(ANTV) - Vừa qua, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau phối hợp với Huyện đoàn Ngọc Hiển, Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng và các tổ chức thiện nguyện ở TP.HCM tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện - Tết yêu thương" cho hàng ngàn trẻ em ở địa phương.
Ban tổ chức chương trình đã trao 500 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ban tổ chức còn trao hơn 500 suất quà và xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, chương trình còn diễn ra sôi động với các trò chơi dân gian dành cho các em thiếu nhi như: đi cà kheo, ném vòng, chọi lon, đập bong bóng...
Các em nhỏ tham gia chương trình còn được nhận nhiều phần quà ý nghĩa khi tham gia các trò chơi dân gian và được trải nghiệm với những gian hàng miễn phí như: giải khát 0 đồng, gian hàng quần áo yêu thương, gian hàng bánh kẹo tuổi thơ...
Đặc biệt nhất của chương trình là các cơ sở đoàn, ấp khóm trên địa bàn cùng tham gia gói và nấu 1.500 đòn bánh tét trong 54 nồi được xếp thành hình chữ S, bản đồ nước Việt Nam.
Sau khi nấu chín, bánh tét sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Ân và thị trấn Rạch Gốc, với một mục đích chăm lo, khích lệ, động viên các em học sinh, các hộ hoàn cảnh khó khăn hưởng một cái Tết trọn vẹn.
Chạy nước rút tiến độ trong hầm đường bộ dài thứ 4 cả nước
Hàng trăm kỹ sư, công nhân đang hối hả thi công, chạy đua về đích trong hầm núi Vung, hầm đường bộ dài thứ tư cả nước.
Theo Bộ Giao thông vận tải cho biết hiện nay, các hạng mục công trình trên toàn dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đạt sản lượng 7.125/7.587 tỉ đồng, đạt gần 94% giá trị hợp đồng. Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017 - 2020. Dự án cao tốc này hoàn thành sẽ đấu nối với cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đã thông xe vào ngày 19/5/2023, kết nối tuyến cao tốc từ TP.HCM với Khánh Hòa. Hạng mục quan trọng nhất của dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là hầm núi Vung. Hầm núi Vung có chiều dài 2,25 km gồm hai ống hầm. Mỗi ống hầm có ba làn xe, bề rộng 14 m. Hầm núi Vung được thông vào tháng 8/2023.
Đây là hầm đường bộ dài nhất cao tốc Bắc - Nam và dài thứ tư cả nước. Hơn 100 kỹ sư, công nhân đang hối hả thi công những công đoạn cuối cùng của ống hầm phải. Tại ống hầm này, bê tông vỏ hầm đã hoàn thành. Dưới ánh đèn chiếu sáng, các công nhân đang chia nhiều tốp thi công bê tông mặt đường, rãnh thoát nước với tiến độ đã đạt 80%.
Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.
(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.
(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.
(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.