(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều biện pháp tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt.
Trong ngày 26/3, tổ công tác liên ngành gồm Đội Cảnh sát giao thông số 4 cùng UBND và Công an phường Khâm Thiên (quận Đống Đa) tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực “phố đường tàu”, đoạn từ gác chắn đường tàu trên phố Khâm Thiên đến đầu ngõ 222 Lê Duẩn.
Tại đây, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, phát tờ rơi cảnh báo nguy cơ tai nạn, nhắc nhở du khách không tụ tập đông người, đi lại trong hành lang an toàn đường sắt. Chủ các quán cà phê, đồ lưu niệm dọc tuyến đường sắt cũng được yêu cầu ký cam kết không để khách tụ tập, chụp ảnh hoặc có hành vi xâm phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.
Tổ công tác liên ngành đã dẹp bỏ một số hạng mục vi phạm tại khu vực dài khoảng 400m, từ gác chắn đường tàu phố Khâm Thiên đến đầu ngõ 222 Lê Duẩn, bảo đảm thông thoáng, an toàn.
Điểm dừng chân ở chợ nổi Cái Răng bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn đón khách
Liên quan đến vụ điểm dừng chân Khởi My tại chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) bị đình chỉ hoạt động 2 tháng sau khi xảy ra vụ du khách rơi xuống sông, ngày 26/3, qua ghi nhận của phóng viên, cơ sở này vẫn hoạt động kinh doanh nên nhiều ghe, thuyền tấp nập chở du khách đến đây để tham quan.
Trước đó, vào ngày 16/2, sự cố sập mũi nhà bè tại điểm dừng chân Khởi My đã khiến 4 du khách rơi xuống sông. Thời điểm đó, lượng khách tập trung để chờ tàu đến đón quá đông, dẫn đến một phần mũi nhà bè bị sụp khiến du khách rơi xuống nước. Sau sự cố, ngày 18/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quyết định xử phạt ông Trần Chí (chủ phương tiện sà lan mặt boong tại điểm dừng chân Khởi My) 7,5 triệu đồng về hành vi không cảnh báo nguy cơ gây nguy hiểm cho khách du lịch. Ngoài ra, còn phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với cơ sở. Dù đến nay chưa hết hạn đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở này vẫn tổ chức đón khách tham quan.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.