Thứ Ba, 25/06/2024 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tân binh Công an - những ngày đầu trong quân ngũ

(ANTV) - Sau 10 ngày nhập ngũ, hàng vạn tân binh trên cả nước bước vào khóa huấn luyện để trở thành những chiến binh thép của lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn sự bình yên của Tổ quốc. Các chiến sĩ trẻ được đào tạo tại 2 trung tâm huấn luyện, 10 trung đoàn Cảnh sát Cơ động tại 16 địa điểm trên cả nước.

Những ngày đầu của các tân binh còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng lại mang trong mình đầy sự háo hức, quyết tâm hoàn thành tốt thời gian huấn luyện, để về phục vụ tại các đơn vị sẽ có đủ trình độ nghiệp vụ, sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tân binh Lường Cao Kỳ tốt nghiệp khoa Luật của trường Đại học Thái Nguyên. Ra trường có lẽ em sẽ dễ dàng tìm được một công việc nhàn hạ, mức lượng cao. Tuy nhiên, nhận thức được ý nghĩa thiêng liêng và trách nhiệm cao cả của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND.

Tân binh Đinh Ngọc Du sau khi hoàn thành khóa học tại học viện Tài chính, nhưng mong muốn được đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân chính là ước mơ của em. Dù biết môi trường lính sẽ rất nghiêm khắc và nhiều thử thách, Ngọc Du đã quyết định dừng lại công việc và cống hiến cho lực lượng CAND.

Những ngày đầu vào quân ngũ được huấn luyện về tác phong, điều lệnh CAND theo kiểu "con nhà binh" khiến nhiều tân binh bỡ ngỡ. Nhưng trong vòng 3 tháng, các chiến sĩ mới sẽ được đào tạo, huấn luyện những nội dung cơ bản về: kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cơ sở; điều lệnh CAND, kỹ năng, chiến thuật quân sự, bắn súng, bộ binh và võ thuật. Bên cạnh đó là các phong trào văn hóa, thể dục thể thao. Tất cả sự rèn luyện này sẽ là hành trang để các em trở thành những chiến sĩ công an thực thụ.

Hình ảnh tân binh tập luyện Phía trước sẽ là một hành trình với rất nhiều vất vả và thử thách nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ và được rèn luyện qua môi trường kỷ luật, các chiến sĩ trẻ sẽ trở thành những người lính có đủ trình độ nghiệp vụ, sức khỏe đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm