(ANTV) - Công tác dân vận là một trong những biện pháp quan trọng của công tác công an. Muốn dân vận tốt thì người chiến sĩ công an phải thực sự 3 cùng với nhân dân, gắn bó và dựa vào nhân dân. Đây là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các nhà trường CAND.
Bài học này thường được lồng ghép qua các hoạt động thực tế. Và vào mỗi dịp cuối năm, hàng nghìn học viên trường Cao đẳng CSND I lại hành quân đến với những mảnh đất vùng sâu, vùng xa để cùng ăn, cùng ở, cùng lao động, sản xuất với bà con.
Tại xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, sau hơn 3 tuần thực tế, gần 500 học viên khóa K59S, Trường Cao đẳng CSND I đã trở thành những người con, người em của người dân nơi đây. Từ các bạn học viên vốn quen với giảng đường, nay lại có thể cầm quốc, cầm xẻng lao động một cách thành thạo.
Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, các bạn không nề hà bất cứ một công việc gì. Miễn là có thể giúp đỡ bà con.
Cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc với nhân dân. Những công việc bổ ích đã mang lại cho các bạn học viên nhiều bài học trải nghiệm quý giá. Các em được người dân truyền cho kinh nghiệm lao động, sản xuất. Dù giọt mồ hôi thấm ướt lưng áo, nhưng nụ cười vẫn luôn rạng ngời trên gương mặt của những người chiến sỹ trẻ.
Bên cạnh hoạt động lao động sản xuất, các học viên trường Cao đẳng CSND I cũng trực tiếp tham gia vào hoạt tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con và cả các em học sinh tại địa phương.
Nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như tri ân các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, tặng quà hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Những món quà nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của thầy trò trường Cao đẳng CSND I với người dân xã Hợp Phong.
Với sự tích tích cực, năng động, sáng tạo trong các hoạt động cộng đồng. Các cán bộ, giáo viên, học viên trường Cao đẳng CSND I đã thể hiện được tinh thần vì nhân dân phục vụ.
Thực hiện tốt phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Qua đó xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND gần gũi, đời thường trong lòng quần chúng nhân dân, giúp cho nhân dân hiểu hơn về lực lượng CAND, tin yêu hơn và luôn sẵn sàng giúp CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.