Thứ Tư, 19/06/2024 02:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đưa những tiện ích Đề án 06 đến gần người dân, doanh nghiệp

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm mong muốn xây dựng xã hội văn minh, đặt lợi ích người dân, doanh nghiệp lên hàng đầu, hiện nhiều địa phương trên cả nước đã mạnh dạn, chủ động nghiên cứu, đăng ký, triển khai mô hình điểm Đề án 06. Thực tiễn hiệu quả từ các mô hình ứng dụng chuyển đổi số từ đề án đã giúp người dân, doanh nghiệp ngày càng được thụ hưởng nhiều hơn thành quả mà đề án mang lại.

Giờ đây CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử đã dần trở nên quen thuộc với người dân, doanh nghiệp và hiện được ứng dụng, phục vụ vào mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Đến nay Bộ Công an hiện đã cấp trên 86 triệu thẻ CCCD gắn chip, thu nhận trên 74,48 triệu hồ sơ định danh điện tử và kích hoạt trên 53,25 triệu tài khoản. Ngoài 8 tiện ích trên VNeID đã công bố ngày 25/1, trong tháng 4 vừa qua, Bộ Công an đã công bố thêm 9 tiện ích, phục vụ người dân, doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT.

Thống kê, mỗi ngày có gần 3 triệu lượt đăng nhập vào VNeID thực hiện các tiện ích, vì vậy nhiều mô hình Đề án 06 khi sử dụng thông qua tài khoản định danh VNeID đã minh chứng được tính hiệu quả rất cụ thể.

Hiện, 44 mô hình điểm trong Đề án 06 đang được Ban chỉ đạo Đề án 06 các tỉnh, thành phố ưu tiên lựa chọn triển khai với những mô hình phù hợp với địa phương, đặc biệt là trong những lĩnh vực thiết yếu có ứng dụng nhiều từ việc sử dụng CCCD và tài khoản định danh điện tử VNeID. Như ngân hàng, viễn thông, giáo dục, y tế, giao thông vận tải, bảo hiểm, lưu trú, an sinh xã hội không dùng tiền mặt, triển khai cho vay tín chấp…

Và đơn cử như việc triển khai mô hình số 16 tại Đề án 06 về việc sử dụng thiết bị xác minh di động và đầu đọc thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ và dịch vụ cầm đồ. Câu chuyện được ghi nhận tại Khánh Hòa sẽ làm rõ hơn những tiện ích cụ thể mô hình này khi đi vào hoạt động.

Cùng với Khánh Hòa thì 1 số địa phương như TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cũng đã và đang đưa mô hình số 16 này đi vào thực tiễn, nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cơ sở kinh doanh.

Triển khai các mô hình điểm về Đề án 06 với những nhiệm vụ chưa từng có trong tiền lệ, có phạm vi và tầm ảnh hưởng rộng tới đa ngành, địa phương và đặc biệt yếu tố liên quan lớn đến người dân. Do đó, 1 số mô hình không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà cần phải có lộ trình cụ thể.

Và với những mô hình được áp dụng thí điểm đã phát huy hiệu quả thực tiễn thì cần phải mạnh dạn nhân rộng nhằm phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.  

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm