Thứ Bảy, 09/12/2023 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

(ANTV) - Bằng việc phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thời gian công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trên địa bàn tuyến biên giới biển đã mang lại hiệu quả cao. Hoạt động này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Với anh Nguyễn Văn Công, ở xóm 10, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, khẩu súng đã gắn bó với anh nhiều năm, sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, cùng với sự tuyên truyền của lực lượng Bộ đội Biên phòng anh đã vận động người bạn cùng xóm tự nguyện đến đồn Biên phòng Diễn Thành giao nộp 2 khẩu súng tự chế. 

Đồn Biên phòng Diễn Thành, Bộ đội Biên phòng Nghệ An quản lý địa bàn 8 xã biên giới biển, để nâng cao nhận thức cho bà con, hạn chế tình trạng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép, đơn vị đã phối hợp với địa phương, các lực lượng chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đến tận người dân.

Từ đầu năm đến nay, đồn Biên phòng Diễn Thành đã chu trì và phối hợp với Công an huyện Diễn Châu, công an các xã trên địa bàn vận động thu hồi được 29 súng tự chế, 12 dao kiếm các loại, 02 gậy sắt, 2 kg pháo nổ.

Hiện nay, công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tàng trữ trái phép đang nhận được sự đồng thuận của người dân và chính quyền địa phương, bởi thu hồi vũ khí là ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc có thể xẩy ra, từ đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 3 năm 2023. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM đã mang đến cho du khách có nhiều trải nghiệm thú vị với một không gian văn hoá cộng đồng độc đáo với những nét riêng.

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Kinh tế 09/12/2023

(ANTV) - Thực phẩm “bẩn” không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thời gian qua, cùng với lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh mạnh và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, góp phần ổn định thị trường, tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng.

Vườn lan vào vụ Tết

Vườn lan vào vụ Tết

Kinh tế 09/12/2023

(ANTV) - Chơi hoa ngày Tết là một nhu cầu không thể thiếu của người dân nhất là tại các đô thị lớn. Trong các loại hoa tết thì hoa lan thường được lựa chọn bởi có vẻ ngoài sang trọng, cây tươi lâu, hoa nở trong thời gian dài. Hiện chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán, trên các trang trại hoa lan tại huyện Mê Linh, Hà Nội một số nhà vườn đang khẩn trương cho mùa thu hoạch lớn nhất trong năm.

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Xem thêm