(ANTV) - Thông tin từ Công an TP.HCM, trong tháng 2 vừa qua, Công an TP.HCM đã xử lý gần 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm gần 32% tổng số trường hợp vi phạm pháp luật giao thông trên địa bàn thành phố.
Trong tháng 2-2024, Công an TP.HCM đã xử lý 15.875 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm 31,9% tổng số trường hợp vi phạm pháp luật giao thông trên địa bàn thành phố); xử lý 5.459 trường hợp vi phạm tốc độ.
Riêng trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 11-2 đến ngày 20-2, đã xử phạt 10.339 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó 4.620 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và chạy quá tốc độ quy định là 1.712 trường hợp.
Sau những ngày nghỉ Tết, người dân quay trở lại thành phố để học tập, làm việc, do đó lưu lượng xe tham gia giao thông gia tăng. Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đội, trạm có kế hoạch tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Trong năm 2023, Công an TP.HCM đã xử lý 128.149 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Khẩn trương khắc phục sự cố tua-bin điện gió bị rơi
UBND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) vừa khảo sát và kiểm tra tình hình khắc phục sự cố tua-bin điện gió bị rơi gãy cánh quạt trên địa bàn vào ngày 1/3 vừa qua.
Lãnh đạo huyện Hòa Bình yêu cầu doanh nghiệp cần định kỳ kiểm tra để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và hoạt động, tránh các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai để đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp và người dân.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1/3, tại trụ tua-bin gió WT08 nằm tại ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình đã xảy ra sự cố rơi cánh quạt của trụ.
Bước đầu sự cố không gây thiệt hại về người. Về tài sản chưa xác định được thiệt hại.
Hiện tại, Công ty Cổ phần Năng lượng Hacom Bạc Liêu phối hợp cùng lãnh đạo các đơn vị huy động các lực lượng, phong tỏa hiện trường, khẩn trương khắc phục sự cố. Đồng thời, thành lập đoàn để xác minh, thống kê thiệt hại, làm rõ nguyên nhân.
Đây là dự án điện gió có quy mô lớn nhất trên đất liền tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong lĩnh vực sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện năng.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.