Thứ Ba, 16/12/2025 22:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh tăng cường bảo đảm ATGT cho lứa tuổi thanh thiếu niên dịp hè

(ANTV) - Tiếp tục tăng cường đảm bảo ATGT, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông do thanh thiếu niên, học sinh gây ra trong dịp nghỉ hè; cùng với tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo các thôn, khu phố tăng cường quản lý giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của thanh thiếu niên, phụ huynh ngay tại cộng đồng.

Tại các tuyến địa bàn trọng điểm, công tác tuần tra kiểm soát và phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên và học sinh tiếp tục được Công an huyện Vân Đồn duy trì quyết liệt. Từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, hàng chục trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông đã được ngăn chặn và xử lý ngay tại các tuyến đường trong khu dân cư.

Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: "Bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch hàng ngày, chúng tôi phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra tại các tuyến đường liên thôn, liên xã. Khi phát hiện các cháu có biểu hiện sử dụng xe độ pô, tụ tập, chúng tôi sẽ xác minh để xử lý."

Qua tổng kiểm tra rà soát, hiện nay, Công an huyện Vân Đồn đã lập danh sách gần 1.000 trường hợp học sinh đăng ký sử dụng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện tham gia giao thông trên địa bàn. Thông qua kiểm tra và xử lý vi phạm, các thanh thiếu niên có biểu hiện càn quấy và vi phạm trật tự an toàn giao thông nhiều lần cũng đã được Đội CSGT-TT, Công an huyện lập danh sách, phối hợp với Công an các xã, thị trấn thông báo về tận khu dân cư để có sự phối hợp giám sát và giáo dục của cộng đồng.

Ông Lã Ngọc Hoằng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đông Trung, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh chia sẻ: "Bên Công an xã đã thông tin về thôn có một số cháu có biểu hiện vi phạm trật tự giao thông. Ban hoạt động hè ở thôn đã phân công tuyên truyền đến bố mẹ và các cháu. Nếu đã được tuyên truyền và trao đổi mà không thay đổi thì thông qua các cuộc họp thôn hoặc trên loa truyền thanh, chúng tôi sẽ đưa ra phê bình."

Thiếu tá Ngô Cô Tam, Trưởng Công an xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: "Một số các cháu thanh thiếu niên, học sinh cá biệt thì chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm. Phối hợp với thôn bản, khu phố để cùng các bác thường xuyên nắm bắt. Khi phát hiện các cháu có biểu hiện thường xuyên vi phạm thì sẽ tiến hành xử lý và răn đe."

Cùng với việc xử lý thanh thiếu niên và học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ 15/4 đến nay, Công an huyện Vân Đồn cũng đã xử lý hơn 30 trường hợp giao xe cho thanh thiếu niên khi chưa đủ tuổi và điều kiện tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm