Chủ Nhật, 21/12/2025 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lâm Đồng: tăng cường trang bị kỹ năng PCCC cho học sinh

(ANTV) - Kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và đặc biệt là các kỹ năng thoát hiểm trong các sự cố cháy, nổ, tai nạn đòi hỏi mỗi công dân ai cũng phải biết. Đặc biệt, trong lứa tuổi học sinh, việc trang bị những kiến thức này là rất cần thiết, giúp các em có thêm kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm. Hoạt động trang bị kiến thức, trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC và CNCH do Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các trường học trên địa tổ chức là các hoạt động ý nghĩa đang nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi thực hành, trang bị biến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho trên 2.000 học sinh và giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt. Trong buổi hoạt động ngoại khóa này, giáo viên và học sinh nhà trường không chỉ được cập nhật thông tin về tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng mà còn được giao lưu, tìm hiểu và được hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại trường học, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Nhiều trang thiết bị chữa cháy hiện đại và thông dụng cũng được lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng.

Không chỉ được trang bị các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, học sinh và giáo viên nhà trường còn được trải nghiệm thực tế việc rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, sử dụng các thiết bị cứu hộ; trải nghiệm những kỹ năng trong cứu người bị nạn như kỹ năng sơ cấp cứu, di chuyển nạn nhân và thoát nạn từ trên cao bằng dây.

Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các nhà trường tổ chức không chỉ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với các tình huống cháy nổ, tai nạn, đặc biệt trong giai đoạn Tây nguyên đang vào cao điểm mùa khô mà còn giúp giáo viên, học sinh nâng cao ý thức PCCC, cứu nạn cứu hộ ngay từ ban đầu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường. Trong thời gian tới, các hoạt động ý nghĩa này sẽ được phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng luân phiên tổ chức tại nhiều trường học trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm