(ANTV) - Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh các cấp học từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, biên giới, hải đảo nô nức đến trường, bắt đầu năm học 2024-2025.
Cùng với học sinh cả nước, gần 2,3 triệu học sinh các cấp tại Hà Nội chính thức bước vào năm học mới.
Tại trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã có mặt đông đủ, đúng giờ từ 7h sáng để đón lễ khai giảng. Năm nay, nhà trường đón chào 9 lớp khối 6.
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò trường THCS Thái Thịnh đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2023 – 2024, trường THCS Thái Thịnh vượt 62 bậc lọt top 70 theo xếp hạng thành phố trở thành ngôi trường có kết quả thi tuyển vào lớp 10 xếp thứ 2 quận Đống Đa. Đặc biệt, năm học mới 2024 - 2025 là một năm học đánh dấu chặng đường lịch sử kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển của trường THCS Thái Thịnh. Thầy và Trò nhà trường sẽ cùng nhau quyết tâm và nỗ lực, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Ngay sau phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước... Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể như kéo co, bóng rổ... được đảm bảo tuyệt đối an toàn, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Thái Thịnh trong ngày khai giảng năm học mới.
Năm học 2024-2025 là năm học đánh dấu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ lớp 1 đến lớp 12; cũng là năm học đầu tiên có học sinh lớp 9 thi chuyển cấp THPT và học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội đến trường trong sáng 5/9, thầy và trò tại nhiều địa phương trên cả nước rạng rỡ đón chào năm học mới.
4 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới
Đúng 7h ngày 5/9, học sinh ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) bước vào lễ khai giảng năm học mới 2024-2025, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.
Huyện đảo Trường Sa có 4 trường tiểu học là Trường tiểu học thị trấn Trường Sa, Trường tiểu học Song Tử Tây, Trường tiểu học Sinh Tồn và Trường tiểu học Đá Tây.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.
(ANTV) - Quốc hội vừa qua đã cho phép TP. HCM thành lập khu thương mại tự do với hàng loạt cơ chế, chính sách vượt trội nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho thành phố. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 12/12/2025 và mở đường cho TP. HCM thành lập khu thương mại tự do đầu tiên của cả nước, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tư duy phát triển kinh tế của Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 12/12, một tòa nhà nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng ở khuôn viên một ngôi đền Hindu tại thị trấn Verulam, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người khác bị mắc kẹt.
(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.
(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Sáng qua (ngày 12/12/2025), lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên Đại úy Dương Cao Nguyên – cán bộ Công an phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng “ngáo đá”.
(ANTV) - Với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”, hội thảo quốc tế về Kinh tế dữ liệu do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 13/12, tại Hưng Yên. Hội thảo được thiết kế như một cuộc đối thoại chiến lượcxung quanh vấn đề làm thế nào để biến dữ liệu thành hạ tầng, hạ tầng thành năng lực, và năng lực thành sức mạnh quốc gia. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, học giả đã được ghi nhận tại hội thảo lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông mới vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông đô thị. Trung tâm được kỳ vọng góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov tuyên bố Donbass là lãnh thổ có chủ quyền của Nga và Moskva sớm hay muộn sẽ thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực này, bao gồm cả những vùng hiện vẫn do Ukraine nắm giữ.