Thứ Tư, 26/11/2025 21:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Liên thông dữ liệu phương tiện vi phạm giữa Đăng kiểm và Công an

(ANTV) - Liên thông dữ liệu phương tiện vi phạm giữa đăng kiểm và công an; Dừng thi IELTS trên giấy từ ngày 30/3; Siết thu thuế với người nổi tiếng livestream bán hàng...là thông tin về một số chính sách đang được người dân quan tâm.

Liên thông dữ liệu phương tiện vi phạm giữa đăng kiểm và công an

Cục Đăng kiểm đang làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để liên thông, chia sẻ dữ liệu phương tiện vi phạm hành chính giữa hai đơn vị. Trong thời gian đợi triển khai, Cục Cảnh sát giao thông đã cung cấp tài khoản tra cứu phương tiện vi phạm hành chính trên phần mềm Cục Cảnh sát giao thông.

Các cơ sở đăng kiểm có trách nhiệm tra cứu cảnh báo phương tiện vi phạm trên cả phần mềm của Cục Đăng kiểm Việt Nam và phần mềm của Cục Cảnh sát giao thông.

Trường hợp chủ phương tiện đã nộp phạt, cơ sở đăng kiểm yêu cầu chủ xe xuất trình các tài liệu khắc phục vi phạm có liên quan hoặc tra cứu trên phần mềm của Cục Cảnh sát giao thông, từ đó cập nhật thông tin khắc phục trên phần mềm cảnh báo của Cục Đăng kiểm.

Dừng thi IELTS trên giấy từ ngày 30/3

Thông cáo báo chí được Hội đồng Anh và IDP phát đi sáng 07/01, cho biết kỳ thi IELTS tại Việt Nam sẽ chuyển hoàn toàn sang hình thức thi trên máy tính kể từ ngày 30/3/2025.

Theo hai đơn vị tổ chức bài thi IELTS, thay đổi này được thực hiện với mục đích mang lại trải nghiệm thi nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi hơn cho thí sinh trong khi vẫn duy trì chất lượng và độ tin cậy toàn cầu của kỳ thi IELTS.

Hình thức thi trên máy tính sẽ hoàn toàn giống thi trên giấy ở cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) của bài thi, đảm bảo tính công bằng và tiêu chuẩn quốc tế. Phần thi trên máy tính được thiết kế đơn giản, đảm bảo thao tác dễ dàng, giúp thí sinh tập trung tối đa vào bài làm nhằm đạt hiệu quả tối đa.

Siết thu thuế với người nổi tiếng livestream bán hàng

Ngành thuế cho biết hiện đang theo dõi, giám sát, tăng biện pháp quản lý về thuế với một số trường hợp người nổi tiếng, người có ảnh hưởng tham gia livestream bán hàng, tiếp thị liên kết. Trong số này, ngành thuế "lọc" danh sách người nổi tiếng có phát sinh doanh thu lớn từ livestream bán hàng, để đưa vào diện phân loại rủi ro, thanh kiểm tra.

Cùng với nhóm này, số cá nhân kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử trong diện rà soát khoảng 76.428 người. Cơ quan thuế đã xử lý vi phạm 30.029 cá nhân, truy thu và xử phạt 1.223 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hỗ trợ các địa phương Nam Trung Bộ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ sau bão, những ngày qua lực lượng y tế Bộ Công an đã xuất quân hỗ trợ người dân vùng mưa lũ. Những hoạt động thiết thực như trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi người để dần ổn định lại cuộc sống.

Phối hợp thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân

Phối hợp thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Sáng 26/11, Trại giam An Điềm phối hợp với VKSND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị, địa phương tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp và Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm của các cơ quan, đơn vị trong việc tăng cường hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời góp phần thiết thực vào công tác thi hành án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân và bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Lan tỏa chiến dịch “Không một mình” đến các trường học

Lan tỏa chiến dịch “Không một mình” đến các trường học

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Chiến dịch “Không một mình” chính thức phát động vào ngày 06/10/2025. Đến nay, sau gần 2 tháng, chiến dịch đã tạo nên làn sóng kết nối mạnh mẽ, gần 2 tỷ lượt xem và quan tâm, theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, hơn 1000 KOLs, người có sức ảnh hưởng cùng đồng hành chia sẻ, hàng triệu bài đăng, clip sáng tạo phủ sóng khắp các nền tảng số. Không dừng lại ở đó, đến nay, chiến dịch “Không một mình” vẫn đang lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt là tại các trường học trên cả nước với nhiều cách thức hưởng ứng khác nhau.

Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí

Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân vừa tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí” với sự tham gia đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý nhằm đưa ra các giải pháp trong việc kiểm soát nguồn khí thải từ giao thông, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí do khí thải gây ra.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - New Zealand lần thứ 3

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - New Zealand lần thứ 3

Chính trị 26/11/2025

(ANTV) - Sáng 26/11, tại Hà Nội, Bí thư TW Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters đã đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - New Zealand lần thứ 3 (FMM-3). Tại hội nghị, hai Bộ trưởng đã ký kết Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giai đoạn 2025-2030.

Tập huấn triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý

Tập huấn triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030. Tham dự chương trình có các cơ quan chức năng thuộc các bộ, ngành chủ trì dự án, tiểu dự án thành phần và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an, Công an 18 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Xem thêm