Thứ Tư, 21/01/2026 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ở đó, mỗi tấc đất một người nằm xuống

(ANTV) - 70 năm trước, tại chiến trường Điện Biên Phủ, những người lính, chiến sĩ dân công tải đạn và lớp lớp quần chúng nhân dân yêu nước đã anh dũng chiến đấu vì độc lập và tự do của dân tộc. Ở mỗi nơi trên mảnh đất Điện Biên anh hùng đều có bóng hình của những anh hùng, liệt sĩ hóa thân vào xứ sở.

Để ngày hôm nay, khi nhìn rất xa vào 4000 năm đất nước, chúng ta lại cảm thấy tự hào về lịch sử hùng cường. Những hi sinh cho nền độc lập ngày hôm nay là động lực để những người trẻ tiếp tục sứ mệnh bảo vệ và phát triển đất nước.

“Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam

Hoa mơ lại trắng vườn cam lại vàng…”

Dù đã bước qua gần thế kỷ, nhưng những ký ức về ngày tháng oanh liệt tại chiến trường Điện Biên trong mỗi người chiến sĩ chưa bao giờ phai nhạt. Mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, những hình ảnh mà khi nhắc lại, như chỉ vừa mới hôm qua. Nhưng lý tưởng của những người trẻ yêu nước năm xưa vẫn ngời sáng những niềm lạc quan, tin tưởng.

Những máu và hoa tại chiến trường ác liệt, tất cả đã trở thành những điều thiêng liêng để góp phần hun đúc nên tình yêu quê hương đất nước. Trong những câu chuyện kể ngày hôm nay, những ký ức hào hùng ấy là động lực to lớn để các thế hệ sau, tiếp tục sứ mệnh bảo vệ và dựng xây đất nước.

70 năm trôi qua lý tưởng của những người chiến sĩ Điện Biên vẫn tiếp tục chảy trong huyết quản của mỗi thế hệ tiếp nối. Núi sông bừng lên, cánh đồng Mường Thanh giờ phủ một màu xanh của sức sống, màu của hi vọng về một đất nước anh dũng và bất khuất. Từ Điện Biên, nơi mỗi tấc đất có một người nằm xuống, Việt Nam hôm nay đã sẵn sàng cho một thời đại của phát triển giàu mạnh và hùng cường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm