(ANTV) - Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong tiến trình dựng nước và giữ nước, là lực lượng xã hội to lớn của hiện tại và là chủ nhân tương lai của đất nước. Đây cũng là lực lượng mà các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để chống phá cách mạng Việt Nam.
Theo số liệu thống kê của Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Việt Nam có hơn 22,1 triệu người trong độ tuổi thanh niên là 16-30, chiếm khoảng 22,5% dân số cả nước và chiếm gần 36% lực lượng lao động.
Thực tế cho thấy, các thế lực thù địch thường xác định thanh niên là một trong những đối tượng chủ yếu để kích động, lôi kéo, nhất là trên phương diện tư tưởng, tâm lý.
Thời gian gần đây, lợi dụng dịp tuổi trẻ cả nước tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), các thế lực thù địch, phản động lại tiếp tục gia tăng các hành động chống phá trên không gian mạng nhắm đến đối tượng là thanh, thiếu niên nhằm thực hiện âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” trong giới trẻ.
Theo số liệu thống kê của Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Việt Nam có hơn 22,1 triệu người trong độ tuổi thanh niên là 16-30, chiếm khoảng 22,5% dân số cả nước và chiếm gần 36% lực lượng lao động.
Thực tế cho thấy, các thế lực thù địch thường xác định thanh niên là một trong những đối tượng chủ yếu để kích động, lôi kéo, nhất là trên phương diện tư tưởng, tâm lý.
Thời gian gần đây, lợi dụng dịp tuổi trẻ cả nước tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), các thế lực thù địch, phản động lại tiếp tục gia tăng các hành động chống phá trên không gian mạng nhắm đến đối tượng là thanh, thiếu niên nhằm thực hiện âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” trong giới trẻ.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò xung kích của tuổi trẻ, tổ chức đoàn các cấp tiếp tục tăng cường việc giáo dục đoàn viên, thanh niên thông qua những hoạt động thực tiễn và các phong trào thi đua yêu nước.
Đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và thực hiện thật tốt các chuẩn mực đạo đức; định hướng giá trị nhân cách, làm cho thanh niên thật thấm nhuần và có khả năng tự đề kháng, tích cực đấu tranh với những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.
Các chương trình, phong trào hành động cách mạng trong giai đoạn mới, thanh niên phải vừa là chủ thể cống hiến, sáng tạo, vừa là đối tượng phục vụ, thụ hưởng từ chính những thành quả do mình tạo ra.
Thực tế sinh động là bằng chứng sát thực và thuyết phục nhất để phản bác những luận điệu sai trái, để làm thất bại âm mưu lôi kéo của các thế lực thù địch nhằm vào thế hệ trẻ Việt Nam.
Một trong những bài học cốt lõi được rút ra là, các cấp, ngành, địa phương luôn quan tâm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ bộc lộ tài năng, có động lực xung kích trong học tập và lao động.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh chính trị nội bộ
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.