(ANTV) - Ngày 07/10, công an các địa phương đã đồng loạt tổ chức 222 điểm trải nghiệm, thực hành chữa cháy cho người dân trên toàn quốc. Dự kiến trong 2 ngày (07 và 08/10), số lượng người tham gia trải nghiệm kỹ năng PCCC, CNCH tại tất cả các điểm khoảng 300.000 người.
Tại Đà Nẵng, gần 500 người dân, học sinh, sinh viên đã được trải nghiệm các kỹ năng chữa cháy và thoát nạn trên các phương tiện PCCC & CNCH thực tế tại Công an Thành phố.
Trong 2 ngày, người dân được trải nghiệm, thực hành kỹ năng như: thoát nạn bằng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas, thoát nạn trong không gian hạn chế; thoát nạn sử dụng máy leo dây và hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn...
Qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng chữa cháy kịp thời và hạn chế được thiệt hại khi cháy nổ xảy ra tại cơ sở.
Trong hai ngày 07 và 08/10, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp Đại học Thái Nguyên và các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy và CNCH cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên.
Tại buổi trải nghiệm, hơn 1000 người được cung cấp kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Ngoài ra, các em học sinh và sinh viên còn được đi tham quan, tìm hiểu một số mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy cộng cộng trên địa bàn TP. Thái Nguyên.
Trong ngày 07/10, buổi trải nghiệm tuyên truyền PCCC do Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức đã thu hút được hơn 700 người tham dự. Đối tượng tham gia là người dân, học sinh, sinh viên, con em của cán bộ, chiến sĩ đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chuyển tải đến người dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và thoát nạn; đồng thời hướng dẫn người dân thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và tham gia những tình huống thoát nạn cụ thể.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.