000 người tham dự, bao gồm cả các em học sinh, phụ huynh tại các điểm trường học trên địa bàn, anh đã phân tích, hướng dẫn, giảng giải nhiều lĩnh vực liên quan đến luật phòng chống ma túy năm 2021, quy định của pháp luật liên quan đến phòng chống ma túy, tác hại của ma tuý. Ham học hỏi, với kiến thức sâu rộng và cách nói chuyện gần gũi, dễ hiểu lại dí dỏm, hài hước, những buổi tuyên truyền do Trung uý Hảo đảm nhận thường thu hút rất đông người dân. Hỏi về những kinh nghiệm và bí quyết thành công trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, trong công tác phòng chống ma tuý, Trung uý Lê Hoàn Hảo phấn khởi: Được làm công việc yêu thích là niềm hạnh phúc, được người dân tin yêu là niềm tự hào. Đó là hai nguồn động lực để anh vượt qua những vất vả, khó khăn, hoàn thành tốt công việc, vì nhân dân phục vụ. Trung tá Lục Hoàng Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Cao Lộc nhận xét đồng chí Lê Hoàn Hảo là một cán bộ rất nhiệt tình trong công tác, có tinh thần trách nhiệm cao: “Trong những năm qua đồng chí luôn tích cực đề xuất, tham mưu đầu mối vụ việc, vụ án về ma tuý. Ngoài những vấn đề về chuyên môn, đồng chí còn tích cực, tham gia hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma tuý. Trong năm đã trực tiếp tuyên truyền nhiều địa bàn có nguy cơ cao, các xã biên giới, góp phần vào công cuộc đấu tranh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.

Trung úy Lê Hoàn Hảo còn được mọi người nhớ đến là một cán bộ tuyên truyền hay, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ

Với những thành tích nổi bật trong công tác, trong năm 2023 Trung uý Lê Hoàn Hảo được UBND tỉnh Lạng Sơn tặng 2 Bằng khen vì có thành xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy. 


Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

SỨC TRẺ CÔNG AN TRÊN MẶT TRẬN TƯ TƯỞNG

SỨC TRẺ CÔNG AN TRÊN MẶT TRẬN TƯ TƯỞNG

(ANTV) - Không trực tiếp đối mặt với tội phạm, không xuất hiện nơi tuyến đầu điểm nóng, nhưng những cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục trong lực lượng Công an nhân dân vẫn đang ngày đêm góp phần giữ vững trận địa tư tưởng bằng chính trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo. Đại úy Lương Quang Hà, Phó đội trưởng, Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Lào Cai, là một trong những gương mặt tiêu biểu của lớp cán bộ trẻ đang âm thầm làm nên sức lan tỏa ấy.

SÍN THẦU: BÌNH YÊN ĐỂ PHÁT TRIỂN

SÍN THẦU: BÌNH YÊN ĐỂ PHÁT TRIỂN

(ANTV) - Từ 1/7/2025, xã Sín Thầu tỉnh Điện Biên được hình thành trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các xã Sen Thượng, Leng Su Sìn và Sín Thầu. Nằm ở cực Tây Tổ quốc, Sín Thầu có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh khi có tới hơn 69km đường biên giáp với hai nước Lào và Trung Quốc. Địa bàn rộng, địa hình hiểm trở, dân cư phân tán, song chính quyền và nhân dân Sín Thầu luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vì mục tiêu phát triển toàn diện các mặt công tác của địa phương.

CHUYỆN VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ PHÍA SAU SONG SẮT

CHUYỆN VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ PHÍA SAU SONG SẮT

(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.

Thượng tá Vàng A Só:  NGƯỜI CÁN BỘ TẬN TÂM, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MÔNG

Thượng tá Vàng A Só: NGƯỜI CÁN BỘ TẬN TÂM, NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MÔNG

(ANTV) - Nhắc tới Thượng tá Vàng A Só- Phó trưởng phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh Điện Biên là nhắc đến một cán bộ người Mông xông xáo, nhiệt tình và giàu thành tích. Trưởng thành từ cơ sở, kinh qua nhiều vụ án, chuyên án lớn phức tạp về an ninh dân tộc, tôn giáo trên địa bàn, Thượng tá Só ghi dấu ấn bằng tinh thần khẳng khái, mạnh mẽ trong đấu tranh với tội phạm, bằng chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và sự tận tụy, hết mình trong công việc.

Phá nhanh vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai: Chỉ đạo quyết liệt từ “giờ vàng”

Phá nhanh vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai: Chỉ đạo quyết liệt từ “giờ vàng”

Phía sau bản án 10/03/2026

(ANTV) - Chiều 19/1/2026, tại Phòng Giao dịch Trà Bá thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Gia Lai, hai đối tượng bịt kín mặt, sử dụng vật giống súng khống chế nhân viên và khách hàng để cướp số tiền gần 1,9 tỷ đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Công an đã trực tiếp chỉ đạo xác lập chuyên án, huy động nhiều lực lượng triển khai truy xét. Sau 18 ngày khẩn trương điều tra, lực lượng Công an đã bắt giữ các đối tượng gây án, làm rõ vụ việc.

