Thứ Sáu, 01/12/2023 23:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cận cảnh diễn tập phương án chữa cháy quy mô lớn tại Quảng Ninh

(ANTV) - Sáng 01/10, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Khách sạn Wynddham Legend Hạ Long, khách sạn Vân Hải và khu vực biển Cửa Lục, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Dự buổi diễn tập đại diện lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố, các Bộ, ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các Cục, Bộ Tư lệnh, trường CAND, lãnh đạo Công an 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc…

Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội và từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân đối với công tác PCCC và CNCH.

Theo tình huống giả định, do sự cố nổ khí gas tại Khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, gây sập, đổ cấu kiện xây dựng và cháy lớn khiến 800 người mắc kẹt. Cùng thời điểm đó, xe bồn chở xăng và xe chở hóa chất va chạm mạnh trong quá trình di chuyển khiến xăng và hóa chất rò rỉ phía trước và trong khách sạn Vân Hải.

Vụ cháy cũng khiến 2 tàu du lịch đâm mạnh khi đang lưu thông trên khu vực biển Cửa Lục, gây nổ và cháy tàu khiến dầu tràn và nhiều người rơi xuống biển, hoặc mắc kẹt trên tàu bị cháy.

Trước tình hình đám cháy diễn biến ngày càng phức tạp, hàng trăm người bị thương và mắc kẹt trên các tòa nhà cao tầng và tàu du lịch đang bị cháy, toàn bộ lực lượng, phương tiện hiện đại nhất của Công an Quảng Ninh, các lực lượng chuyên ngành trên địa bàn tỉnh và Công an TP Hải Phòng, tỉnh Hải Dương, Bắc Giang đã được huy động tham gia chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, Bộ Quốc phòng cũng đã huy động 2 trực thăng tổ chức cứu nạn trên cao.

Cuộc diễn tập có nhiều nội dung mới, đặt ra yêu cầu rất cao trong giải quyết nhiều tình huống khó liên hoàn cả trên bộ, trên biển, trên không với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện và trang bị, khí tài hiện đại.

Theo đánh giá từ Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, vận hành cơ chế sát thực, thực binh hiệu quả, xử trí thành công các tình huống, đúng phương án đề ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là phương án diễn tập lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua cuộc diễn tập giúp nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác và trách nhiệm về công tác PCCC và tìm kiếm cứu nạn; đồng thời, nâng cao năng lực trong chỉ đạo, chỉ huy và phối hợp hiệp đồng tác chiến trong xử lý các sự cố cháy nổ lớn, cần huy động các lực lượng, phương tiện cả trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, diễn tập phương án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm