Thứ Bảy, 13/06/2026 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Vì nhân dân phục vụ

TRUNG TÁ DƯƠNG TƯ THƯỜNG VÀ DẤU ẤN ĐẰNG SAU NHỮNG HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN

Lê Dung

(ANTV) - Bản lĩnh, mưu trí nhưng cũng đầy nhân văn, 27 năm trong nghề, Trung tá Dương Tư Thường- Đội trưởng Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang được biết đến là 1 điều tra viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi thu phục nhân tâm. Rất nhiều vụ án, chuyên án lớn ở An Giang được khám phá thành công nhờ vào sự tận tâm, trách nhiệm và bản lĩnh, quyết tâm ở người chỉ huy tài năng này.

KHI KẺ THỦ ÁC LÀ CHA DƯỢNG

Gần 2h sáng; phòng làm việc của Trung tá Dương Tư Thường vẫn sáng đèn. Không ngủ được, Trung tá Thường khẽ ngả người trên chiếc ghế rồi như chợt nhớ ra điều gì, anh lấy cuốn sổ nhỏ ra ghi chép... Đã hơn 1 ngày kể từ khi tìm thấy xác cháu bé 7 tháng tuổi tên Nguyễn Mỹ Thiên Kim (gọi là Chery) trong chiếc túi du lịch màu đen chôn ở khu vực bờ kè Công viên 30/4 thuộc khóm Châu Quới 3, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc; manh mối vụ việc vẫn chỉ là những lời khai quanh co của Nguyễn Thị Mỹ- mẹ cháu bé và Nguyễn Văn Hồng- gã chồng hờ. Từng điều tra nhiều vụ trọng án, nhìn nhân thân của Nguyễn Thị Mỹ, Trung tá Thường không tin vào những giọt nước mắt của người phụ nữ này. Anh càng không tin câu chuyện mà Nguyễn Văn Hồng kể. Anh cho biết: “ Các đối tượng tình nghi sử dụng ma túy và lợi dụng việc sử dụng ma túy để không cộng tác. Vụ án này không có chứng cứ trong tay nhưng khi nghe xâu chuỗi lại câu chuyện của bên bị hại, nhân chứng, xóm giềng thì cơ quan điều tra nhận định là Hồng bạo hành giết cháu bé. Vụ án xảy ra lâu, không có chứng cứ buộc chúng tôi phải xâu chuỗi câu chuyện, kiên trì, tìm những mảnh ghép để ghép lại, tìm chứng cứ nhỏ của hành vi khác để đấu tranh với hành vi chính”.

 Trung tá Dương Tư Thường- người có duyên phá kỳ án

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thị Mỹ thì bé Thiên Kim bị bệnh, lên cơn đau, co giật, dù đã được sơ cứu bằng cách nặn chanh vào miệng, ép lồng ngực nhưng đã không qua khỏi. Nhận thấy lời khai của các đối tượng còn nhiều uẩn khúc, nhân thân các đối tượng không tốt. Mỹ là đối tượng nghiện ma túy tại địa phương, có 2 đứa con nhưng lại khác cha. Nguyễn Văn Hồng cũng là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, mới chấp hành án xong phạt tù; Trung tá Thường kiên trì đấu tranh truy xét. Đánh đòn tâm lý vào tình cảm của một người mẹ, anh phát hiện Hồng thường xuyên đánh mẹ con Mỹ, nhất là những lúc Hồng phê ma túy mà cháu bé quấy khóc. Hắn cũng có mối quan hệ mật thiết với Trần Điền- đối tượng nghiện nhiều năm chuyên đi trộm cắp vặt để lấy tiền sử dụng ma túy nhưng lại hay lên chùa làm công quả. Nhận thấy Trần Điền là kẻ sống vẫn còn chút tình người, bằng những lời lẽ tình cảm, thuyết phục, Trung tá Thường đã buộc Điền phải khai nhận sự thật.

