Thứ Ba, 18/06/2024 09:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã Vĩnh Thái nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

BT

(ANTV) - Với 6 cán bộ công an xã, đảm nhận nhiệm vụ hết sức nặng nề tại địa bàn xã biên giới biển, trong những năm qua, với sự tin tưởng của cấp ủy, các cấp chính quyền, đặc biệt là sự đồng hành, giúp đỡ các tầng lớp nhân dân, Công an xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, đóng góp một phần sức lực vào thành công chung của địa bàn cơ sở trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Chỉ còn một ít thời gian nữa là đến kỳ nghỉ hè. Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè của học sinh tại địa bàn xã đảm bảo an toàn, lành mạnh, Công an xã Vĩnh Thái  đã đến từng trường, làm việc với Ban giám hiệu, để tuyên truyền, nhắc nhở các học sinh về một số biện pháp an toàn, phòng tránh đuối nước, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cùng với đó, tiếp tục triển khai mô hình móc khóa an ninh, công an xã Vĩnh Thái đã trao thêm những móc khóa cho các học sinh, trên những móc khóa này, có ghi số điện thoại của Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã và trực ban Công an xã Vĩnh Thái.

Bên cạnh việc chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các chủ trương, chính sách, mô hình trong đảm bảo an ninh trật tự, công an xã Vĩnh Thái cũng thường xuyên đến các hộ dân, tiếp xúc để tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật, lắng nghe và chia sẻ với những ý kiến, đóng góp của quần chúng nhân dân.

Những buổi tuần tra như thế này đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân nơi đây. Mỗi ngày, đều có các tổ tuần tra được tổ chức theo tuyến, từ dọc tuyến ven biển, đến những tuyến đường trong xã, không quản thời tiết, bất kể ngày đêm, Nhắc nhở các hộ dân về một số quy định trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong thời tiết nắng nóng, các quy định về đảm bảo an toàn với du khách.

Từ tinh thần chủ động trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, đến việc gần dân, sát dân, dựa vào nhân dân, được nhân dân tin cậy, ủng hộ, công an xã Vĩnh Thái đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người cán bộ chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân. Đó là quả ngọt kết tinh từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm