(ANTV) - Xuyên suốt 80 năm lịch sử vẻ vang, công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân luôn là xương sống, là yếu tố then chốt quyết định sự tồn tại, phát triển và lớn mạnh của lực lượng. Dù đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, gian nan, người chiến sĩ CAND vẫn luôn giữ vững lời thề tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Để làm được điều đó, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ luôn không ngừng học tập, thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân"- kim chỉ nam xuyên suốt 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng
Chương trình hôm nay, ngày 19/8, nhân kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và cũng là ngày truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), chúng tôi sẽ cùng với quý thính giả, các đồng chí và các bạn nhìn lại chặng đường xây dựng lực lượng CAND 80 năm qua. Đây là mặt công tác đặc biệt quan trọng có ý nghĩa then chốt xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, lòng trung thành tuyệt đối của lực lượng CAND với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, tạo sức mạnh, sức chiến đấu bền bỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị bảo vệ ổn định an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong giai đoạn vươn mình .
Với chủ đề “80 năm tuyệt đối trung thành- Vững niềm tin”, trong 30 phút phát sóng của chương trình Phát thanh Vì ANTQ, mời quý vị và các bạn đến với phần một với nhan đề “Tự hào 80 năm dấu ấn tổ chức, xây dựng lực lượng CAND”./.
(ANTV) - Từ những buổi giao ban định kỳ giữa lực lượng Cảnh sát khu vực với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ an ninh trật tự cơ sở, nhiều vấn đề về an ninh, trật tự trên địa bàn xã Thư Lâm (Hà Nội) đã được phát hiện, giải quyết ngay từ cơ sở. Mô hình "Giao ban rà soát tình hình ANTT thôn, khu, tổ dân phố" đang trở thành một trong những cách làm hiệu quả, góp phần đưa phong trào thi đua "Ba Nhất" đi vào thực chất, đồng thời xây dựng hình ảnh người Cảnh sát khu vực gần dân, sát dân và vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Không trực tiếp xuất hiện trong những chuyên án lớn hay những cuộc truy bắt nghẹt thở, lực lượng Cảnh sát khu vực lại là những người gần dân, sát dân nhất. Tại phường Bồ Đề (Hà Nội), phong trào thi đua "Ba Nhất" do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phát động đang được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực của lực lượng Cảnh sát khu vực, những người ngày ngày bám địa bàn, lắng nghe nhân dân và trở thành cầu nối giữa chính quyền với người dân.
(ANTV) - Chỉ còn ít tuần nữa, từ ngày 01/7/2026, quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em khi đi ô tô sẽ chính thức có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc. Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024, trẻ em dưới 10 tuổi và có chiều cao dưới 1,35m khi tham gia giao thông bằng ô tô phải được bố trí thiết bị an toàn phù hợp và không được ngồi cùng hàng ghế với người lái, trừ một số trường hợp đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về những quy định mới này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Luật sư Khúc Thị Quyên, Giám đốc Công ty Luật Minh Thịnh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngày 29/05/2026, tại trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, Cục Y tế thuộc Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá, lựa chọn công nghệ xử lý nước thải đối với các cơ sở giam giữ do Bộ Công an quản lý”, nhằm tìm ra các giải pháp xử lý nước thải phù hợp, hiệu quả và bền vững cho toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Từ ngày 01/7/2026, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024 chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới, trong đó đáng chú ý là yêu cầu bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đang đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen bảo vệ trẻ em trong mỗi hành trình.
(ANTV) - Trong bối cảnh số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ngày càng gia tăng, nguy cơ cháy, nổ cũng tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Với phương châm “phòng ngừa là chính”, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hưng Yên đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa cháy nổ từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở.
(ANTV) - Từng kinh qua nhiều lĩnh vực công tác: cảnh sát bảo vệ, cảnh sát quản lý hành chính và sau này là hình sự đặc nhiệm, Đại úy Nguyễn Tuấn Huy - Cán bộ Đội Cảnh sát Đặc nhiệm (Đội 4); Bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát Hình sự, CA TP Hà Nội ghi dấu ấn bằng nghiệp vụ sắc sảo, tinh thần mạnh mẽ, bản lĩnh vững vàng trong mỗi chuyên án, vụ án. Anh là 1 trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc, tiêu biểu của Công an Thủ đô năm 2025.
(ANTV) - Sáng 10/5, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Công đoàn Công an nhân dân tổ chức chương trình tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động trong lực lượng, hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” trong Công đoàn Công an nhân dân (CAND) năm 2026.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo – hay còn gọi là AI – đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống xã hội. Từ những ứng dụng quen thuộc như trợ lý ảo, nhận diện khuôn mặt, cho đến các công nghệ phức tạp như tạo nội dung tự động, phân tích dữ liệu lớn… AI đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, AI cũng đặt ra không ít thách thức: từ nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai sự thật, đến các hành vi lừa đảo, giả mạo bằng công nghệ cao. Từ ngày 01/3/2026, Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức có hiệu lực. Đây là đạo luật đầu tiên của Việt Nam điều chỉnh toàn diện về phát triển, ứng dụng và quản trị AI ở Việt Nam. Xung quanh nội dung này, Phóng viên chương trình có cuộc trao đổi với luật sư Phạm Văn Thảo- Giám đốc Công ty Luật Hưng Thịnh Việt Nam.
(ANTV) - Quảng Ninh là địa bàn có hoạt động giao thương sôi động, đặc biệt trên tuyến biên giới và cửa khẩu. Đây cũng là điều kiện để các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, buôn bán hàng giả lợi dụng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, góp phần giữ vững ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Phóng viên Dương Định đã có cuộc trao đổi với Đại úy Nguyễn Nhật Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh về nội dung này.