(ANTV) - Kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và đặc biệt là các kỹ năng thoát hiểm trong các sự cố cháy, nổ, tai nạn đòi hỏi mỗi công dân ai cũng phải biết. Đặc biệt, trong lứa tuổi học sinh, việc trang bị những kiến thức này là rất cần thiết, giúp các em có thêm kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm. Hoạt động trang bị kiến thức, trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC và CNCH do Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các trường học trên địa tổ chức là các hoạt động ý nghĩa đang nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi thực hành, trang bị biến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho trên 2.000 học sinh và giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt. Trong buổi hoạt động ngoại khóa này, giáo viên và học sinh nhà trường không chỉ được cập nhật thông tin về tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng mà còn được giao lưu, tìm hiểu và được hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại trường học, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Nhiều trang thiết bị chữa cháy hiện đại và thông dụng cũng được lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng.
Không chỉ được trang bị các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, học sinh và giáo viên nhà trường còn được trải nghiệm thực tế việc rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, sử dụng các thiết bị cứu hộ; trải nghiệm những kỹ năng trong cứu người bị nạn như kỹ năng sơ cấp cứu, di chuyển nạn nhân và thoát nạn từ trên cao bằng dây.
Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các nhà trường tổ chức không chỉ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với các tình huống cháy nổ, tai nạn, đặc biệt trong giai đoạn Tây nguyên đang vào cao điểm mùa khô mà còn giúp giáo viên, học sinh nâng cao ý thức PCCC, cứu nạn cứu hộ ngay từ ban đầu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường. Trong thời gian tới, các hoạt động ý nghĩa này sẽ được phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng luân phiên tổ chức tại nhiều trường học trên địa bàn.
(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.
(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.
(ANTV) - Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên cả nước, không khí bầu cử đã diễn ra rộn ràng, dân chủ, đúng pháp luật.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.
(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.
(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.
(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.