(ANTV) - Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh các cấp học từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, biên giới, hải đảo nô nức đến trường, bắt đầu năm học 2024-2025.
Cùng với học sinh cả nước, gần 2,3 triệu học sinh các cấp tại Hà Nội chính thức bước vào năm học mới.
Tại trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã có mặt đông đủ, đúng giờ từ 7h sáng để đón lễ khai giảng. Năm nay, nhà trường đón chào 9 lớp khối 6.
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò trường THCS Thái Thịnh đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2023 – 2024, trường THCS Thái Thịnh vượt 62 bậc lọt top 70 theo xếp hạng thành phố trở thành ngôi trường có kết quả thi tuyển vào lớp 10 xếp thứ 2 quận Đống Đa. Đặc biệt, năm học mới 2024 - 2025 là một năm học đánh dấu chặng đường lịch sử kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển của trường THCS Thái Thịnh. Thầy và Trò nhà trường sẽ cùng nhau quyết tâm và nỗ lực, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Ngay sau phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước... Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể như kéo co, bóng rổ... được đảm bảo tuyệt đối an toàn, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Thái Thịnh trong ngày khai giảng năm học mới.
Năm học 2024-2025 là năm học đánh dấu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ lớp 1 đến lớp 12; cũng là năm học đầu tiên có học sinh lớp 9 thi chuyển cấp THPT và học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội đến trường trong sáng 5/9, thầy và trò tại nhiều địa phương trên cả nước rạng rỡ đón chào năm học mới.
4 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới
Đúng 7h ngày 5/9, học sinh ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) bước vào lễ khai giảng năm học mới 2024-2025, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.
Huyện đảo Trường Sa có 4 trường tiểu học là Trường tiểu học thị trấn Trường Sa, Trường tiểu học Song Tử Tây, Trường tiểu học Sinh Tồn và Trường tiểu học Đá Tây.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?