(ANTV) - Nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian để cứu người bị nạn, bất kể ở đâu, đêm hay ngày, nắng hay mưa, với những người lính chiến đấu trên sông nước, thuộc lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH trên sông Công an tỉnh Nghệ An, đó là những câu chuyện thường ngày. Với họ, dù ở bất cứ hoàn cảnh, tình huống nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng vì nhiệm vụ, dũng cảm, hết mình, đồng lòng mang đến sự bình yên và an toàn cho nhân dân.
Một ngày bận rộn với các bài huấn luyện trên sóng nước, đoạn sông chảy qua cầu Bến Thủy này là địa điểm mà các chiến sỹ CNCH cùng đồng đội thực hiện không ít các vụ cứu hộ tàu bè, cứu người gặp nạn trong nhiều tình huống.
Với phương châm “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường vơi đổ máu”, chưa ngày nào cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ PCCC và CNCH nơi đây ngừng luyện tập, bởi họ hiểu tính chất của công việc dưới nước chứa đầy rủi ro, mà tự bản thân mình phải bình tĩnh tác chiến. Công tác huấn luyện được thực hiện tại nhiều đoạn sông, nhánh sông khác nhau nhằm làm quen với dòng chảy, địa hình với những bài tập luyện chuyên sâu để ứng phó tốt nhất các tình huống có thể xẩy ra trong thực tế.
Đặc thù của PCCC&CNCH trên sông rất khác so với lực lượng chữa cháy trên mặt đất, chính vì vậy, cán bộ chiến sỹ tại đơn vị đều được tuyển chọn gắt gao từ những chiến sĩ có kinh nghiệm chữa cháy, CNCH ở khu vực sông nước, những người đã được trải qua khóa huấn luyện đặc biệt tại Trung tâm huấn luyện của Cảnh sát PCCC&CNCH. Họ phải vượt qua được những bài kiểm tra về thể lực, kỹ thuật bơi, lặn, cứu người…để có thể sẵn sàng tham gia chiến đấu.
Sau những ngày đổ mồ hôi căng mình tập luyện, khi có vụ việc xảy ra, các anh lại quên đi sự mệt mỏi, sẵn sàng chiến đấu, cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt để bảo vệ tài sản và tính mạng cho người dân. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận tin báo và trực tiếp tham gia hàng chục vụ CNCH, trực tiếp lặn tìm được nhiều thi thể, trong đó cứu sống được 3 nạn nhân. Chiến công của các anh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.
Dẫu còn đó không ít khó khăn, hiểm nguy, nhưng vượt lên tất cả, những người Cảnh sát PCCC &CNCH trên sông Công an Nghệ An vẫn luôn không ngừng tận tụy, hết mình để mang lại bình yên và an toàn cho nhân dân. Bởi họ hiểu rằng, những việc làm, nỗ lực của mình không chỉ là cứu người, mà hơn hết đó là hy vọng, niềm tin của thân nhân những người bị nạn, góp phần xoa dịu đi những đau thương mất mát và đó cũng chính là động lực để các anh ngày càng gắn bó và yêu nghề hơn.
(ANTV) - Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an TP Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản do số đối tượng người nước ngoài cầm đầu, bắt giữ 7 đối tượng, giải cứu an toàn nạn nhân là người Trung Quốc.
(ANTV) - Dù mới 18 tuổi nhưng Dương Thảo Ngân (tự Ngân “mun”, 18 tuổi, quê Bình Định) cùng người tình Vòng Thế Kiệt (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) đã tổ chức đường dây ma túy xuyên quốc gia đầy tinh vi, ma mãnh.
(ANTV) - Nhằm đánh giá kết quả tập huấn huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu; bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện chính trị quan trọng, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức buổi diễn tập phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện chủ trương sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy lực lượng Công an, không tổ chức công an cấp huyện, với tinh thần "đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến", nhiều CBCS Công an đã tự nguyện xung phong về công tác tại các địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn tại khu vực Đông Nam nước này, khi hơn 20 đám cháy bùng phát từ cuối tuần qua, khiến 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương và hàng nghìn người phải sơ tán, gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất.
(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Đoàn thành niên Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa và Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.800 đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2025) và 69 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2025). Trên suốt chặng đường đó, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an nối tiếp nhau đã luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Phái đoàn Nga và Mỹ hôm 24/3 đã bắt đầu cuộc đàm phán kín tại khách sạn The Ritz-Carlton, ở thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út, dự kiến thảo luận về giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine và sáng kiến Biển Đen.
(ANTV) - Dịch sởi đang có nguy cơ bùng phát trở lại tại nhiều địa phương, đặc biệt là do tỷ lệ tiêm chủng suy giảm, khiến nhiều trẻ nhỏ và người chưa có miễn dịch dễ mắc bệnh. Sởi không chỉ là một bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm não, thậm chí tử vong.
(ANTV) - Ngày 25/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm. Phiên tòa dự kiến kéo dài tới ngày 21/4.