Thứ Tư, 22/05/2024 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường trải nghiệm công tác PCCC&CNCH cho học sinh

(ANTV) - Hiện đang bước vào mùa nắng nóng nên việc cảnh giác, phòng ngừa cháy nổ được chính quyền và các địa phương ở TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm. Nhằm giúp học sinh và giáo viên các trường học trên địa bàn có nền tảng vững chắc về công tác PCCC cũng như biện pháp cứu nạn cứu hộ đúng cách, thời gian qua, Ban Giám hiệu các trường tiểu học, THCS ở 7 quận huyện đã phối hợp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, trải nghiệm thực tế về PCCC.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu khi tiếng chuông báo cháy vang lên các thầy cô giáo đã hướng dẫn để học sinh của mình biết cách di chuyển thấp người và rời khỏi phòng học xuống đến nơi an toàn. Dẫu chỉ là phương án diễn tập giả định nhưng tinh thần ứng phó với sự cố cháy nổ ở nơi công cộng, nhà cao tầng được các em học sinh thể hiện rất khẩn trương. Chứng kiến công tác chữa cháy và dập tắt đám cháy tại trường học khiến các em rất thích thú.

 Còn tại Trường tiểu học và THCS FPT, quận Ngũ Hành Sơn, được tận mắt chứng kiến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tham gia chữa cháy hay được tham gia trải nghiệm phương tiện phục vụ chữa cháy và CNCH đều mang đến cho các em học sinh những thú vị đặc biệt. Sự hăng hái của các em cho thấy tinh thần ham học hỏi và mong muốn tìm hiểu rất lớn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Kế hoạch của Giám đốc CATP, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận huyện đều ra quân mở đợt tuyên truyền, trải nghiệm cho học sinh, sinh viên và cán bộ, Nhân dân trên địa bàn. Mục tiêu đề ra là mỗi gia đình đều có ít nhất 1 người được tham gia tuyên truyền và các trường học đều dành thơi lượng ngoại khoá cho công tác trang bị, thực hành PCCC.

Với những nỗ lực của ngành giáo dục thành phố và sự phối hợp nghiệp vụ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sẽ giúp củng cố nền tảng kiến thức PCCC&CNCH; mang lại niềm yêu thích cho học sinh cũng như giáo viên, nhân viên các trường.   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm