Chủ Nhật, 04/01/2026 12:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tân binh Công an - những ngày đầu trong quân ngũ

(ANTV) - Sau 10 ngày nhập ngũ, hàng vạn tân binh trên cả nước bước vào khóa huấn luyện để trở thành những chiến binh thép của lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn sự bình yên của Tổ quốc. Các chiến sĩ trẻ được đào tạo tại 2 trung tâm huấn luyện, 10 trung đoàn Cảnh sát Cơ động tại 16 địa điểm trên cả nước.

Những ngày đầu của các tân binh còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng lại mang trong mình đầy sự háo hức, quyết tâm hoàn thành tốt thời gian huấn luyện, để về phục vụ tại các đơn vị sẽ có đủ trình độ nghiệp vụ, sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tân binh Lường Cao Kỳ tốt nghiệp khoa Luật của trường Đại học Thái Nguyên. Ra trường có lẽ em sẽ dễ dàng tìm được một công việc nhàn hạ, mức lượng cao. Tuy nhiên, nhận thức được ý nghĩa thiêng liêng và trách nhiệm cao cả của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND.

Tân binh Đinh Ngọc Du sau khi hoàn thành khóa học tại học viện Tài chính, nhưng mong muốn được đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân chính là ước mơ của em. Dù biết môi trường lính sẽ rất nghiêm khắc và nhiều thử thách, Ngọc Du đã quyết định dừng lại công việc và cống hiến cho lực lượng CAND.

Những ngày đầu vào quân ngũ được huấn luyện về tác phong, điều lệnh CAND theo kiểu "con nhà binh" khiến nhiều tân binh bỡ ngỡ. Nhưng trong vòng 3 tháng, các chiến sĩ mới sẽ được đào tạo, huấn luyện những nội dung cơ bản về: kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cơ sở; điều lệnh CAND, kỹ năng, chiến thuật quân sự, bắn súng, bộ binh và võ thuật. Bên cạnh đó là các phong trào văn hóa, thể dục thể thao. Tất cả sự rèn luyện này sẽ là hành trang để các em trở thành những chiến sĩ công an thực thụ.

Hình ảnh tân binh tập luyện Phía trước sẽ là một hành trình với rất nhiều vất vả và thử thách nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ và được rèn luyện qua môi trường kỷ luật, các chiến sĩ trẻ sẽ trở thành những người lính có đủ trình độ nghiệp vụ, sức khỏe đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm