Thứ Sáu, 11/07/2025 22:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh giác âm mưu lôi kéo giới trẻ vào hoạt động chống phá

(ANTV) - Nhằm chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch, phản động đã không từ một thủ đoạn nào, trong đó, chúng xác định thanh niên, giới trẻ là đối tượng đặc biệt để kích động, móc nối, chuyển hóa, lôi kéo vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” ở Việt Nam. Thực tế, thời gian qua, đã có không ít bạn trẻ do thiếu hiểu biết, bản lĩnh chính trị đã dao động, mù quáng, sa ngã, rơi vào “bẫy” của các đối tượng phản động dẫn đến vi phạm pháp luật và bị xử lý.

Do đó, việc nêu cao cảnh giác, kịp thời nhận diện, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch, bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước đang là nhiệm vụ cấp thiết của toàn thể xã hội và cả hệ thống chính trị trong tình hình mới.

Tiến trình lịch sử và thực tiễn cách mạng Việt Nam cho thấy, từ khi Đảng ra đời và tổ chức Đoàn được thành lập, đến nay thanh niên nước ta luôn kiên định phấn đấu vì mục tiêu xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Những thành quả mà chúng ta có được ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng biết bao mồ hôi, xương máu, nước mắt của các thế hệ cha anh đi trước và cả dân tộc. Bởi vậy, đứng trước các âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch hiện nay, hơn lúc nào hết, thanh niên, thế hệ trẻ cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, sáng suốt, ý thức trách nhiệm, góp sức cùng đất nước và cả hệ thống chính trị đập tan mọi âm mưu, luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Từ đó, xứng đáng với niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên...”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (11/7), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 9. Trong đó có nhiều luật liên quan đến vấn đề kinh tế sẽ có hiệu lực thi hành 1/1/2026. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là cơ quan chủ trì soạn thảo các luật.

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Tại triển lãm “Solar & Storage Live Vietnam 2025” vừa diễn ra tại TP.HCM, nhiều giải pháp năng lượng sạch đã được giới thiệu đồng loạt. Bên cạnh các hệ thống điện mặt trời quen thuộc, điểm nhấn năm nay thuộc về công nghệ lưu trữ điện – giải pháp cho phép tích trữ năng lượng và sử dụng linh hoạt, kể cả khi không có ánh nắng mặt trời.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bá Trượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Hoành Bồ Quảng Ninh (Công ty Hoành Bồ); Trần Thị Thanh Hòa - Trưởng Ban dịch vụ Công ty Hoành Bồ và Nguyễn Văn Tiến, cùng trú tỉnh Quảng Ninh về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, đặc vụ liên bang Mỹ đã tiến hành các đột kích vào các trang trại cần sa được cấp phép bởi chính quyền bang tại một khu vực nông nghiệp ven biển miền Nam California với mục tiêu tiến hành các hoạt động thực thi luật nhập cư.

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua. Trong đó, công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026. Dự họp báo, về phía Bộ Công an, có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm