(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm mong muốn xây dựng xã hội văn minh, đặt lợi ích người dân, doanh nghiệp lên hàng đầu, hiện nhiều địa phương trên cả nước đã mạnh dạn, chủ động nghiên cứu, đăng ký, triển khai mô hình điểm Đề án 06. Thực tiễn hiệu quả từ các mô hình ứng dụng chuyển đổi số từ đề án đã giúp người dân, doanh nghiệp ngày càng được thụ hưởng nhiều hơn thành quả mà đề án mang lại.
Giờ đây CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử đã dần trở nên quen thuộc với người dân, doanh nghiệp và hiện được ứng dụng, phục vụ vào mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.
Đến nay Bộ Công an hiện đã cấp trên 86 triệu thẻ CCCD gắn chip, thu nhận trên 74,48 triệu hồ sơ định danh điện tử và kích hoạt trên 53,25 triệu tài khoản. Ngoài 8 tiện ích trên VNeID đã công bố ngày 25/1, trong tháng 4 vừa qua, Bộ Công an đã công bố thêm 9 tiện ích, phục vụ người dân, doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT.
Thống kê, mỗi ngày có gần 3 triệu lượt đăng nhập vào VNeID thực hiện các tiện ích, vì vậy nhiều mô hình Đề án 06 khi sử dụng thông qua tài khoản định danh VNeID đã minh chứng được tính hiệu quả rất cụ thể.
Hiện, 44 mô hình điểm trong Đề án 06 đang được Ban chỉ đạo Đề án 06 các tỉnh, thành phố ưu tiên lựa chọn triển khai với những mô hình phù hợp với địa phương, đặc biệt là trong những lĩnh vực thiết yếu có ứng dụng nhiều từ việc sử dụng CCCD và tài khoản định danh điện tử VNeID. Như ngân hàng, viễn thông, giáo dục, y tế, giao thông vận tải, bảo hiểm, lưu trú, an sinh xã hội không dùng tiền mặt, triển khai cho vay tín chấp…
Và đơn cử như việc triển khai mô hình số 16 tại Đề án 06 về việc sử dụng thiết bị xác minh di động và đầu đọc thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ và dịch vụ cầm đồ. Câu chuyện được ghi nhận tại Khánh Hòa sẽ làm rõ hơn những tiện ích cụ thể mô hình này khi đi vào hoạt động.
Cùng với Khánh Hòa thì 1 số địa phương như TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cũng đã và đang đưa mô hình số 16 này đi vào thực tiễn, nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cơ sở kinh doanh.
Triển khai các mô hình điểm về Đề án 06 với những nhiệm vụ chưa từng có trong tiền lệ, có phạm vi và tầm ảnh hưởng rộng tới đa ngành, địa phương và đặc biệt yếu tố liên quan lớn đến người dân. Do đó, 1 số mô hình không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà cần phải có lộ trình cụ thể.
Và với những mô hình được áp dụng thí điểm đã phát huy hiệu quả thực tiễn thì cần phải mạnh dạn nhân rộng nhằm phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.