ĐỒN BIÊN PHÒNG CHI MA, TỈNH LẠNG SƠN – LUỸ THÉP BIÊN CƯƠNG, ĐIỂM TỰA LÒNG DÂN

ĐỒN BIÊN PHÒNG CHI MA, TỈNH LẠNG SƠN – LUỸ THÉP BIÊN CƯƠNG, ĐIỂM TỰA LÒNG DÂN

(ANTV) - Tại dải đất Chi Ma, Lạng Sơn, hình ảnh những người lính quân hàm xanh đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho Tổ quốc đã trở thành biểu tượng của ý chí kiên trung. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma – nơi "lá chắn thép" hòa quyện cùng "thế trận lòng dân", đang viết tiếp những trang sử mới về sự tận hiến và lòng quả cảm.

ĐỒN BIÊN PHÒNG CHI LĂNG – XÂY DỰNG "LÁ CHẮN THÉP" VÀ "THẾ TRẬN LÒNG DÂN" NƠI BIÊN CƯƠNG XỨ LẠNG

ĐỒN BIÊN PHÒNG CHI LĂNG – XÂY DỰNG "LÁ CHẮN THÉP" VÀ "THẾ TRẬN LÒNG DÂN" NƠI BIÊN CƯƠNG XỨ LẠNG

(ANTV) - Biên giới không chỉ là những đường kẻ trên bản đồ hay những cột mốc sừng sững giữa đại ngàn, mà đó là cương vực thiêng liêng, là "phên dậu" quyết định sự bình yên của Tổ quốc. Tại địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia đang được triển khai với một tư duy mới: Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ quốc phòng với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

TẾT ẤM TÌNH NGƯỜI Ở TRẠI GIAM QUYẾT TIẾN

TẾT ẤM TÌNH NGƯỜI Ở TRẠI GIAM QUYẾT TIẾN

(ANTV) - Trong khi nhà nhà đang lo sắm tết, đang quây quần bên nồi bánh chưng trong niềm vui ngày cuối năm thì ở Trại giam Quyết Tiến, hàng ngàn phạm nhân đang đón Tết trong da diết nỗi nhớ gia đình, trong bộn bề suy tư… Thấu hiểu sự thiếu thốn tình cảm của những người đang phải chấp hành án phạt tù, từ nhiều năm nay, Trại giam Quyết Tiến luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách để phạm nhân có một cái tết đủ đầy, ấm áp. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động chăm lo đời sống tinh thần mà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, cải tạo và hỗ trợ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Đắk Lắk: Công an xã Xuân Cảnh chủ động quản lý lưu trú cao điểm mùa du lịch

Đắk Lắk: Công an xã Xuân Cảnh chủ động quản lý lưu trú cao điểm mùa du lịch

(ANTV) - Khi mùa xuân đang đến rất gần, không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cũng rộn ràng hơn tại xã Xuân Cảnh, tỉnh Đắk Lắk – địa phương ven biển giàu tiềm năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với phát triển kinh tế biển. Những ngày giáp Tết cũng là thời điểm Xuân Cảnh bước vào cao điểm đón khách du lịch trong và ngoài nước. Trước yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an xã Xuân Cảnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó trọng tâm là quản lý lưu trú bằng phần mềm ASM, sẵn sàng cho một mùa du lịch Tết an toàn, ổn định.

DỰ ÁN “ẢO” LUXKINGTECH BỊ TRIỆT PHÁ- CHIẾN CÔNG XUẤT SẮC CỦA CÔNG AN TP HẢI PHÒNG

DỰ ÁN “ẢO” LUXKINGTECH BỊ TRIỆT PHÁ- CHIẾN CÔNG XUẤT SẮC CỦA CÔNG AN TP HẢI PHÒNG

Phía sau bản án 09/02/2026

(ANTV) - Hơn 1000 nhà đầu tư trở thành nạn nhân, hơn 175 tỷ đồng bị chiếm đoạt bằng những chiêu trò hết sức tinh vi, bài bản thông qua việc việc dựng lên đồng tiền kỹ thuật số LKT và hình thức kinh doanh đa cấp. Đó là thủ đoạn của nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản qua dự án ảo mang tên Luxkingtech. Luxkingtech đã lừa dối nhà đầu tư và móc túi họ như thế nào? Ngay khi phát hiện những dấu hiệu đáng ngờ của Luxkingtech, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao cùng các đơn vị chức năng Công an thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc.

Xem thêm