Chủ Nhật, 11/05/2025 16:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo ANTT Ngày hội văn hóa các dân tộc Lai Châu

BT

(ANTV) - Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2003 được tổ chức từ ngày 03 đến 05/11/2003 thu hút hàng ngàn người dân đến tham dự. Để đảm bảo ANTT cho ngày hội, lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, góp phần cho người dân tham gia ngày hội an toàn, lành mạnh.

Trên 500 cán bộ, chiến sĩ, thành lập 15 chốt chia làm 2 vòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn. Ngoài ra, các tổ cơ động được thành lập sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có tình huống khẩn cấp nhằm đảm bảo tốt nhất cho du khách về tham dự Ngày hội.

Thượng tá Tạ Văn Biển, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lai Châu: "Công an Lai Châu đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch tỷ mỷ, cụ thể, chi tiết, phân công lực lương khoa học nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2003."

Ngày đầu tiên của lễ hội,  lưu lượng người và các phương tiện giao thông đã rất đông đúc và nhộn nhịp.

Không có tình trạng chen lấn, xô đẩy và ùn tắc; tình trạng trộm cắp, cướp giật chèo kéo du khách cũng không xảy ra.

Công an tỉnh Lai Châu cũng đã huy động tối đa quân số triển khai trấn áp tội phạm hình sự, kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi quá khích của thanh, thiếu niên, không để vụ việc diễn biến phức tạp, nhằm mang đến cho người dân một ngày hội an toàn thân thiện.

Du khách Lê Công Minh, đến từ Hà Nội: "Mình thấy lực lượng Công an đã làm rất tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông. Mình đến đây tham gia Ngày hội cảm thấy rấy yên tâm."

Du khách Nguyễn Thị Anh, đến từ Thái Nguyên: "Đây lần đầu tiên tôi đến Lai Châu. Cảm nhận tội về con người Lai Châu rất thân thiện, khí hậu ở đây rất trong lành. Còn về An ninh trật tự thực sự đảm bảo.Chúng tôi yên tâm khi để đồ đạc không phải lo lắng gì."

Với quyết tâm và sự nỗ lực của mình, lực lượng Công an Lai Châu đã và đang cùng với các ngành các cấp góp phần vào sự thành công của Ngày Hội văn hóa các dân tộc và Tuần Du lịch Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2003, tạo ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trong mắt mỗi người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Sáng 12/5, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa

Sáng 12/5, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Sáng 12/5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử Nguyễn Linh Ngọc (cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 26 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan đến vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, buôn lậu sang Trung Quốc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam 22 đối tượng “bay lắc” tại bar Paris Night club; Bắt thêm 3 đối tượng hoạt động băng nhóm, tranh chấp ngư trường ở Kiên Giang; An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Giết người”; TPHCM: Điều tra vụ nổ khiến 3 người thương vong; Xác định nguyên nhân sự cố bắn hỏa pháo súng thần công ở Kỳ đài Huế...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tự hào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Đỏ

Tự hào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Đỏ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Tại Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025), ngoài lực lượng quân nhân Liên bang Nga, còn có sự hiện diện của các đoàn quân đội từ 13 quốc gia có quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga, trong đó có đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam.

Xem thêm