Trong quá trình điều tra, Trung tá Dương Tư Thường là người giỏi thu phục nhân tâm

Theo đó, khoảng giữa tháng 10/2021, Hồng về chung sống với Mỹ và thường xuyên sử dụng ma túy chung. Mỗi khi thấy cháu Chery- 1 trong 2 con riêng của Mỹ khóc, Hồng rất bực tức, có lần hắn cố tình làm bé ngã, gây bầm tím khi bé khóc. Khoảng 21 giờ 30 ngày 02/11/2021, sau khi Hồng, Mỹ và Điền sử dụng ma túy xong, Hồng kêu Mỹ mang điện thoại của Hồng đi sạc ở nhà hàng xóm. Khi Mỹ đi được khoảng 02 phút, thấy bé Chery đang nằm trên võng khóc, Hồng đã lấy bình nước đổ vào miệng Chery cho đến chết. Ngày 04/11/2021, Hồng và Mỹ để cháu Chery vào túi du lịch màu đen rồi đem chôn ở khu vực bờ kè Công viên 30/4. Trong thời gian từ khi xảy ra vụ án cho đến lúc bị phát hiện, Hồng thường xuyên đe dọa sẽ giết Trần Điền và đánh đập Mỹ nhằm không cho Điền và Mỹ trình báo Công an. Vụ án kết thúc bằng những lời khai rành mành, rõ ràng của Mỹ và Điền buộc kẻ thủ ác Nguyễn Văn Hồng phải cúi đầu nhận tội.

BI KỊCH TỪ NGƯỜI CHA NGHIỆN RƯỢU

Không khó để dẫn ra những vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng mà Trung tá Dương Tư Thường giữ vai trò điều tra viên chính. Tác phong nhanh nhẹn, mệnh lệnh dứt khoát nhưng đi kèm với đó là sự cẩn trọng, tỉ mỉ của một điều tra viên, Trung tá Thường dường như không bỏ sót bất kỳ một dấu vết hiện trường, một biểu hiện dù là nhỏ nhất trên gương mặt, tâm lý đối tượng.

Trung tá Dương Tư Thường trên đường khám nghiệm hiện trường

Như trong vụ án Nguyễn Văn Cường (SN 1990) ở ấp Khánh Thuận, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cũ) bị đâm chết, bà mẹ có tên Thái Thị Vốn (SN 1964) là người đến cơ quan Công an trình báo.  Được phân công trực tiếp tham gia điều tra vụ án, Trung tá Dương Tư Thường nhận định đây là vụ án có tính chất phức tạp, gây hoang mang trong dư luận. Sau khi xem xét các dấu vết để lại tại hiện trường và hồ sơ ban đầu của vụ án, nghi vấn lời khai của bà Vốn và ông Nguyễn Văn Lượm (SN 1965)- chồng bà có nhiều điều ngờ vực, Trung tá Thường trực tiếp đấu tranh. Lúc đầu ông Lượm không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng sau khi Trung tá Thường đưa ra những chứng cứ xác thực về khung thời gian xảy ra vụ việc, thông tin về mâu thuẫn giữa 2 bố con từ trước, ông Lượm tỏ ra ân hận, day dứt. Bằng những lời lẽ phân tích đầy thuyết phục về mối quan hệ máu thịt gia đình, về tình cha con, Trung tá Thường đã đánh trúng nỗi lòng của người đàn ông này. Ông Lượm là người nghiện rượu và thường xuyên chửi mắng, hăm dọa đánh bà Vốn. Mỗi lần như vậy, Cường tỏ ra bực tức, bênh vực mẹ và cãi nhau với ông Lượm. Chiều tối ngày 16/1/2023, sau khi nhậu xong, ông Lượm tiếp tục chửi và dọa đánh bà Vốn. Lúc này, Cường mới đi nhậu về thấy vậy vào khuyên can thì 2 cha con xảy ra đánh cãi nhau. Trong lúc xô xát, Cường dùng tay đánh ông Lượm ngã xuống sàn nhà. Tức giận, ông Lượm liền vào bếp lấy con dao Thái Lan chạy ra đâm nhiều nhát vào vùng ngực, vai Cường rồi quay về nhà nằm ngủ. Đến khoảng 6h sáng hôm sau, bà Vốn đi chợ phát hiện Cường nằm chết ở đám cỏ gần nhà… Sợ liên lụy và mang tiếng với bà con xóm giềng nên bà Vốn một mực không khai ông Lượm giết con nhưng trước sự cứng rắn, cương quyết nhưng cũng đầy tình người của Trung tá Dương Tư Thường, cặp vợ chồng già ấy đã phải thú nhận tội lỗi. “ Khi gặp vụ án khó chưa tìm ra thì trong lòng lúc nào cũng suy nghĩ, làm cách nào đó tìm ra mấu chốt câu chuyện. Có những đêm đang ngủ bật dậy, ghi ghi chép chép, vụ án đang khó cái gì, nhớ tới cái gì thì lại nhắn tin cho anh em để nhắc việc. Mình luôn đặt tâm huyết vào từng vụ án để làm sao tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm”. Trung tá Thường tâm sự

