Thứ Ba, 14/04/2026 20:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện công tác an sinh xã hội

(ANTV) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã chăm lo, nâng cao cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước. Và nhiệm vụ ấy đã được cụ thể hoá, bắt đầu triển khai quyết liệt, mạnh mẽ từ năm 2019.

Với cách tiếp cận vấn đề mới mẻ trong công tác an sinh xã hội, toàn lực lượng CAND, từ Đảng ủy Công an Trung ương đến các cán bộ công an cấp xã, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đã tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, “dám làm, dám chịu trách nhiệm”, gương mẫu trong công tác an sinh xã hội. Và trong đó, nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những nhiệm vụ cơ bản.

Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa, nhiệm kì vừa qua, lực lượng công an đã huy động gần 2.000 tỉ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sỹ, xây dựng 30.428 căn nhà, cùng cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành, “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, “vì nhân dân phục vụ”.

Ở làng Doắch, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai, gia đình ông Siu Brah (thương binh hạng 2) thuộc diện hộ nghèo của xã. Đầu tháng 2/2025, ông Brah được Công an tỉnh phối hợp với Ngân hàng hỗ trợ xây nhà mới. Sau 2 tháng thi công, từ căn nhà lợp tôn tạm bợ, giờ đây ngôi nhà mới khang trang với diện tích 42m2 đã đưa vào sử dụng, trong niềm hân hoan của gia đình.

Thống nhất trong tư duy và hành động, phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát được lan tỏa trong toàn lực lượng công an với tinh thần trách nhiệm cao, cảm xúc mạnh mẽ và tư duy đổi mới. Đây thực sự là chiến dịch không có ngày và đêm. Từng mái nhà được dựng xây, tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét của lực lượng công an nhân dân.

Với sự chung tay góp sức, đồng lòng của Bộ Công an, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, phong trào thi đua chung tay xóa nhà tạm đến nay 1 lần nữa góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Mỗi ngôi nhà là một bước tiến trong việc tái thiết cuộc sống của người dân. Ở những ngôi nhà mới, người dân yên tâm lao động, sản xuất, bám đất, bám bản, hạn chế di cư tự do và vi phạm pháp luật khác; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lộ diện đường dây tiếp tay cho tội phạm xuyên biên giới

Lộ diện đường dây tiếp tay cho tội phạm xuyên biên giới

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Lần theo từng đầu mối, từng bước bóc gỡ đường dây đưa nạn nhân từ TP.HCM sang Campuchia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã tiến thành lấy lời khai đối tượng Lê Văn Thành là người đã chở bị hại từ TP.HCM đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Từ đây, một đường dây tiếp tay cho tội phạm xuyên biên giới dần lộ diện.

Công an tỉnh Lạng Sơn tìm bị hại liên quan đến vụ án hình sự

Công an tỉnh Lạng Sơn tìm bị hại liên quan đến vụ án hình sự

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 25/3/2026 tại số 2, đường Phố Muối, khối 1, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo tìm bị hại liên quan đến bị can Lê Văn Sơn.

Hiệu quả mô hình tổ liên gia tự quản ở cơ sở

Hiệu quả mô hình tổ liên gia tự quản ở cơ sở

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Với phương châm tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, mô hình “Tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Tam Sơn, tỉnh Phú Thọ đang phát huy hiệu quả thiết thực. Mô hình trở thành cánh tay nối dài của lực lượng Công an cơ sở, góp phần giữ gìn bình yên thôn xóm và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ địa bàn dân cư.

Tụ điểm đánh bạc quy mô lớn trá hình giải đấu poker

Tụ điểm đánh bạc quy mô lớn trá hình giải đấu poker

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa từ tàu khu trục

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa từ tàu khu trục

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.

Nguy cơ tuyệt chủng của chim cánh cụt hoàng đế

Nguy cơ tuyệt chủng của chim cánh cụt hoàng đế

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.

Xem thêm