Thứ Bảy, 22/11/2025 20:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ cháy khiến 3 người tử vong

(ANTV) - Liên quan vụ cháy khiến 3 người tử vong, xạy ra vào rạng sáng nay, 16/6 tại nhà bà Đào Thị Hường, trú thành phố Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Sau khi nhận được tin báo cháy, ngay lập tức Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Bắc Giang đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng 40 CBCS đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế và được dập tắt hoàn toàn vào 4h30 cùng ngày. Vụ cháy làm 3 người tử vong gồm chủ nhà cùng con trai và 1 người đàn ông sn 1977, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Qua khám nghiệm, bước đầu, cơ quan Công an xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 của ngôi nhà, sau đó lan sang các vật liệu dễ cháy, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho thanh thiếu niên, học sinh, Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành PCCC, CNCH cho 2.000 cháu trong đội tuổi học sinh là con của CBCS thuộc các phòng Công an tỉnh.

Tại chương trình, các em đã được các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn về những kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại công trình công cộng, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn; được nghe giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH hiện có.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác trước "cơn lũ" tin giả

Cảnh giác trước "cơn lũ" tin giả

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trong những ngày xảy ra mưa lũ, tình trạng tin giả trên mạng xã hội xuất hiện gây bất ổn, lo ngại trong dư luận. Không cần kiểm chứng, không cần nguồn tin xác thực, chỉ một vài dòng văn vẻ, vài tấm ảnh cũ được ghép lại là lập tức lan truyền chóng mặt.

Cảnh sát cơ động hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ

Cảnh sát cơ động hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến tình hình mưa lũ , thực hiện các Công điện của Thủ tướng chính phủ và Công điện của Bộ Công an vê việc tập trung ứng phó lũ đặc biệt lớn tại Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai. Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn triển khai các biện pháp giúp nhân dân ứng phó với mưa lũ.

Khai mạc triển lãm “Đồng tiền Việt Nam – Hành trình theo dòng chảy lịch sử dân tộc”

Khai mạc triển lãm “Đồng tiền Việt Nam – Hành trình theo dòng chảy lịch sử dân tộc”

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 22/11, Triển lãm “Đồng tiền Việt Nam – Hành trình theo dòng chảy lịch sử dân tộc” chính thức khai mạc tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 tổ chức nhằm giới thiệu đến công chúng những hiện vật tiêu biểu về tiền tệ Việt Nam qua các thời kỳ, qua đó tái hiện các giai đoạn phát triển của đất nước thông qua lăng kính lịch sử đặc biệt – câu chuyện của đồng tiền.

Chống hàng giả bằng tem thông minh, blockchain

Chống hàng giả bằng tem thông minh, blockchain

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Ngày 22/11, tại TP. HCM, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Viện Công nghệ chống làm giả tại TP. HCM. Đồng thời giới thiệu hệ thống tem điện tử truy xuất nguồn gốc thông minh, ứng dụng định danh số và blockchain, nhằm tăng cường phòng chống hàng giả, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tiếp tế thực phẩm, nước uống tới bà con vùng lũ

Tiếp tế thực phẩm, nước uống tới bà con vùng lũ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Ngoài việc chủ động ứng cứu, giúp đỡ nhân dân, lực lượng Công an còn vận động, phối hợp với bà con và các nhà hảo tâm tiếp tục tiếp tế thực phẩm, nước uống đến nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn.

Xuất hiện nhiều hố sụt lớn trên QL1,  Đắk Lắk

Xuất hiện nhiều hố sụt lớn trên QL1, Đắk Lắk

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Khu Quản lý đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, vào chiều ngày 21/11, tại Km1339+300 Quốc lộ 1, đoạn phía Bắc hầm Đèo Cả, qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện hố xói lớn giữa mặt đường. Khu vực nền mặt đường bị xói rỗng dạng hàm ếch, không bảo đảm an toàn giao thông nên lực lượng chức năng buộc phải tạm dừng lưu thông qua vị trí này và tổ chức phân luồng phương tiện đi theo Quốc lộ 29.

Công an hỗ trợ dọn dẹp trường lớp sau khi lũ rút

Công an hỗ trợ dọn dẹp trường lớp sau khi lũ rút

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (22/11), ngay sau khi nước lũ rút, lực lượng Công an và chính quyền địa phương của các xã phía Nam tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, tập trung ưu tiên dọn dẹp các trường học bị ngập sâu để các em học sinh sớm trở lại trường.

Lũ gây thiệt hại nặng vùng sản xuất rau ở Lâm Đồng

Lũ gây thiệt hại nặng vùng sản xuất rau ở Lâm Đồng

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài kết hợp với việc các hồ thủy điện xả lũ đã làm nhiều khu dân cư, vùng sản xuất rau của người dân Lâm Đồng bị ngập lụt, thiệt hại. Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, đến ngày 22/11, địa phương có khoảng 3.000ha cây trồng, chủ yếu là rau, hoa các loại bị thiệt hại.

Bảo đảm hàng hóa cho người dân vùng cô lập

Bảo đảm hàng hóa cho người dân vùng cô lập

Kinh tế 22/11/2025

(ANTV) - Tình trạng mưa lũ kéo dài tại nhiều tỉnh, thành khiến đời sống người dân bị xáo trộn, giao thông chia cắt và nguồn cung hàng hóa thiết yếu ở một số nơi bị ảnh hưởng. Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh thương mại, doanh nghiệp sản xuất tăng cường năng lực sản xuất để đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng, ưu tiên cho khu vực chịu ảnh hưởng của bão, mưa lũ.

Xem thêm