VỤ ÁN CHƯA TỪNG CÓ TIỀN LỆ TRONG LỊCH SỬ TỐ TỤNG AN GIANG

Áp lực thời gian luôn là bài toán khó đối với Trung tá Dương Tư Thường khi đứng trước mỗi vụ án bởi nếu không nhanh chóng tìm ra kẻ phạm tội; chúng sẽ tẩu thoát và có thể có những hành vi manh động, gây nguy hiểm cho người khác. Kể cho chúng tôi nghe quá trình điều tra vụ án “Giết người; Cướp tài sản và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại Vương quốc Campuchia mà anh là điều tra viên thụ lý chính; Trung tá Thường bảo đây là vụ án chưa có tiền lệ trong lịch sử tố tụng tỉnh An Giang bởi vì mọi hành vi phạm tội đều xảy ra ở ngoài lãnh thổ nước Việt Nam nhưng được khởi tố điều tra, truy tố xét xử theo pháp luật Việt Nam. Theo hồ sơ vụ việc, 5 thanh niên người Việt bị 1 nhóm đối tượng lừa qua Campuchia rồi hứa đưa sang Đài Loan để xuất khẩu lao động theo đường tiểu ngạch. Tuy nhiên, tại tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia, chúng đã tra tấn các nạn nhân rất dã man như đốt bọc ni lon cho chảy lên người rồi quay video gửi cho gia đình nạn nhân yêu cầu phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Trong đó anh Hoàng Văn Mùa bị đánh chấn thương sọ não cho đến chết. Xét thấy vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, các nạn nhân và đối tượng gây án đều là người Việt Nam nhưng thực hiện hành vi phạm tội rất dã man, tàn độc; Bộ Công an đã chỉ đạo Cục C02 phối hợp cùng với Công an tỉnh An Giang thành lập tổ công tác sang Vương quốc Campuchia để điều tra, xác minh làm rõ. Trung tá Dương Tư Thường nhận nhiệm vụ chủ trì đoàn khám nghiệm sang nước bạn Campuchia để phối hợp với phía bạn tiến hành các hoạt động điều tra thu thập chứng cứ. Anh cho biết: “Khi mà tôi xem những đoạn video đặc biệt là đoạn có nạn nhân nằm thoi thóp thở mà còn bị chúng đánh đến chết, chúng tôi quyết tâm vượt mọi khó khăn, làm đến cùng để đưa vụ việc ra ánh sáng pháp luật bởi hành vi của các đối tượng quá tàn ác và man rợ, vì đồng tiền mà chúng mất hết nhân tính”.

Tại Campuchia, tổ công tác đã tiến hành ghi lời khai của nhiều nhân chứng, người có liên quan là bà con Việt kiều sinh sống tại nơi xảy ra vụ án. Lúc đầu một số người không cộng tác do sợ bị trả thù, xong tổ công tác đã tác động tâm lý, phân tích rõ nhiệm vụ của đơn vị và trách nhiệm của bà con nên cuối cùng nhiều người đã tích cực hợp tác với cơ quan điều tra. Dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện ăn ở, bất đồng ngôn ngữ song với những chứng cứ có giá trị chứng minh, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và Hiệp định Tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Campuchia, cơ quan công an đã làm rõ  thông tin và hình ảnh, nhân thân, lai lịch của nhóm đối tượng để cung cấp về nước phục vụ cho việc xác minh, truy bắt khi các đối tượng.

TRÁCH NHIỆM VÀ NIỀM TỰ HÀO

Trung tá Dương Tư Thường 5 năm liền (từ năm 2020 đến 2024) là chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng thưởng 04 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; 02 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an. Mới đây anh nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng và là 1 trong 246 điển hình tiên tiến trong Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Trung tá Dương Tư Thường

Trung tá Dương Tư Thường không có nét phong trần đặc trưng của “dân” hình sự. Anh điềm đạm và khiêm nhường nhưng trong công việc lại mạnh mẽ, quyết liệt và đầy gan góc. Trưởng thành từ một điều tra viên, hiểu đến tận cùng những ngóc ngách của bọn tội phạm, của cánh lưu manh, giang hồ; dù sau này đã ở cương vị chỉ huy song tinh thần trách nhiệm, sự “máu lửa” của lính hình sự đã đưa Trung tá Thường đến hiện trường của hầu hết các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn. Với anh, mỗi chuyên án, vụ án là một bài toán khó mà người chỉ huy phải luôn sát cánh cùng anh em, đồng đội để tìm ra chiếc “chìa khoá” mở nút thắt vụ án, tìm ra kẻ phạm tội, trả lại công bằng cho nạn nhân, để pháp luật được thực thi và người dân đặt niềm tin nơi công lý. Anh chia sẻ: “Tự hào nhất là được đồng chí đồng đội thương yêu, nhân dân tin tưởng. Có những vụ án tôi đi ra đường đến 20 năm sau, người ta vẫn nhớ. Có những bị can trùm giang hồ ra trại sau 23 năm đã gọi điện cho tôi bảo rằng tôi là người anh ta gọi điện thoại đầu tiên. Những lời nói của tôi đã giúp anh ta tu, truyền cảm hứng và hướng thiện. Có những người thì khi tôi đi ra đường họ nhận ra, họ chào tôi. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và tôi trân trọng những tình cảm đó”./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình "Giao ban rà soát tình hình ANTT thôn, khu, tổ dân phố"- Phát huy hiệu quả phong trào thi đua Ba nhất

Mô hình "Giao ban rà soát tình hình ANTT thôn, khu, tổ dân phố"- Phát huy hiệu quả phong trào thi đua Ba nhất

(ANTV) - Từ những buổi giao ban định kỳ giữa lực lượng Cảnh sát khu vực với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ an ninh trật tự cơ sở, nhiều vấn đề về an ninh, trật tự trên địa bàn xã Thư Lâm (Hà Nội) đã được phát hiện, giải quyết ngay từ cơ sở. Mô hình "Giao ban rà soát tình hình ANTT thôn, khu, tổ dân phố" đang trở thành một trong những cách làm hiệu quả, góp phần đưa phong trào thi đua "Ba Nhất" đi vào thực chất, đồng thời xây dựng hình ảnh người Cảnh sát khu vực gần dân, sát dân và vì nhân dân phục vụ.

Cảnh sát khu vực "gần dân nhất" từ những việc làm bình dị ở phường Bồ Đề

Cảnh sát khu vực "gần dân nhất" từ những việc làm bình dị ở phường Bồ Đề

(ANTV) - Không trực tiếp xuất hiện trong những chuyên án lớn hay những cuộc truy bắt nghẹt thở, lực lượng Cảnh sát khu vực lại là những người gần dân, sát dân nhất. Tại phường Bồ Đề (Hà Nội), phong trào thi đua "Ba Nhất" do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phát động đang được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực của lực lượng Cảnh sát khu vực, những người ngày ngày bám địa bàn, lắng nghe nhân dân và trở thành cầu nối giữa chính quyền với người dân.

HIỂU ĐÚNG ĐỂ THỰC THI QUY ĐỊNH MỚI VỀ BẮT BUỘC SỬ DỤNG THIẾT BỊ AN TOÀN CHO TRẺ EM TRÊN Ô TÔ TỪ NGÀY 01/7/2026

HIỂU ĐÚNG ĐỂ THỰC THI QUY ĐỊNH MỚI VỀ BẮT BUỘC SỬ DỤNG THIẾT BỊ AN TOÀN CHO TRẺ EM TRÊN Ô TÔ TỪ NGÀY 01/7/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít tuần nữa, từ ngày 01/7/2026, quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em khi đi ô tô sẽ chính thức có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc. Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024, trẻ em dưới 10 tuổi và có chiều cao dưới 1,35m khi tham gia giao thông bằng ô tô phải được bố trí thiết bị an toàn phù hợp và không được ngồi cùng hàng ghế với người lái, trừ một số trường hợp đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về những quy định mới này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Khúc Thị Quyên, Giám đốc Công ty Luật Minh Thịnh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

CỤC Y TẾ BỘ CÔNG AN TÌM GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÙ HỢP CHO CÁC CƠ SỞ GIAM GIỮ

CỤC Y TẾ BỘ CÔNG AN TÌM GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÙ HỢP CHO CÁC CƠ SỞ GIAM GIỮ

(ANTV) - Ngày 29/05/2026, tại trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, Cục Y tế thuộc Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá, lựa chọn công nghệ xử lý nước thải đối với các cơ sở giam giữ do Bộ Công an quản lý”, nhằm tìm ra các giải pháp xử lý nước thải phù hợp, hiệu quả và bền vững cho toàn lực lượng Công an nhân dân.

