Thứ Bảy, 19/07/2025 18:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thi đua huấn luyện diễu binh, diễu hành

BT

(ANTV) - Giai đoạn 1 công tác huấn luyện các khối diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND trong lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã được hoàn thành, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra theo kế hoạch; một số chỉ tiêu đã vượt tiến độ và hiện các khối đã bước vào huấn luyện giai đoạn 2 theo kế hoạch. Trong suốt quá trình huấn luyện giai đoạn 1, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đặc biệt chú trọng, qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ, học viên an tâm công tác, không ngại khó, ngại khổ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao.

Dưới những ngày hè tháng 6, gần 6.000 cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân miệt mài rèn luyện trên các thao trường phía bắc với khí thế quyết tâm thi đua tăng theo từng ngày. Đội hình tham gia khối diễu binh kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lớn hơn so với kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam. Theo đó mỗi đội hình khối lên đến 188 đồng chí. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với công tác huấn luyện.

Kết thúc giai đoạn 1, chương trình huấn luyện được duy trì tỉ mỉ đối với từng cá nhân và từng hàng. Để phù hợp với tình hình thời tiết, chương trình huấn luyện cũng đã có sự linh hoạt về thời gian, cường độ và phương pháp luyện tập. Song với đặc thù sinh hoạt, huấn luyện theo môi trường vũ trang tập trung, cường độ tập luyện cao, một số học viên cũng đã có tâm lý lo lắng, bỡ ngỡ.

Chính vì vậy, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho chiến sỹ, học viên trong giai đoạn này đã được mỗi người thầy huấn luyện, cán bộ quản lý của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đặc biệt quan tâm. Trong đó, triển khai nhiều hình thức đa dạng, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho mỗi chiến sỹ, học viên.

Sau những giờ hăng say luyện tập, vào giờ nghỉ giải lao, trên thao trường là tiếng đàn, tiếng hát vô cùng sôi động. Từng nhóm các chiến sĩ, học viên quây quần cùng nhau hát vang, những lời ca tiếng hát từ chính “cây nhà lá vàng” đã trở thành món ăn tinh thần giúp gắn kết từng cá nhân, cùng nhau quyết tâm thi đua, tích cực luyện tập đạt kết quả cao nhất.

Đại úy Đặng Quang Bách, cán bộ quản lý chính khối nam sĩ quan Cảnh sát nhân dân chia sẻ: Bản thân tôi và quản lý thường xuyên quản lý, hướng dẫn các em thực hiện quy định của sở chỉ huy, các phong trào khác tổ chức học bài hát truyền thống để các em thuộc sinh hoạt, đảm bảo sau này quá trình cung đường cũng sẽ đồng thanh hát trên các tuyến phố.

Tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đây vừa là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân khi được tham gia sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, tích cực luyện tập đạt kết quả cao nhất, đảm bảo tính thống nhất, chính quy của lực lượng Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.

Tự hào Việt Nam

Tự hào Việt Nam

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.

Xem thêm