Chủ Nhật, 21/12/2025 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lâm Đồng: tăng cường trang bị kỹ năng PCCC cho học sinh

(ANTV) - Kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và đặc biệt là các kỹ năng thoát hiểm trong các sự cố cháy, nổ, tai nạn đòi hỏi mỗi công dân ai cũng phải biết. Đặc biệt, trong lứa tuổi học sinh, việc trang bị những kiến thức này là rất cần thiết, giúp các em có thêm kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm. Hoạt động trang bị kiến thức, trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC và CNCH do Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các trường học trên địa tổ chức là các hoạt động ý nghĩa đang nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi thực hành, trang bị biến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho trên 2.000 học sinh và giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt. Trong buổi hoạt động ngoại khóa này, giáo viên và học sinh nhà trường không chỉ được cập nhật thông tin về tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng mà còn được giao lưu, tìm hiểu và được hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại trường học, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Nhiều trang thiết bị chữa cháy hiện đại và thông dụng cũng được lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng.

Không chỉ được trang bị các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, học sinh và giáo viên nhà trường còn được trải nghiệm thực tế việc rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, sử dụng các thiết bị cứu hộ; trải nghiệm những kỹ năng trong cứu người bị nạn như kỹ năng sơ cấp cứu, di chuyển nạn nhân và thoát nạn từ trên cao bằng dây.

Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các nhà trường tổ chức không chỉ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với các tình huống cháy nổ, tai nạn, đặc biệt trong giai đoạn Tây nguyên đang vào cao điểm mùa khô mà còn giúp giáo viên, học sinh nâng cao ý thức PCCC, cứu nạn cứu hộ ngay từ ban đầu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường. Trong thời gian tới, các hoạt động ý nghĩa này sẽ được phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng luân phiên tổ chức tại nhiều trường học trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Xem thêm