(ANTV) - Từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3/2024, tại một số nút giao thuộc thôn Quang Trung, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng làm 2 người chết, 2 người bị thương. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Hà Nam đã có văn bản kiến nghị xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông gửi Cục đường bộ Việt Nam, Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam; đồng thời tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Vào giờ cao điểm, dịp cuối tuần hoặc Lễ, Tết thường xuyên xảy ra ùn ứ khi các phương tiện cơ giới, xe mô tô lưu thông theo hướng Ninh Bình - Hà Nội tăng cao. Bên cạnh đó người điều khiển phương tiện tham gia giao thông còn chủ quan, thiếu chú ý quan sát, khi chuyển hướng không đảm bảo an toàn dẫn đến tai nạn giao thông..
Trước thực trạng đó, để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành khảo sát hiện trường, ghi nhận các tồn tại, bất hợp lý về tổ chức giao thông; đồng thời có văn bản kiến nghị xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông gửi Cục đường bộ Việt Nam, Sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam. Tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT,...
Với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các cấp, các ngành đến nay nút giao đã khắc phục một số bất cập về tổ chức giao thông như: Đã tổ chức lắp đặt giải phân cách giữa cao 0,8m, rộng 0,5m bên trên có lắp đặt tấm thép chắn sáng với chiều dài khoảng 50m; lắp đặt cặp biển hạn chế tốc độ 50km/h; sơn dặm các vị trí sơn kẻ bị mờ; bổ sung lắp các biển báo chỉ dẫn, gờ giảm tốc...
Thực tế cho thấy, đây là những giải pháp rất cần thiết. Thế nhưng an toàn giao thông không đến từ một phía. Hạ tầng giao thông dù tốt đến mấy mà ý thức của người tham gia giao thông chưa cao thì tai nạn giao thông vẫn luôn trực chờ.
Thời gian tới, để giảm thiểu tai nạn giao thông, thì cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, các ngành, khẩn trương có những các giải pháp đồng bộ. Bênh cạnh đó người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định về Luật giao thông đường bộ, đó chính là những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và những người xung quanh.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.