Thứ Bảy, 06/12/2025 21:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ cháy khiến 3 người tử vong

(ANTV) - Liên quan vụ cháy khiến 3 người tử vong, xạy ra vào rạng sáng nay, 16/6 tại nhà bà Đào Thị Hường, trú thành phố Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Sau khi nhận được tin báo cháy, ngay lập tức Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Bắc Giang đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng 40 CBCS đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế và được dập tắt hoàn toàn vào 4h30 cùng ngày. Vụ cháy làm 3 người tử vong gồm chủ nhà cùng con trai và 1 người đàn ông sn 1977, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Qua khám nghiệm, bước đầu, cơ quan Công an xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 của ngôi nhà, sau đó lan sang các vật liệu dễ cháy, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho thanh thiếu niên, học sinh, Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành PCCC, CNCH cho 2.000 cháu trong đội tuổi học sinh là con của CBCS thuộc các phòng Công an tỉnh.

Tại chương trình, các em đã được các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn về những kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại công trình công cộng, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn; được nghe giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH hiện có.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Hệ thống quản lý tội phạm “Made in Vietnam” tại Nam Sudan

Hệ thống quản lý tội phạm “Made in Vietnam” tại Nam Sudan

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Tại Trụ sở Cảnh sát Quốc gia Nam Sudan vừa diễn ra buổi bàn giao Hệ thống Quản lý tội phạm (CMS). Đặc biệt, CMS mang dấu ấn “Made in Vietnam”, do Thiếu tá Nguyễn Thế Anh – Trưởng Trung tâm Tác chiến Khẩn cấp và Hỗ trợ Cơ sở dữ liệu, Sở Chỉ huy Cảnh sát Phái bộ UNMISS – trực tiếp quản lý, thiết kế và phát triển. Buổi lễ có sự tham dự của Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ UNMISS cùng các lãnh đạo chủ chốt của lực lượng Cảnh sát Phái bộ.

Đề phòng lừa đảo bán "suất ngoại giao" nhà ở xã hội

Đề phòng lừa đảo bán "suất ngoại giao" nhà ở xã hội

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Gần đây tại các dự án nhà ở xã hội thu hút rất đông người dân đến xếp hàng đăng ký suất mua. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo lập nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật để tạo niềm tin, sau đó dụ dỗ người dân nộp các khoản phí như phí hồ sơ, phí chênh lệch, phí "đảm bảo trúng bốc thăm". Lực lượng chức năng khẳng định, không hề tồn tại bất kỳ loại "suất ngoại giao" hay "suất nội bộ" nào trong chính sách nhà ở xã hội.

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng nhái

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng nhái

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Cuối năm, thị trường tiêu dùng luôn diễn ra sôi động và nhộn nhịp nhất. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bùng phát mạnh với nhiều thủ đoạn tinh vi, từ giả bao bì, tem nhãn đến làm nhái thiết kế của các thương hiệu nổi tiếng. Thực trạng này không chỉ gây thất thu cho doanh nghiệp chân chính mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn với người tiêu dùng cũng như làm méo mó môi trường kinh doanh. Nếu không cẩn trọng, người dân rất dễ “tiền mất, tật mang” khi lựa chọn sản phẩm.

Ứng dụng khoa học công nghệ vào phòng cháy, chữa cháy

Ứng dụng khoa học công nghệ vào phòng cháy, chữa cháy

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Tình hình cháy nổ thời gian qua diễn biến phức tạp với nhiều vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, do xảy ra chủ yếu vào ban đêm, các cơ sở phát hiện có cháy và báo cháy tới lực lượng chức năng chưa kịp thời, khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Bắt đối tượng giúp sức lập dự án “ma” lừa đảo hơn 432 tỷ đồng

Bắt đối tượng giúp sức lập dự án “ma” lừa đảo hơn 432 tỷ đồng

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Qua điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc” xảy ra tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, do đối tượng Nguyễn Văn Nguyên và Đặng Văn Lĩnh chủ mưu, cầm đầu. Chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bổ sung bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy, sinh năm 1986, trú tại tỉnh Hưng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội vận hành hơn 1.800 camera AI từ 10/12

Hà Nội vận hành hơn 1.800 camera AI từ 10/12

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Dự kiến từ ngày 10/12/2025, thành phố Hà Nội sẽ đưa vào vận hành hệ thống hơn 1.800 camera và hệ thống đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), điều khiển tự động theo dữ liệu lưu lượng.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Chính trị 06/12/2025

(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.

CPI tháng 11 tăng 0,45%

CPI tháng 11 tăng 0,45%

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.

Công an xã nơi biên cương

Công an xã nơi biên cương

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.

Xem thêm