(ANTV) - Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong tiến trình dựng nước và giữ nước, là lực lượng xã hội to lớn của hiện tại và là chủ nhân tương lai của đất nước. Đây cũng là lực lượng mà các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để chống phá cách mạng Việt Nam.
Theo số liệu thống kê của Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Việt Nam có hơn 22,1 triệu người trong độ tuổi thanh niên là 16-30, chiếm khoảng 22,5% dân số cả nước và chiếm gần 36% lực lượng lao động.
Thực tế cho thấy, các thế lực thù địch thường xác định thanh niên là một trong những đối tượng chủ yếu để kích động, lôi kéo, nhất là trên phương diện tư tưởng, tâm lý.
Thời gian gần đây, lợi dụng dịp tuổi trẻ cả nước tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), các thế lực thù địch, phản động lại tiếp tục gia tăng các hành động chống phá trên không gian mạng nhắm đến đối tượng là thanh, thiếu niên nhằm thực hiện âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” trong giới trẻ.
Theo số liệu thống kê của Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Việt Nam có hơn 22,1 triệu người trong độ tuổi thanh niên là 16-30, chiếm khoảng 22,5% dân số cả nước và chiếm gần 36% lực lượng lao động.
Thực tế cho thấy, các thế lực thù địch thường xác định thanh niên là một trong những đối tượng chủ yếu để kích động, lôi kéo, nhất là trên phương diện tư tưởng, tâm lý.
Thời gian gần đây, lợi dụng dịp tuổi trẻ cả nước tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), các thế lực thù địch, phản động lại tiếp tục gia tăng các hành động chống phá trên không gian mạng nhắm đến đối tượng là thanh, thiếu niên nhằm thực hiện âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” trong giới trẻ.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò xung kích của tuổi trẻ, tổ chức đoàn các cấp tiếp tục tăng cường việc giáo dục đoàn viên, thanh niên thông qua những hoạt động thực tiễn và các phong trào thi đua yêu nước.
Đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và thực hiện thật tốt các chuẩn mực đạo đức; định hướng giá trị nhân cách, làm cho thanh niên thật thấm nhuần và có khả năng tự đề kháng, tích cực đấu tranh với những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.
Các chương trình, phong trào hành động cách mạng trong giai đoạn mới, thanh niên phải vừa là chủ thể cống hiến, sáng tạo, vừa là đối tượng phục vụ, thụ hưởng từ chính những thành quả do mình tạo ra.
Thực tế sinh động là bằng chứng sát thực và thuyết phục nhất để phản bác những luận điệu sai trái, để làm thất bại âm mưu lôi kéo của các thế lực thù địch nhằm vào thế hệ trẻ Việt Nam.
Một trong những bài học cốt lõi được rút ra là, các cấp, ngành, địa phương luôn quan tâm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ bộc lộ tài năng, có động lực xung kích trong học tập và lao động.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.