
(ANTV) - Gắn bó với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy ngay từ khi về nhận công tác tại công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Trung úy Lê Hoàn Hảo cùng đồng đội tham gia triệt phá thành công nhiều vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lạng Sơn, vốn được xác định là địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, từ nhỏ Trung uý Lê Hoàn Hảo luôn mang trong mình hoài bão được trở thành người chiến sỹ Công an để góp phần sức lực của mình mang lại cuộc sống bình yên cho quê hương. Với vai trò và trách nhiệm của mình, trong năm qua, anh đã phối hợp cùng đồng đội và các đơn vị liên quan bắt giữ 118 vụ án, thu giữ gần 495 gam ma tuý các loại và nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.Trung úy Hảo tâm sự:“Vụ nào khi mà xác định đã sẵn sàng mình ra quân đấu tranh triệt phá thì đều xác định đều quyết liệt cả. Các đối tượng luôn sẵn sàng chống trả nên là phải luôn luôn đề cao tinh thần cảnh giác vừa là cho bản thân mình vừa là cho các đồng chí đồng đội”
Một trong những vụ án tham gia cùng đồng đội khiến anh nhớ nhất, đó là vụ án xảy ra vào ngày 25/4/2023, anh và đồng đội nhận được tin báo, gần đây xuất hiện một đối tượng tên Đặng Thị An, sinh năm 1975 có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên tuyến địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn làm mất trật tự, an toàn địa bàn, gây bức xúc cho nhân dân trong khu vực. Qua nguồn tin cung cấp, anh đã cùng đồng đội khẩn trương xác minh để làm rõ sự việc. “Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, trong đó có các đối tượng sử dụng boongke tại chính nơi ở của mình để hoạt động bán các chất chứa ma tuý. đối tượng cố ý xây sửa, cải tạo lại nhà ở của mình, xây kín tường, dựng 4 tường sắt. Đối tượng thường không trực tiếp gặp mặt, khi các con nghiện đến nơi ở của các đối tượng, đối tượng giao dịch bằng cách đưa ma tuý qua các khe cửa nhỏ” – Trung úy Hảo chia sẻ.
Qua quá trình điều tra, Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc xác định Đặng Thị An là một đối tượng rất gian xảo, manh động và liều lĩnh nên việc lựa chọn địa điểm và thời cơ phá án là rất khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung uý Lê Hoàn Hảo cùng các trinh sát phòng chống ma tuý Công an huyện Cao Lộc đã phát hiện được những sơ hở của đối tượng, để từ đó có những đối sách thích hợp để thu thập chứng cứ bắt giữ thành công được đối tượng cùng hơn 127 g Methamphetamine và nhiều tang vật liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.
3 năm “đầu quân” cho Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an huyện Cao Lộc, Trung úy Hảo không nhớ nổi mình đã tham gia bao nhiêu trận đánh, bắt giữ bao nhiêu đối tượng. Bởi suy cho cùng, đó cũng chỉ là những con số. Điều quan trọng là tình hình tội phạm ma túy vẫn đang diễn biến phức tạp, những người như anh luôn chỉ biết tiến lên. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với hiểm nguy, khi sự sống và cái chết mong manh như hơi thở, anh cũng có lúc lo lắng khi phải trực tiếp đối diện với loại tội phạm manh động, liều lĩnh này. “Tâm lý chung của tội phạm kể cả khi sợ công an thì chúng vẫn sẽ đấu trả quyết liệt để bỏ chạy, cho nên là cũng sợ, đến cả bây giờ cũng sợ, tuy nhiên tâm lý chung mà, nhiệm vụ thì vẫn phải hoàn thành thôi, sợ nhưng mà vẫn làm. Đó là niềm đam mê với công việc của mình, trong công việc phải có đam mê mới làm được”.
Trung uý Lê Hoàn Hảo còn được người dân biết đến như một tuyên truyền viên xuất sắc. Từ đầu năm đến nay, với 8 buổi tuyên truyền cho hơn 6.000 người tham dự, bao gồm cả các em học sinh, phụ huynh tại các điểm trường học trên địa bàn, anh đã phân tích, hướng dẫn, giảng giải nhiều lĩnh vực liên quan đến luật phòng chống ma túy năm 2021, quy định của pháp luật liên quan đến phòng chống ma túy, tác hại của ma tuý. Ham học hỏi, với kiến thức sâu rộng và cách nói chuyện gần gũi, dễ hiểu lại dí dỏm, hài hước, những buổi tuyên truyền do Trung uý Hảo đảm nhận thường thu hút rất đông người dân. Hỏi về những kinh nghiệm và bí quyết thành công trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, trong công tác phòng chống ma tuý, Trung uý Lê Hoàn Hảo phấn khởi: Được làm công việc yêu thích là niềm hạnh phúc, được người dân tin yêu là niềm tự hào. Đó là hai nguồn động lực để anh vượt qua những vất vả, khó khăn, hoàn thành tốt công việc, vì nhân dân phục vụ. Trung tá Lục Hoàng Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Cao Lộc nhận xét đồng chí Lê Hoàn Hảo là một cán bộ rất nhiệt tình trong công tác, có tinh thần trách nhiệm cao: “Trong những năm qua đồng chí luôn tích cực đề xuất, tham mưu đầu mối vụ việc, vụ án về ma tuý. Ngoài những vấn đề về chuyên môn, đồng chí còn tích cực, tham gia hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma tuý. Trong năm đã trực tiếp tuyên truyền nhiều địa bàn có nguy cơ cao, các xã biên giới, góp phần vào công cuộc đấu tranh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.
Với những thành tích nổi bật trong công tác, trong năm 2023 Trung uý Lê Hoàn Hảo được UBND tỉnh Lạng Sơn tặng 2 Bằng khen vì có thành xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy.
(ANTV) - Sáng 21/5, tại Hội trường Công an Thành phố Hà Nội (số 87 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), Cục Công tác Chính trị tổ chức chương trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động trong lực lượng, hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” trong Công đoàn Công an nhân dân (CAND) năm 2025.
(ANTV) - Trên cơ sở thực tiễn thi hành Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015, đã được sửa đổi năm 2021 cùng với yêu cầu cấp thiết từ công cuộc cải cách tư pháp và đổi mới tổ chức bộ máy, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi) năm 2025 ra đời là một bước tiến quan trọng, nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới.
(ANTV) - Trong dòng chảy phát triển của xã hội hiện đại, những hành vi vi phạm pháp luật ngày càng tinh vi, phức tạp và có xu hướng lợi dụng kẽ hở của hệ thống pháp lý để trục lợi. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải sửa đổi, bổ sung các quy định của Bộ Luật hình sự để phù hợp hơn với thực tiễn, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
(ANTV) - Sự kiện một đường dây sản xuất sữa bột giả với 573 nhãn hiệu sữa bột hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận bị lực lượng công an triệt phá, rồi sữa giả xuất hiện trong hệ thống cung cấp sữa của một số bệnh viện đầu ngành bị phát hiện gần đây đang khiến dư luận lo lắng về chất lượng thực phẩm, bày tỏ lo ngại về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua những vụ việc này đã bộc lộ không ít bất cập trong việc doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được quyền “tự công bố chất lượng sản phẩm”.
(ANTV) - Từ ngày 01/3/2025, Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đảm nhận thêm nhiều nhiệm vụ theo chức năng, quyền hạn mới, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quá trình kiện toàn tổ chức, nâng cao yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự. Phóng viên Phát thanh Công an nhân dân có cuộc phỏng vấn Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh về nội dung này.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng đã chính thức tiếp nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng không tại Cảng hàng không Quốc tế Liên Khương. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh, an toàn hàng không dân dụng, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội tại khu vực cửa ngõ hàng không lớn nhất của tỉnh.
(ANTV) - Thực hiện Đề án 25 và Kế hoạch 282 của Đảng ủy Công an Trung ương, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức sắp xếp bộ máy, điều động lực lượng về cơ sở. Việc đưa công an chính quy về xã đã phát huy hiệu quả trong bảo đảm an ninh trật tự, góp phần giữ bình yên thôn bản.
(ANTV) - Những ngày gần đây, sự kiện cơ quan công an triệt phá một đường dây sản xuất sữa bột giả với 573 nhãn hiệu sữa bột hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận khiến dư luận lo lắng về chất lượng thực phẩm, bày tỏ lo ngại về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình Tiêu điểm ANTT hôm nay, với sự đồng hành của Luật sư Phạm Văn Thảo- GĐ Công ty Luật Hưng Thịnh Việt Nam chúng tôi sẽ bàn luận về nội dung này.
(ANTV) - Luật Đất đai 2024 luật gồm 16 chương, 260 điều, trong đó sửa đổi, bổ sung 180/212 điều của Luật Đất đai năm 2013 và bổ sung mới 78 điều, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025.Bộ luật được đánh giá có nhiều điểm mới quan trọng về chính sách quản lý đất đai, thu hồi, trưng dụng đất để thực hiện các dự án vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Bộ Công an phát động Cuộc vận động sáng tác truyện ngắn và ký với chủ đề “Công an nhân dân - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.