(ANTV) - Liên quan đến vụ sập nhà 4 tầng xảy ra ngày 24/9 vừa qua, chính quyền quận Bình Thạnh, TP HCM đã có thông tin về sự cố này.
UBND quận Bình Thạnh, TP HCM đã có báo cáo về vụ sập nhà. Theo đó căn nhà này có diện tích 130m2, gồm 4 tầng và có sân. Kết cấu vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Căn nhà trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ đổ sập về phía đất trống.
Thời điểm xảy ra, có 9 người ở trong không gian căn nhà, trong đó gồm vợ, chồng, con gái chủ nhà và 6 thợ sửa chữa. Lúc tường đổ sập, 2 người đứng phía ngoài nên thoát ra ngoài kịp thời. 7 người còn lại bị kẹt lại, trong đó một số người bị gạch đá đè trúng. Nặng nhất là 2 thợ sửa nhà bị đa chấn thương.
Tổ cứu nạn cứu hộ đã cứu và đưa được cả 7 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa tới bệnh viện. Tính đến chiều ngày 26/9, theo bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân nặng nhất đã qua cơn nguy kịch và chuyển sang phòng hồi sức tích cực, sức khỏe ổn định.
Để ứng cứu, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM đã điều động 7 phương tiện và 40 CBCS. Cùng với đó là hàng chục y tác, bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 thành phố tích cực trong việc sơ cứu tại chỗ trước khi đưa các nạn nhân tới bệnh viện.
Kiên Giang: Bị phạt 6 năm tù vì mượn tiền người khác rồi bỏ trốn
Sau 1 tuần nghị án sơ thẩm, hôm nay (26/9), TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hồng trú tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp 06 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, 1/2017, do muốn mở rộng kinh doanh nhà hàng ở TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nên trong khoảng thời gian từ 3/2018 đến 8/2019, Hồng đã 05 lần vay, mượn, thuê cơ sở và mua hải sản của 5 người với số tiền số tiền trên 1,9 tỷ đồng.
Đến 9/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ nên Hồng đã bỏ trốn. Đến ngày 16/3/2023, Hồng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt theo Quyết định truy nã và bị tạm giam về hành vi Lạm dụng chiếm đoạt tài sản cho đến ngày đưa ra xét xử. Ngoài mức án 06 năm tù, bị cáo đã bồi thường cho các nạn nhân số tiền trên 1,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.