(ANTV) - Ngày 12/5, tại Trung tâm hành chính quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC & CNCH - Bộ Công an và Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các quy chuẩn - tiêu chuẩn về PCCC cho tổ chức - doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung”.
Nâng bậc chịu lửa cho kết cấu công trình; giải pháp ngăn cháy, chống tụ khói; hệ thống cấp nước PCCC ngoài nhà xưởng. Các vướng mắc này của doanh nghiệp tham gia tại Hội thảo đều được các chuyên gia trao đổi, giải đáp cụ thể.
Khác với hai Hội thảo tổ chức trước đó tại TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, hội thảo lần này làm rõ các điểm mới và đi sâu vào phân tích, tháo gỡ điểm nghẽn của doanh nghiệp trong thẩm duyệt và nghiệm thu công trình.
Cụ thể liên quan đến Quy chuẩn 03:2021 về kỹ thuật phương tiện PCCC, Quy chuẩn 06:2022 về An toàn cháy cho nhà và công trình, Tiêu chuẩn 3890:2023 về PCCC – Phương tiện phòng cháy chữa cháy cho nhà và công trình.
Bên cạnh giải đáp các vướng mắc, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH yêu cầu các doanh nghiệp cần nghiên cứu cụ thể, hiểu đúng từng quy chuẩn, tiêu chuẩn để áp dụng có hiệu quả vào thực tế.
Trong thời gian tới, Cục PCCC&CNCH và các đơn vị quản lý nhà nước sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan, cơ sở có thể gửi câu hỏi trên trang web của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH để được giải đáp.
(ANTV) - Chiều 17/12 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hồ sơ nghiệp vụ năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.
(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.
(ANTV) - Cảnh sát Australia cho biết đã truy tố nghi phạm còn sống sót trong vụ xả súng kinh hoàng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney với 59 tội danh.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã lên tiếng phản đối dự luật nhằm trao cho Chính phủ Hàn Quốc quyền kiểm soát việc tiếp cận Khu phi quân sự (DMZ) cho các mục đích phi quân sự, đồng thời khẳng định UNC là "cơ quan quản lý" khu vực vùng đệm quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày đã gửi thông điệp riêng tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, nhấn mạnh rằng, cuộc tấn công do Israel triển khai cấu thành hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza do Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian.
(ANTV) - Ngày 17/12, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khẳng định lập trường nhất quán của Nga trong việc phản đối triển khai quân đội phương Tây tại Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với Lường Văn Tiên (trú xã Phiêng Cằm, tỉnh Sơn La) về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Chiều 17/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong tình hình mới”. Cùng dự hội thảo có lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực tiễn trong và ngoài lực lượng CAND.