(ANTV) - Sau khi kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 3 tại tỉnh Quảng Ninh, chiều tối qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá tình hình phòng, chống bão và công tác khắc phục hậu quả Bão số 3 tại thành phố Hải Phòng.
Kiểm tra Khu tập thể A7 được xây dựng từ những năm 1960 ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương thành phố Hải Phòng cũng như người dân trong khu tập thể đã di dời toàn bộ người dân sinh sống trong khu tập thể tới nơi an toàn. Thủ tướng yêu cầu thành phố Hải Phòng rà soát các chung cư cũ trên địa bàn toàn thành phố, cương quyết di dời người dân từ các nhà chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn, mất vệ sinh… tới nơi ở mới an toàn, với chính sách mua hoặc thuê mua, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và tuân thủ pháp luật về nhà ở, trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.
Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng đánh giá tình hình phòng, chống và công tác khắc phục hậu quả Bão số 3 tại thành phố Hải Phòng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố Hải Phòng rà soát, triển khai hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, bị thương do Bão số 3; rà soát, thống kê lại toàn bộ thiệt hại để có giải pháp hỗ trợ, tổ chức khắc phục hiệu quả; kiểm tra, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; cắt dọn, dựng trồng lại cây xanh, đảm bảo giao thông thông suốt; khắc phục ngay tình trạng mất điện, mất sóng internet; khắc phục thiệt hại tại các cơ sở giáo dục, y tế đảm bảo không có học sinh nào không có lớp học, không người dân nào không có nơi khám, chữa bệnh.
Nhất trí giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Hải Phòng trong khắc phục hậu quả do Bão số 3 gây nên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý Trung ương hỗ trợ thành phố Hải Phòng 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả Bão số 3.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Phan Thiên, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phát hành trái phiếu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.