Thứ Năm, 11/12/2025 12:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lâm Đồng: tăng cường trang bị kỹ năng PCCC cho học sinh

(ANTV) - Kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và đặc biệt là các kỹ năng thoát hiểm trong các sự cố cháy, nổ, tai nạn đòi hỏi mỗi công dân ai cũng phải biết. Đặc biệt, trong lứa tuổi học sinh, việc trang bị những kiến thức này là rất cần thiết, giúp các em có thêm kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm. Hoạt động trang bị kiến thức, trải nghiệm, thực hành kỹ năng PCCC và CNCH do Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các trường học trên địa tổ chức là các hoạt động ý nghĩa đang nhận được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi thực hành, trang bị biến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho trên 2.000 học sinh và giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt. Trong buổi hoạt động ngoại khóa này, giáo viên và học sinh nhà trường không chỉ được cập nhật thông tin về tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng mà còn được giao lưu, tìm hiểu và được hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại trường học, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Nhiều trang thiết bị chữa cháy hiện đại và thông dụng cũng được lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng.

Không chỉ được trang bị các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, học sinh và giáo viên nhà trường còn được trải nghiệm thực tế việc rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, sử dụng các thiết bị cứu hộ; trải nghiệm những kỹ năng trong cứu người bị nạn như kỹ năng sơ cấp cứu, di chuyển nạn nhân và thoát nạn từ trên cao bằng dây.

Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2025 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các nhà trường tổ chức không chỉ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với các tình huống cháy nổ, tai nạn, đặc biệt trong giai đoạn Tây nguyên đang vào cao điểm mùa khô mà còn giúp giáo viên, học sinh nâng cao ý thức PCCC, cứu nạn cứu hộ ngay từ ban đầu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường. Trong thời gian tới, các hoạt động ý nghĩa này sẽ được phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng luân phiên tổ chức tại nhiều trường học trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm