(ANTV) - Ngày 14/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Tp. Đà Nẵng cho biết, đã điều động 433 cán bộ chiến sĩ ứng trực tại các địa bàn trọng điểm về ngập lụt.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tp.Đà Nẵng đã điều động 200 lượt cán bộ chiến sĩ hỗ trợ công tác khắc phục tại khu vực biên giới biển, các điểm sạt lở đường đèo Hải Vân.
Công an Tp.Đà Nẵng cũng huy động 100% quân số ứng trực với hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ, qua đó đã hỗ trợ sơ tán dân, di dời tài sản tại đường Mẹ Suốt, Hoàng Văn Thái, ứng cứu người dân tại các khu vực ngập sâu.
Hiện toàn Tp.Đà Nẵng có 11 vị trí ngập từ 1 m trở lên. Tính đến 9h30 ngày 14/10, có gần 3.800 người dân được sơ tán đến nơi an toàn. Phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) nhiều nhất với 3.190 người được sơ tán.
Hà Tĩnh: Huy động 200 người gia cố sạt lở bờ sông
Sáng cùng ngày, UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động khoảng 200 người tham gia khắc phục các điểm sạt lở đất bên bờ sông Ngàn Mọ.
Mưa lớn kéo dài khiến nước sông Ngàn Mọ dâng cao, chảy xiết gây sạt lở nghiêm trọng bờ sông. Điểm sạt lở đáng chú ý nhất là đoạn qua địa bàn thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh kéo dài khoảng 50m, chỉ còn cách nhà ở chính của hộ dân khoảng 2,5m, trực tiếp đe dọa đến tài sản và tính mạng của người dân.
Trước sự việc này, chính quyền xã Cẩm Duệ đã huy động khoảng 200 người, vận chuyển gần 100 khối đá hộc, 50 chiếc lưới thép cùng hàng ngàn cọc tre các loại… khẩn trương có mặt tại hiện trường để gia cố, khắc phục các khu vực bờ sông bị sạt lở.
(ANTV) - Sau thời gian dài tạm dừng, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương đã bắt đầu được tái khởi động lại. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ là điểm kết nối Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, cảng Đồng Nai, cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Từ đó góp phần mở rộng không gian phát triển mới, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo đà cho kinh tế Bình Phước phát triển.
(ANTV) - Hàng triệu công nhân, người thu nhập thấp đang sống trong điều kiện nhà ở chật chội, tạm bợ. Trong khi đó, mục tiêu phát triển nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều rào cản về thủ tục, vốn và quỹ đất. Trước thực trạng này, vừa qua Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ mở ra cơ hội mới cho hàng triệu người lao động đang mong chờ một chốn an cư phù hợp.
(ANTV) - Trong chưa đầy một thập kỷ, ngành hàng sầu riêng của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô diện tích và sản lượng, từ 32 nghìn héc-ta năm 2015 lên gần 180 nghìn héc-ta vào năm 2024, đưa sầu riêng trở thành một trong những ngành hàng trái cây phát triển nhanh nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 3 tỷ USD trong năm 2024. Tuy nhiên, trước tốc độ phát triển nóng của ngành hàng sầu riêng, việc thúc đẩy ngành hàng này phát triển hiệu quả, bài bản và bền vững đang là bài toán được đặt ra.
(ANTV) - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, tiếp tục khẳng định sứ mệnh tôn vinh người làm nông, những con người không chỉ vun trồng trên đất, mà còn gìn giữ gốc rễ văn hóa dân tộc qua từng mùa vụ bội thu.
(ANTV) - Trưa ngày 1/6, chuyến bay đầu tiên từ Busan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hoà) của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh.
(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã trình UBND Thành phố phương án xác định giá đất cụ thể cho nhiều khu đất và dự án trên địa bàn, với tổng số thu ngân sách dự kiến khoảng 22.223 tỷ đồng.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Thị Thu Hiền (36 tuổi) và Vũ Đình Thịnh (35 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về các hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến vụ Công ty C.P. bị tố bán lợn bệnh, đoàn liên ngành do Sở NN&MT tỉnh Hậu Giang chủ trì đã đến kiểm tra lò giết mổ gia súc Dững Nga (tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp).
(ANTV) - Tàu kéo LA-06695 bị chìm ở vùng biển Lý Sơn vào ngày 24/4/2024 đã được các đơn vị liên quan trục vớt, đưa vào bờ biển Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
(ANTV) - Trưa 2/6, Bắc và Trung Bộ nắng nóng như thiêu đốt, mặt đường bỏng rát, trong đó Thủ đô Hà Nội là nơi nắng nóng nhất cả nước với nhiệt độ cao nhất đo trong lều khí tượng lên tới gần 40°C.