Chủ Nhật, 16/03/2025 23:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những trải nghiệm quý giá được "3 cùng" với nhân dân

(ANTV) - Công tác dân vận là một trong những biện pháp quan trọng của công tác công an. Muốn dân vận tốt thì người chiến sĩ công an phải thực sự 3 cùng với nhân dân, gắn bó và dựa vào nhân dân. Đây là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các nhà trường CAND.

Bài học này thường được lồng ghép qua các hoạt động thực tế. Và vào mỗi dịp cuối năm, hàng nghìn học viên trường Cao đẳng CSND I lại hành quân đến với những mảnh đất vùng sâu, vùng xa để cùng ăn, cùng ở, cùng lao động, sản xuất với bà con.

Tại xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, sau hơn 3 tuần thực tế, gần 500 học viên khóa K59S, Trường Cao đẳng CSND I đã trở thành những người con, người em của người dân nơi đây. Từ các bạn học viên vốn quen với giảng đường, nay lại có thể cầm quốc, cầm xẻng lao động một cách thành thạo.

Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, các bạn không nề hà bất cứ một công việc gì. Miễn là có thể giúp đỡ bà con.

Cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc với nhân dân. Những công việc bổ ích đã mang lại cho các bạn học viên nhiều bài học trải nghiệm quý giá. Các em được người dân truyền cho kinh nghiệm lao động, sản xuất. Dù giọt mồ hôi thấm ướt lưng áo, nhưng nụ cười vẫn luôn rạng ngời trên gương mặt của những người chiến sỹ trẻ.

Bên cạnh hoạt động lao động sản xuất, các học viên trường Cao đẳng CSND I cũng trực tiếp tham gia vào hoạt tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con và cả các em học sinh tại địa phương.

Nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như tri ân các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, tặng quà hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Những món quà nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của thầy trò trường Cao đẳng CSND I với người dân xã Hợp Phong.

Với sự tích tích cực, năng động, sáng tạo trong các hoạt động cộng đồng. Các cán bộ, giáo viên, học viên trường Cao đẳng CSND I đã thể hiện được tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện tốt phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Qua đó xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND gần gũi, đời thường trong lòng quần chúng nhân dân, giúp cho nhân dân hiểu hơn về lực lượng CAND, tin yêu hơn và luôn sẵn sàng giúp CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tiếp tục hồi hương gần 2.900 công dân liên quan đến lừa đảo viễn thông

Trung Quốc tiếp tục hồi hương gần 2.900 công dân liên quan đến lừa đảo viễn thông

Thế giới 16/03/2025

(ANTV) - Bộ Công an Trung Quốc cho biết, kể từ khi Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan triển khai chiến dịch chung liên quan đến hồi hương và áp giải các nghi phạm lừa đảo viễn thông tại Myawaddy, Myanmar vào ngày 20/2, tính đến ngày 14/3 vừa qua, tổng cộng gần 2.900 nghi phạm người Trung Quốc đã bị áp giải về nước.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 16/03/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia; Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm; Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"; Tăng cường hợp tác với Tập đoàn Airbus; Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025; Hội nghị trực tuyến về công tác phát triển nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an...là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2025

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2025

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Sáng 16/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2025 do Báo Tuổi trẻ và Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức với sự tham gia của gần 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng 295 gian tư vấn từ hơn 100 cơ sở đào tạo.

Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện miền núi Quảng Trị

Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện miền núi Quảng Trị

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Tiếp tục lan toả mục đích thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Đề án của Bộ Công an về xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, Công an tỉnh Quảng Trị đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương để khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện. Mục tiêu là đến cuối tháng 7 năm 2025 phải hoàn thành và bàn giao đủ 1.143 căn nhà mới cho người dân hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

“Bông hồng thép” nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

“Bông hồng thép” nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Vượt qua những trở ngại về giới, nhiều nữ cán bộ chiến sĩ vẫn đang nỗ lực, kiên trì bám địa bàn cơ sở, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức để rèn luyện bản thân, đóng góp tích cực vào công cuộc bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên của Nhân dân. Một trong những "bông hồng thép" nơi tuyến đầu ấy là Thượng úy Huỳnh Thị Kim Anh, nữ Phó trưởng Công an xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với gần 5 năm gắn bó với địa bàn cơ sở

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 16/03/2025

(ANTV) - Bắt đối tượng ‘xách tay’ từ Thái Lan về Việt Nam gần 4 kg nghi là cần sa; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy; Quảng Bình: Khởi tố nhóm đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ đối tượng cướp giật tại tiệm vàng; Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công ty sản xuất kẹo rau củ Kera;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Chụp ảnh trên đường tàu – ý thức kém, coi thường tính mạng

Chụp ảnh trên đường tàu – ý thức kém, coi thường tính mạng

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip hai người phụ nữ vô tư tạo dáng trên đường ray, bất chấp đoàn tàu đang lao tới, liên tục kéo còi và phanh gấp. Hành động coi thường tính mạng này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt, khiến dư luận bức xúc.

Dùng muỗi biến đổi gen chống sốt rét

Dùng muỗi biến đổi gen chống sốt rét

Thế giới 16/03/2025

(ANTV) - Nhóm khoa học Transmission Zero (tạm dịch là không truyền nhiễm) đang nghiên cứu một phương pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh sốt rét bằng cách nhân bản muỗi đã được biến đổi gen, sau đó thả vào môi trường tự nhiên. Phương pháp nhân bản muỗi biến đổi gen hứa hẹn là giải pháp đột phá trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét.

Xem thêm