CSGT toàn quốc đẩy mạnh tuyên truyền quy định mới để bảo vệ trẻ em trên ô tô

CSGT toàn quốc đẩy mạnh tuyên truyền quy định mới để bảo vệ trẻ em trên ô tô

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2026, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024 chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới, trong đó đáng chú ý là yêu cầu bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đang đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen bảo vệ trẻ em trong mỗi hành trình.

Hưng Yên: Chủ động phòng ngừa cháy nổ từ sớm, từ xa, từ cơ sở

Hưng Yên: Chủ động phòng ngừa cháy nổ từ sớm, từ xa, từ cơ sở

(ANTV) - Trong bối cảnh số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ngày càng gia tăng, nguy cơ cháy, nổ cũng tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Với phương châm “phòng ngừa là chính”, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hưng Yên đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa cháy nổ từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở.

Đại úy Nguyễn Tuấn Huy- GƯƠNG MẶT TRẺ XUẤT SẮC, TIÊU BIỂU CỦA CÔNG AN HÀ NỘI NĂM 2025

Đại úy Nguyễn Tuấn Huy- GƯƠNG MẶT TRẺ XUẤT SẮC, TIÊU BIỂU CỦA CÔNG AN HÀ NỘI NĂM 2025

(ANTV) - Từng kinh qua nhiều lĩnh vực công tác: cảnh sát bảo vệ, cảnh sát quản lý hành chính và sau này là hình sự đặc nhiệm, Đại úy Nguyễn Tuấn Huy - Cán bộ Đội Cảnh sát Đặc nhiệm (Đội 4); Bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát Hình sự, CA TP Hà Nội ghi dấu ấn bằng nghiệp vụ sắc sảo, tinh thần mạnh mẽ, bản lĩnh vững vàng trong mỗi chuyên án, vụ án. Anh là 1 trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc, tiêu biểu của Công an Thủ đô năm 2025.

Hơn 1000 đoàn viên, công nhân lao động trong Công đoàn Công an nhân dân được khám bệnh miễn phí

Hơn 1000 đoàn viên, công nhân lao động trong Công đoàn Công an nhân dân được khám bệnh miễn phí

(ANTV) - Sáng 10/5, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Công đoàn Công an nhân dân tổ chức chương trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động trong lực lượng, hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” trong Công đoàn Công an nhân dân (CAND) năm 2026.

Luật Trí tuệ nhân tạo 2025- công cụ quản lý công nghệ, hành lang pháp lý bảo vệ người dân

Luật Trí tuệ nhân tạo 2025- công cụ quản lý công nghệ, hành lang pháp lý bảo vệ người dân

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo – hay còn gọi là AI – đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống xã hội. Từ những ứng dụng quen thuộc như trợ lý ảo, nhận diện khuôn mặt, cho đến các công nghệ phức tạp như tạo nội dung tự động, phân tích dữ liệu lớn… AI đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, AI cũng đặt ra không ít thách thức: từ nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai sự thật, đến các hành vi lừa đảo, giả mạo bằng công nghệ cao. Từ ngày 01/3/2026, Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức có hiệu lực. Đây là đạo luật đầu tiên của Việt Nam điều chỉnh toàn diện về phát triển, ứng dụng và quản trị AI ở Việt Nam. Xung quanh nội dung này, Phóng viên chương trình có cuộc trao đổi với luật sư Phạm Văn Thảo- Giám đốc Công ty Luật Hưng Thịnh Việt Nam.

Cảnh sát kinh tế Quảng Ninh: Siết chặt trận tuyến chống buôn lậu, hàng giả

Cảnh sát kinh tế Quảng Ninh: Siết chặt trận tuyến chống buôn lậu, hàng giả

(ANTV) - Quảng Ninh là địa bàn có hoạt động giao thương sôi động, đặc biệt trên tuyến biên giới và cửa khẩu. Đây cũng là điều kiện để các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, buôn bán hàng giả lợi dụng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, góp phần giữ vững ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Phóng viên Dương Định đã có cuộc trao đổi với Đại úy Nguyễn Nhật Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh về nội dung này.

Xem thêm