(ANTV) - Bằng việc phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thời gian công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trên địa bàn tuyến biên giới biển đã mang lại hiệu quả cao. Hoạt động này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Với anh Nguyễn Văn Công, ở xóm 10, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, khẩu súng đã gắn bó với anh nhiều năm, sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, cùng với sự tuyên truyền của lực lượng Bộ đội Biên phòng anh đã vận động người bạn cùng xóm tự nguyện đến đồn Biên phòng Diễn Thành giao nộp 2 khẩu súng tự chế.
Đồn Biên phòng Diễn Thành, Bộ đội Biên phòng Nghệ An quản lý địa bàn 8 xã biên giới biển, để nâng cao nhận thức cho bà con, hạn chế tình trạng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép, đơn vị đã phối hợp với địa phương, các lực lượng chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đến tận người dân.
Từ đầu năm đến nay, đồn Biên phòng Diễn Thành đã chu trì và phối hợp với Công an huyện Diễn Châu, công an các xã trên địa bàn vận động thu hồi được 29 súng tự chế, 12 dao kiếm các loại, 02 gậy sắt, 2 kg pháo nổ.
Hiện nay, công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tàng trữ trái phép đang nhận được sự đồng thuận của người dân và chính quyền địa phương, bởi thu hồi vũ khí là ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc có thể xẩy ra, từ đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).
(ANTV) - Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của loại hình lưu trú homestay đã góp phần làm phong phú bức tranh du lịch tại Ninh Bình. Từ những ngôi nhà truyền thống nép mình bên núi đá vôi đến các homestay thiết kế hiện đại giữa không gian làng quê, mô hình này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người dân mà còn tạo nên những trải nghiệm gần gũi, chân thực cho du khách. Tuy nhiên, đi cùng với sự nở rộ ấy là yêu cầu cấp thiết về công tác quản lý, nhằm đảm bảo phát triển bền vững và giữ gìn hình ảnh điểm đến.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Đoàn, trú tại phường Trung Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác trái phép tài nguyên”.
(ANTV) - Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
(ANTV) - Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel đã tái khẳng định thiện chí của Chính phủ Cuba trong việc thiết lập đối thoại với Mỹ để tìm kiếm điểm chung.
(ANTV) - Luật Hộ tịch (sửa đổi) được Quốc hội thông qua chiều 23/4 cho phép người dân đăng ký khai sinh, kết hôn tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú.
(ANTV) - Mới đây, tại TP HCM diễn ra buổi lễ tổng kết, gặp mặt tri ân các y bác sĩ công tác tại các bệnh viện phía Nam đã tham gia đoàn khám sức khỏe cho quân và dân tại Đặc khu Trường Sa năm 2026 do quân chủng Hải quân phối hợp với Sở y tế TP.HCM tổ chức.